Giới trẻ Slovakia sống chung cha mẹ trung bình 30,8 năm

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online

Thống kê mới cho thấy người trẻ Slovakia sống chung với cha mẹ đến gần 31 tuổi mới ra riêng, độ tuổi cao thứ 3 ở các nước thuộc Liên minh châu Âu.

Giới trẻ Slovakia sống chung cha mẹ trung bình 30,8 năm /// Chụp màn hình The Slovak Spectator Giới trẻ Slovakia sống chung cha mẹ trung bình 30,8 năm - Chụp màn hình The Slovak Spectator
Giới trẻ Slovakia sống chung cha mẹ trung bình 30,8 năm
Chụp màn hình The Slovak Spectator
Nhà xã hội học Zuzana Kusá thuộc Viện Khoa học Slovakia cho rằng nhờ chính sách hướng tới gia đình được áp dụng ở nước này từ thập niên 1970-1980, nhiều người con đã lớn có phòng riêng trong ngôi nhà của cha mẹ, cho phép họ sống cuộc sống riêng của mình, theo tờ The Slovak Spectator.

“Trong suy nghĩ của người trẻ, tự do và độc lập không liên quan nhiều tới việc rời khỏi nhà của cha mẹ”, nhà xã hội học Kusá nhận định với The Slovak Spectator.
Đây có thể là lý do thanh niên ở Slovakia sống chung với gia đình ở độ tuổi tương đối cao so với phần còn lại của châu Âu. Theo thống kê gần đây của Cơ quan Thống kê châu Âu cho thấy, người Slovakia sống chung với cha mẹ trung bình 30,8 năm, chỉ đứng sau Malta (32,2 năm) và Croatia (31,9 năm). Trong khi đó, người trẻ ở Thụy Điển và Đan Mạch ra riêng ở độ tuổi sớm nhất: sau khi họ bước qua 21 tuổi.
Trong khi đó, một số chuyên gia cho rằng một trong những lý do chính khiến người trẻ Slovakia sống chung nhà với cha mẹ lâu là họ không đủ khả năng tài chính để ra riêng, theo The Slovak Spectator.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Huy tại chuyến chinh phục cung đường Tà Năng - Phan Dũng bằng xe đạp /// NHÂN VẬT CUNG CẤP>

Chàng trai đạp xe đạp chinh phục Tà Năng – Phan Dũng

Tà Năng – Phan Dũng cung đường được rất nhiều bạn trẻ mê đắm, nhưng cũng vô cùng nguy hiểm khi chinh phục. Thế nhưng, chàng trai Huỳnh Quốc Huy, sinh viên Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, đã chinh phục cung đường này bằng xe đạp.

Trâm Anh cảm thấy lo lắng vì sự nổi tiếng của mình trên mạng xã hội /// T.A>

Sợ... nổi tiếng

Có những người trẻ khao khát được nổi tiếng. Nhưng cũng có người thì ta thán vì bản thân... nổi tiếng. Vì sao có sự 'tréo ngoe' này?
'Lách' vào cuộc sống của những cô gái làm nghề PG tiệc, mới vén được màn bí mật của nghề này với bao điều phức tạp /// Na Uy>

Vén màn bí mật nghề PG tiệc

Suốt một thời gian 'lách' vào cuộc sống của những cô gái làm nghề PG tiệc, mới vén được màn bí mật của nghề này với bao điều phức tạp.

Mô hình nuôi cá lồng bè trên sông Tam Kỳ của anh Nghĩa /// Ảnh: Mạnh Cường>

Khởi nghiệp từ sông nước

Với ý nghĩ 'sinh ra từ làng phải làm giàu từ làng', chàng trai 9X ở Quảng Nam đã rời bỏ thành phố lớn về quê khởi nghiệp và thành công với mô hình nuôi cá lồng bè trên sông Tam Kỳ.