Giới trẻ thành thị dễ bị Alzheimer vì ô nhiễm không khí

1 Thanh Niên Online

Nghiên cứu của Đại học Montana (Mỹ) cho thấy ô nhiễm không khí ở thành phố làm tăng nguy cơ bị chứng suy giảm trí nhớ và tự tử.

Ô nhiễm không khí làm tăng nguy cơ bệnh mất trí nhớ ở người trẻ /// Ảnh chụp màn hình Independent Ô nhiễm không khí làm tăng nguy cơ bệnh mất trí nhớ ở người trẻ - Ảnh chụp màn hình Independent
Ô nhiễm không khí làm tăng nguy cơ bệnh mất trí nhớ ở người trẻ
Ảnh chụp màn hình Independent
Theo trang EcoWatch, nghiên cứu được thực hiện tại thủ đô Mexico City của Mexico, nơi từng đứng đầu danh sách các thành phố ô nhiễm nhất thế giới trong danh sách của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vào năm 1992.
Kết quả cho thấy không chỉ người trẻ mà cả trẻ sơ sinh và trẻ em cũng bị ảnh hưởng bởi các vấn đề môi trường ở đô thị. Theo đó, 99,5% những người từ 11 tháng đến 40 tuổi trong nhiên cứu đều có dấu hiệu bị Alzheimer.

Tiến sĩ Lilian Calderón-Garcidueñas cho biết bệnh Alzheimer khởi nguồn từ thân não của trẻ em và tình trạng ô nhiễm không khí gây nguy cơ nghiêm trọng đối với giới trẻ thành thị.
“Bệnh Alzheimer khởi nguồn từ giai đoạn còn nhỏ khi sống trong môi trường ô nhiễm và chúng ta phải có biện pháp dự phòng sớm...”, bà Calderón-Garcidueñas cảnh báo.
Trước đó, một nghiên cứu tại Hà Lan vào tháng 3 cũng cho thấy trẻ em bị bất thường về não nếu các bà mẹ sống trong môi trường ô nhiễm khi mang thai.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Trung

Trung

Cái giá ở thành phố không phải nhỏ. Căn bản là do tự mình gây ô nhiễm rồi tự mình chịu thôi. Nhiều nơi giới trẻ bắt đầu về quê lập nghiệp không phải là không có lý do.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tài bên chiếc máy bán phở tự động của nhóm /// Nữ Vương>

Chuỗi bán hàng tự động của sinh viên

Sau nhiều năm nghiên cứu và chế tạo, nhóm sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM chuẩn bị đưa vào vận hành hệ thống các máy bán hàng tự động phục vụ sinh viên.
Anh Bùi Quang Huy (giữa) được bầu làm Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam khóa X 	 /// Ảnh: Ngọc Thắng>

Sẽ có học kỳ doanh nghiệp cho sinh viên

Ngay sau khi Hội nghị BCH T.Ư Hội SV VN lần thứ nhất, khóa X hiệp thương bầu anh Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn làm Chủ tịch T.Ư Hội SV VN khóa X, PV Thanh Niên đã có cuộc phỏng vấn về việc hỗ trợ học tập, việc làm cho SV trước thách thức của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.