‘Hành trình thôi thúc mỗi chúng ta thêm yêu Tổ quốc’

0 Thanh Niên Online
Được trải nghiệm trên chuyến bay “Tôi yêu Tổ quốc tôi” từ Hà Nội đến Cần Thơ, nhiều hành khách đã xúc động cho biết họ thêm yêu Tổ quốc mình và hiểu hơn về các hoạt động của thanh niên.
Nhiều tiết mục văn nghệ được biểu diễn trên chuyến bay /// Ảnh Đăng Hải Nhiều tiết mục văn nghệ được biểu diễn trên chuyến bay - Ảnh Đăng Hải
Nhiều tiết mục văn nghệ được biểu diễn trên chuyến bay
Ảnh Đăng Hải
Sáng 12.10, chuyến bay VJ469 mang biểu tượng “Tôi yêu Tổ quốc tôi” chở 100 thanh niên tiêu biểu và các hành khách đã xuất phát từ sân bay Nội Bài đến Cần Thơ để di chuyển sang Cà Mau, tham gia Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi.
‘Hành trình thôi thúc mỗi chúng ta thêm yêu Tổ quốc’ - ảnh 1

Các đại biểu thanh niên xuất phát trên chuyến bay mang biểu tượng Tôi yêu Tổ quốc tôi

Ảnh Đăng Hải

Đây là chuyến bay đặc biệt được Vietjet kết nối giữa các điểm đến trong hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi. Đây cũng sẽ là tàu bay đồng hành cùng nhiều hoạt động khác của thanh niên cả nước trong năm 2019 và các năm tiếp theo để lan tỏa tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, lan toả tình yêu quê hương, đất nước trong mỗi thanh niên Việt Nam nói riêng, người dân Việt Nam nói chung.
Tàu bay Vietjet đã được sơn lên biểu tượng Tôi yêu Tổ quốc tôi và trên chuyến bay này, phi công, tiếp viên mặc đồng phục mang logo hành trình để phục vụ hành khách...
Trên chuyến bay của hành trình, hành khách được thưởng thức các tiết mục văn nghệ về tình yêu Tổ quốc như múa Việt Nam quê hương tôi, hát Việt Nam ơi... và các trò chơi tương tác chủ đề quê hương, đất nước với nhiều phần quà giá trị. Trong đó, một hành khách đã may mắn trúng thưởng cặp vé máy bay khứ hồi nội địa miễn phí của đơn vị đồng hành.
‘Hành trình thôi thúc mỗi chúng ta thêm yêu Tổ quốc’ - ảnh 2

Các đại biểu hào hứng trên chuyến bay di chuyển đến Cà Mau, để tham gia hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi

Ảnh Đăng Hải

Là hành khách trải nghiệm trên chuyến bay “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, bà Nguyễn Phương Lan (Hà Nội) chia sẻ bà rất vui, xúc động vì trong chuyến trải nghiệm chuyến bay của hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi.
“Các bạn trẻ đã tổ chức một chương trình giúp chúng tôi có thể hiểu được các giá trị của con người, dân tộc, yêu quê hương đất nước và xây dựng đất nước ngày một phồn vinh. Các bạn trẻ hãy cố gắng phát huy những giá trị của mình trong thời đại 4.0 để xây dựng đất nước Việt Nam giàu đẹp hơn, giữ vững biên cương của Tổ quốc”, bà Lan nói.
Được tham gia cùng các bạn thanh niên trên chuyến bay, anh Nguyễn Văn Giang (Bắc Giang) chia sẻ: “Đây là điều rất ý nghĩa, thông qua chuyến bay, tôi được biết nhiều hơn nữa về những điều các bạn thanh niên đang làm, nó có ý nghĩa thôi thúc mỗi chúng ta thêm yêu Tổ quốc. Các bạn trẻ cần phát huy hơn nữa để xây dựng và bảo vệ quê hương”.
Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi được tổ chức ở 63 tỉnh, thành trên toàn quốc, là hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đây cũng là hoạt động nhằm cụ thể hóa phong trào Tôi yêu Tổ quốc tôi một cách thiết thực, sáng tạo của thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.
Hành trình cũng nhằm khơi dậy tinh thần sáng tạo, tình nguyện của thanh niên Việt Nam trong phát triển kinh tế - xã hội, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tăng cường nhận thức và lan toả niềm tự hào về giá trị lịch sử, văn hoá, giáo dục, bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước cho thế hệ trẻ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đoàn công tác của UBQGVTN Việt Nam vừa tham gia Diễn đàn thanh niên Nga - Việt năm 2019 và đã ký kết được nhiều nội dung hợp tác quan trọng giữa thanh niên hai nước	 /// Xuân Tùng

Nâng tầm Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam

Trong khi có phương án đề xuất giao cho Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam một số nhiệm vụ quản lý nhà nước về thanh niên, thì cơ quan soạn thảo luật Thanh niên sửa đổi lại đưa ra phương án: không quy định ủy ban này trong luật.
Các bạn và vườn cây cải ngọt theo mô hình nông nghiệp hữu cơ /// Trần Thanh Thảo

Học sinh trường chuyên... làm chủ vườn rau

Vườn rau hữu cơ được các học sinh (HS) trong Câu lạc bộ (CLB) Sinh học, Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu TP.Cao Lãnh (Đồng Tháp) tự trồng và bán. Hoạt động này giúp HS đưa bài học lý thuyết vào thực tế đồng thời cho ra thị trường nhiều sản phẩm rau sạch.