Giới trẻ Thụy Sĩ thay đổi quan niệm về người nhập cư

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online

Số người trẻ Thụy Sĩ xem người nhập cư là 'vấn đề rất lớn' giảm từ 21% xuống còn 12% trong giai đoạn 2010 - 2018 và tỷ lệ xem việc này là 'vấn đề lớn' giảm từ 25% xuống còn 19%.

Giới trẻ Thụy Sĩ thiện cảm với người nước ngoài hơn /// Chụp màn hình The Local Giới trẻ Thụy Sĩ thiện cảm với người nước ngoài hơn - Chụp màn hình The Local
Giới trẻ Thụy Sĩ thiện cảm với người nước ngoài hơn
Chụp màn hình The Local
Đó là một trong những phát hiện từ cuộc khảo sát về thái độ và sự quan tâm của khoảng 1.000 người từ 16-25 tuổi ở Thụy Sĩ, Brazil, Singapore và Mỹ do công ty đầu tư ngân hàng Thụy Sĩ Credit Suisse tiến hành, theo tờ The Local.
Cụ thể, kết quả khảo sát cho thấy số người trẻ Thụy Sĩ xem nhập cư là “vấn đề rất lớn” giảm từ 21% xuống còn 12% trong giai đoạn 2010 - 2018 và tỷ lệ xem việc này là “vấn đề lớn” giảm từ 25% xuống còn 19%.
Kết quả khảo sát còn cho thấy 33% số người Thụy Sĩ được hỏi cho rằng mối quan hệ giữa người trẻ Thụy Sĩ và người nước ngoài “tương đối thân thiện”, tăng từ con số 11% của năm 2010. Ngoài ra, có 33% nói rằng mối quan hệ này “tương đối căng thẳng”, giảm phân nửa so với con số 66% cách đây 8 năm.
Cũng theo kết quả khảo sát, tỷ lệ người trẻ Thụy Sĩ nói rằng người nước ngoài đến nước này là cơ hội hay lợi thế tăng từ 7% trong năm 2010 lên 16% trong năm 2018.
Tác giả khảo sát Cloé Jans mô tả kết quả trên là một sự bất ngờ. “Đây là sự thay đổi lớn về quan niệm đối với người nhập cư chỉ trong vòng vài năm", bà Jans nhận định. Theo bà Jans, sự thay đổi đó có thể là do thế hệ những người nhập cư từ các nước ở bán đảo Balkan thuộc đông nam châu Âu đã hòa nhập tốt với xã hội Thụy Sĩ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sử dụng xà lam không nhãn mác, nguồn gốc... có thể ảnh hưởng tới sức khỏe>

Chơi xà lam suýt bị tháo khớp tay

Những ngày gần đây, nhiều phụ huynh cảm thấy lo lắng vì thấy con em mình thường xuyên tiếp xúc và chơi xà lam, nhưng sản phẩm ấy không nhãn mác, nguồn gốc, chẳng biết làm từ nguyên liệu gì, có độc tố nào bên trong...

Sketchnote có tính ứng dụng cao /// Thiên Hà>

Người trẻ mê mẩn sketchnote

Nhiều người trẻ đang chọn sketchnote như một cách thức ghi chép dễ nhớ, dễ nhìn, thỏa sức sáng tạo, rèn luyện trí thông minh. Vậy sketchnote là gì mà khiến nhiều người mê mẩn như vậy?