Hàng trăm sinh viên Mỹ bị cách ly vì bệnh sởi

1 Thanh Niên Online
Ít nhất 256 sinh viên tại California bị buộc phải cách ly do tiếp xúc với bệnh nhân sởi tại trường.
Đại học bang California nơi nhiều sinh viên bị cách ly /// AFP Đại học bang California nơi nhiều sinh viên bị cách ly - AFP
Đại học bang California nơi nhiều sinh viên bị cách ly
AFP
Hãng AFP ngày 26.4 đưa tin nhiều sinh viên tại 2 trường đại học ở bang California (Mỹ) bị cách ly để theo dõi nhằm ngăn chặn sự lây lan của bệnh sởi đang gây lo ngại ở Mỹ.

Theo Bộ Y tế công cộng bang, hàng trăm học sinh tại Đại học California Los Angeles (ULCA) và Đại học bang California (Cal State) đã bị phơi nhiễm sởi vào đầu tháng 4. Do đó, những sinh viên nào không chứng minh được mình đã tiêm phòng sẽ bị cách ly tại nhà.
Theo ULCA, một sinh viên bị sởi đã đến trường trong suốt 3 ngày và tiếp xúc với khoảng 500 người. Khoảng 100 người đã bị cách ly để theo dõi do không chứng minh được đã tiêm chủng.
Tương tự, 156 sinh viên tại Cal Sate cũng bị cách ly do đã tiếp xúc với một sinh viên mắc bệnh.
“Cơ quan y tế quyết định những người bị phơi nhiễm phải ở tại nhà và thông báo nếu có bất kỳ triệu chúng nào của bệnh sởi. Họ cũng phải tránh tiếp xúc với người khác cho đến hết thời gian cách ly, hoặc đến khi chứng minh được việc đã tiêm phòng”, theo cơ quan y tế thành phố Los Angeles.
Tại Mỹ đã có 695 ca bệnh sởi trong năm nay, con số cao nhất kể từ khi căn bệnh bị xóa sổ trên toàn quốc vào năm 2000.
Bệnh lây lan lại giữa lúc một số ý kiến phản đối việc tiêm phòng trên thế giới, với khoảng 169 triệu trẻ em chưa được tiêm phòng sở từ năm 2010-2017, theo UNICEF.
Trong khi đó, bệnh sởi là một trong những bệnh dễ lây lan nhất trên thế giới và vi rút có thể lây khi bệnh nhân hắt hơi và tồn tại trong không khí trong thời gian dài.
Theo Liên Hiệp Quốc, số ca bệnh sởi trên thế giới trong quý 1 năm nay tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm trước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Jack Nguyen

Jack Nguyen

Bịnh sởi hay còn gọi theo tiếng anh là Measles hiện đang lây lan mạnh ở Los Angeles , California . Chính phủ ra thông báo trên toàn quốc là những ai sinh trước 1989 phải đi chích ngừa bịnh sởi ngay . Theo như báo chí thì bịnh dịch này bắt đầu từ một người á châu có bịnh sởi vào hoa kỳ từ phi trường quốc tế LAX ỡ Los Angeles, sau đó thì một hảng máy bay củng từ á châu vào trên chuyến bay có một phụ nữ á châu đang bị bịnh sởi lại vào hoa kỳ từ phi trường LAX. Những người á châu mang mầm bịnh này không phải là người Việt Nam mà là người từ quốc gia láng giềng gần Việt Nam. Từ khi bị khám phá thì những người bịnh này được cơ quan ý tế mang đi cách ly , nhưng củng đả muộn rồi vì bây giờ một số các em học sinh ở các trường học trong khu vực quận hạt Los Angeles đả bị lây bịnh . Tôi sợ quá nên đi bác sỉ , vào đến nơi thì phòng đợi đã chật kín người chờ chích ngừa. Người Mỹ rất sợ những loại bịnh lây lan nên các cơ quan y tế cùng với các cơ quan truyền thông báo chí vừa loan báo là người dân phải lo chích ngừa ngay. Các nhà thương ở hoa kỳ đã chuẩn bị đầy đủ thưốc men và các bác sỉ sẳn sàng lo cho các bịnh nhân bịnh sỡi. Sau vụ này thì chắc chắn sở y tế và cơ quan an ninh nội an của hoa kỳ sẽ cho ra những điều luật khắc khe hơn nữa với những người từ các nước khác vào hoa kỳ và nhất là các em vào đại học sẽ phải chứng minh chích ngừa đầy đủ. Hoa kỳ là một quốc gia nhiều luật lệ nhất và cũng là khó nhất . Mới có chút chuyện thôi mà dân chúng đã lên tiếng quá chừng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thành viên nhóm thiện nguyện Những bước chân xanh dầm mưa lũ để giúp người dân

15 ngày dầm mình trong mưa lũ để cứu trợ

Hôm nay đã là ngày thứ 15, nhóm thiện nguyện Những bước chân xanh dầm mình trong mưa lũ, từ sáng cho đến tận đêm khuya, và động viên nhau cố gắng tiếp cận, giúp đỡ những người dân vùng sâu.
/form>