Giới trẻ Slovakia sống chung cha mẹ trung bình 30,8 năm

0 Thanh Niên Online

Thống kê mới cho thấy người trẻ Slovakia sống chung với cha mẹ đến gần 31 tuổi mới ra riêng, độ tuổi cao thứ 3 ở các nước thuộc Liên minh châu Âu.

Giới trẻ Slovakia sống chung cha mẹ trung bình 30,8 năm /// Chụp màn hình The Slovak Spectator Giới trẻ Slovakia sống chung cha mẹ trung bình 30,8 năm - Chụp màn hình The Slovak Spectator
Giới trẻ Slovakia sống chung cha mẹ trung bình 30,8 năm
Chụp màn hình The Slovak Spectator
Nhà xã hội học Zuzana Kusá thuộc Viện Khoa học Slovakia cho rằng nhờ chính sách hướng tới gia đình được áp dụng ở nước này từ thập niên 1970-1980, nhiều người con đã lớn có phòng riêng trong ngôi nhà của cha mẹ, cho phép họ sống cuộc sống riêng của mình, theo tờ The Slovak Spectator.

“Trong suy nghĩ của người trẻ, tự do và độc lập không liên quan nhiều tới việc rời khỏi nhà của cha mẹ”, nhà xã hội học Kusá nhận định với The Slovak Spectator.
Đây có thể là lý do thanh niên ở Slovakia sống chung với gia đình ở độ tuổi tương đối cao so với phần còn lại của châu Âu. Theo thống kê gần đây của Cơ quan Thống kê châu Âu cho thấy, người Slovakia sống chung với cha mẹ trung bình 30,8 năm, chỉ đứng sau Malta (32,2 năm) và Croatia (31,9 năm). Trong khi đó, người trẻ ở Thụy Điển và Đan Mạch ra riêng ở độ tuổi sớm nhất: sau khi họ bước qua 21 tuổi.
Trong khi đó, một số chuyên gia cho rằng một trong những lý do chính khiến người trẻ Slovakia sống chung nhà với cha mẹ lâu là họ không đủ khả năng tài chính để ra riêng, theo The Slovak Spectator.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các luật sư trong tổ tư vấn pháp luật miễn phí tư vấn cho bạn trẻ /// Lê Thanh>

Giúp người trẻ khởi nghiệp tránh rủi ro pháp lý

Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TP.HCM vừa phối hợp với 6 văn phòng luật sư uy tín tại TP.HCM thành lập Tổ tư vấn pháp luật hoàn toàn miễn phí cho người lao động và những doanh nghiệp khởi nghiệp.
Lớp học "nữ nhi quốc" cũng có vẻ đẹp riêng /// Thanh Tú>

Vui buồn lớp học toàn nam, toàn nữ

Người ta thường bảo, một lớp học đủ nam, nữ sẽ đa dạng màu sắc, vui nhộn hơn. Nhưng nếu lớp chỉ toàn con gái hoặc con trai thì niềm vui có bớt hay không?

Cô bé giúp cha ngồi lên xe lăn bằng một chiếc cần cẩu tự chế /// Ảnh cắt từ clip>

Cô bé 6 tuổi quay video kiếm tiền nuôi cha bị liệt

Ở độ tuổi mà hầu hết các em nhỏ được cha mẹ chăm sóc, cô bé Tian Jiajia (6 tuổi) lại phải phụ ông bà đỡ đần, chăm sóc người cha bị bại liệt và còn kiếm thêm thu nhập gần 600 USD/tháng cho gia đình.