Giới trẻ Xứ Wales mơ hồ về hậu Brexit

0 Thanh Niên
Giới trẻ Xứ Wales thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh hiện vẫn chưa hiểu rõ tiến trình rời EU của nước này (Brexit) sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của họ như thế nào.
 /// Ảnh minh họa: Reuters - Ảnh minh họa: Reuters
Ảnh minh họa: Reuters
Đây là kết quả khảo sát tại các trường học ở Wales do Viện Nghiên cứu xã hội và kinh tế, Trung tâm xã hội và chính trị và Đại học Aberystwyth phối hợp tiến hành.
BBC dẫn lời các nhà nghiên cứu cho biết nhiều thanh thiếu niên chưa đủ tuổi bỏ phiếu (tức dưới 18 tuổi) cảm thấy thất vọng vì họ không có tiếng nói trong cuộc trưng cầu dân ý về Brexit được tiến hành hồi tháng 6.2016. Đa số tỏ ra lo ngại việc Anh rời EU có thể gây hậu quả nghiêm trọng đến viễn cảnh giáo dục và triển vọng nghề nghiệp của họ. Từ kết quả này, các chuyên gia gợi ý rằng chính phủ nên để người trẻ tham gia nhiều hơn cũng như có tiếng nói trong các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Anh Bùi Quang Huy (giữa) được bầu làm Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam khóa X 	 /// Ảnh: Ngọc Thắng>

Sẽ có học kỳ doanh nghiệp cho sinh viên

Ngay sau khi Hội nghị BCH T.Ư Hội SV VN lần thứ nhất, khóa X hiệp thương bầu anh Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn làm Chủ tịch T.Ư Hội SV VN khóa X, PV Thanh Niên đã có cuộc phỏng vấn về việc hỗ trợ học tập, việc làm cho SV trước thách thức của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.