Hàng triệu trẻ em Mỹ trước nguy cơ 'đói'

0 Thanh Niên Online

Hàng triệu trẻ em thuộc các gia đình thu nhập thấp ở Mỹ đối mặt nguy cơ không nhận được khoản hỗ trợ thực phẩm cần thiết vì những thay đổi mới của chính quyền Tổng thống Donald Trump.

Một gia đình ở Houston, bang Texas, được hỗ trợ thực phẩm vì ảnh hưởng dịch Covid-19 /// Reuters Một gia đình ở Houston, bang Texas, được hỗ trợ thực phẩm vì ảnh hưởng dịch Covid-19 - Reuters
Một gia đình ở Houston, bang Texas, được hỗ trợ thực phẩm vì ảnh hưởng dịch Covid-19
Reuters
Quốc hội Mỹ hồi đầu năm đã thiết lập chương trình hỗ trợ thực phẩm miễn phí cho những trẻ em không được đến trường vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Chương trình có tên Pandemic-EBT hoặc P-EBT phân phát 5,7 USD/ngày (130.000 đồng) cho những em không được đến trường, và số tiền này chỉ được dùng để mua thức ăn.
Đến nay, hàng triệu hộ gia đình đã nhận được các khoản trợ cấp qua thẻ ngân hàng với số tiền dao động từ 250 – 450 USD/em, tùy thuộc vào chi phí tại nơi các em sinh sống.
Trong những tháng mùa xuân và mùa hè, các tiểu bang dễ dàng thống kê số trẻ cần được hỗ trợ do các trường học trên toàn quốc đều đóng cửa.
Tuy nhiên, khi năm học mới bắt đầu và một số trường tổ chức lên lớp kết hợp với dạy từ xa, Bộ Nông nghiệp yêu cầu các tiểu bang phải xác định được số ngày trẻ đến lớp và số ngày phải học ở nhà.
Quy trình rắc rối và phức tạp khiến chính quyền nhiều tiểu bang lo ngại sẽ không kịp nộp danh sách trước thời điểm tiền quỹ cạn sạch vào ngày 30.9, theo trang Politico hôm 19.9.
Giới lãnh đạo quốc hội và Nhà Trắng vẫn chưa nhất trí về khoản ứng cứu bổ sung cho trẻ em Mỹ, và Đồi Capitol chưa thể thông qua dự luật chi ngân sách để duy trì hoạt động của chính phủ đến hết năm tài khóa 2020, cũng rơi vào ngày 30.9.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thành viên nhóm thiện nguyện Những dấu chân xanh dầm mưa lũ để giúp người dân

15 ngày dầm mình trong mưa lũ để cứu trợ

Hôm nay đã là ngày thứ 15, nhóm thiện nguyện Những dấu chân xanh dầm mình trong mưa lũ, từ sáng cho đến tận đêm khuya, và động viên nhau cố gắng tiếp cận, giúp đỡ những người dân vùng sâu.
/form>