Giới trẻ Slovakia sống chung cha mẹ trung bình 30,8 năm

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online

Thống kê mới cho thấy người trẻ Slovakia sống chung với cha mẹ đến gần 31 tuổi mới ra riêng, độ tuổi cao thứ 3 ở các nước thuộc Liên minh châu Âu.

Giới trẻ Slovakia sống chung cha mẹ trung bình 30,8 năm /// Chụp màn hình The Slovak Spectator Giới trẻ Slovakia sống chung cha mẹ trung bình 30,8 năm - Chụp màn hình The Slovak Spectator
Giới trẻ Slovakia sống chung cha mẹ trung bình 30,8 năm
Chụp màn hình The Slovak Spectator
Nhà xã hội học Zuzana Kusá thuộc Viện Khoa học Slovakia cho rằng nhờ chính sách hướng tới gia đình được áp dụng ở nước này từ thập niên 1970-1980, nhiều người con đã lớn có phòng riêng trong ngôi nhà của cha mẹ, cho phép họ sống cuộc sống riêng của mình, theo tờ The Slovak Spectator.

“Trong suy nghĩ của người trẻ, tự do và độc lập không liên quan nhiều tới việc rời khỏi nhà của cha mẹ”, nhà xã hội học Kusá nhận định với The Slovak Spectator.
Đây có thể là lý do thanh niên ở Slovakia sống chung với gia đình ở độ tuổi tương đối cao so với phần còn lại của châu Âu. Theo thống kê gần đây của Cơ quan Thống kê châu Âu cho thấy, người Slovakia sống chung với cha mẹ trung bình 30,8 năm, chỉ đứng sau Malta (32,2 năm) và Croatia (31,9 năm). Trong khi đó, người trẻ ở Thụy Điển và Đan Mạch ra riêng ở độ tuổi sớm nhất: sau khi họ bước qua 21 tuổi.
Trong khi đó, một số chuyên gia cho rằng một trong những lý do chính khiến người trẻ Slovakia sống chung nhà với cha mẹ lâu là họ không đủ khả năng tài chính để ra riêng, theo The Slovak Spectator.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các bức vẽ món ăn >

'Nấu ăn' trên giấy

Được biết đến là một trong những họa sĩ minh họa ẩm thực chuyên nghiệp, Lê Rin (ảnh, 28 tuổi, quê ở Ninh Thuận) đã thực hiện hơn 200 bức vẽ về các món ăn VN.
Các đại biểu thanh niên thăm các bệnh nhi tại Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM /// HOÀNG AN>

Mang trung thu đến với bệnh nhi

Trước khi vươn mình ra biển lớn trên chuyến Tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản 2018, 28 đại biểu thanh niên Việt Nam đã mang trung thu đến với các bệnh nhi và trẻ em cơ nhỡ.

Múa lân cùng đám bạn ở quê là kỷ niệm chẳng bao giờ quên /// Võ Trường Sơn>

Mơ ước cùng lân

Sống ở TP.HCM được 4 năm, cũng chừng ấy thời gian Đặng Thanh Quang (11 tuổi, quê xã Bình Khương, H.Bình Sơn, Quảng Ngãi) phải bán vé số để kiếm sống.
Ảnh minh họa /// Trần Mạnh Cường>

Nhớ con lân quê

Với những đứa trẻ xa quê vào Sài Gòn mưu sinh cùng cha mẹ, mỗi mùa trung thu đến không đem lại niềm vui cho chúng, mà chỉ gợi lại trong lòng nỗi buồn man mác. Mà những kỷ niệm với con lân chính là điều chúng nhớ nhất.