‘Hành trình Từ Trái Tim’: Tri thức là sức mạnh quốc gia

0
Ngày 9.4, “Hành trình Từ Trái Tim” đã đến Nam Định, vùng đất phía nam đồng bằng sông Hồng và là địa danh nổi tiếng về truyền thống hiếu học.
Nam Định là tỉnh đầu tiên trong toàn quốc thành lập Hội Khuyến học. Phong trào khuyến học được phát triển đến từng trường học, thôn làng, hộ gia đình... Nơi đây có đến gần 3.000 dòng họ được công nhận đạt chuẩn dòng họ khuyến học. Với tinh thần khuyến học đó, người Nam Định đã đón Hành trình Từ Trái Tim rất nồng nhiệt. Đông đảo học sinh, sinh viên, thanh niên, các chiến sĩ thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ đội Biên phòng Nam Định... đứng ngồi chen kín Hội trường Nhà Văn hóa 3 Tháng 2 để tham gia giao lưu và nhận sách quý đổi đời.
‘Hành trình Từ Trái Tim’: Tri thức là sức mạnh quốc gia - ảnh 1
Chương trình giao lưu xoay quanh vai trò, sức mạnh tri thức trong việc tạo dựng sức mạnh dân tộc để phát triển quốc gia nhận được hưởng ứng rất tích cực. Nhiều ý kiến nêu quan điểm đồng tình và mong muốn mỗi thanh niên, mỗi chiến sĩ, mỗi người trên đất nước ta đều có những cuốn sách quý gối đầu giường. Vì sách chính là sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của quốc gia.
Ông Lê Doãn Hợp (nguyên Ủy viên BCH T.Ư Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông) dẫn câu chuyện đất nước Israel - một quốc gia nhỏ bé nằm giữa sa mạc vùng Trung Đông, thiếu nước, thiếu đất trồng, hiếm tài nguyên thiên nhiên nhưng lại rất giàu có và hùng mạnh để thấy rằng những quốc gia thành công là nhờ có trí tuệ, có văn hóa đọc sách, có tủ sách ở từng gia đình. Ông nhận định: “Sách tập hợp tất cả ánh sáng văn minh của loài người. Tất cả những quốc gia văn minh đều có văn hóa đọc rất cao. Cho nên, chỉ có đọc sách mới giúp con người trở nên tốt hơn, quốc gia phát triển hơn. Đặc biệt là những cuốn sách do Chủ Tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ lựa chọn”.
Lý giải tại sao lại là sách do Tập đoàn Trung Nguyên Legend trao tặng, ông Lê Doãn Hợp nói thêm: “Đây là những cuốn sách tập hợp mọi tri thức và kỹ năng cốt lõi, được tâm huyết tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, hàng ngàn tấm gương thành công nhất của nhân loại để giúp thanh niên khởi nghiệp thành công. Đó cũng chính là lý do tôi luôn ủng hộ đồng hành, mong muốn kết nối Hành trình Từ Trái Tim đến với tất cả thanh niên Việt Nam”.
‘Hành trình Từ Trái Tim’: Tri thức là sức mạnh quốc gia - ảnh 2
Hoa hậu Thu Ngân cũng đưa ra những dẫn chứng cho thấy mỗi một sự kiện diễn ra trong đời đều có thể ứng dụng tri thức từ sách: “Muốn hiểu thế nào về tinh thần công dân của một nước, hãy đọc Khuyến học. Muốn có ý tưởng khởi nghiệp làm giàu, hãy đọc Nghĩ giàu làm giàu. Muốn nung nấu khát vọng chí hướng lớn, hãy đọc Quốc gia khởi nghiệp. Muốn tạo dựng mối quan hệ bền vững, hãy đọc Đắc nhân tâm. Muốn có động lực để vượt qua thách thức, thất bại hãy đọc Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách”. Thu Ngân nhấn mạnh thêm “Sách mang đến cho chúng ta mọi thứ và khiến chúng ta trở nên giá trị hơn”.
‘Hành trình Từ Trái Tim’: Tri thức là sức mạnh quốc gia - ảnh 3
Sách cũng có vai trò quan trọng với Á hậu Tú Anh. Chính nhờ sách mà Tú Anh tìm thấy năng lực lõi của mình, đam mê với công việc và dù trong thất bại vẫn tìm thấy động lực làm lại từ đầu: “Có những người xuất phát điểm rất thấp nhưng họ vẫn thành công. Họ đã làm được thì mình cũng có thể, đó chính là nguồn cảm hứng để Tú Anh luôn tìm thấy ý nghĩa trong mọi công việc và cuộc sống”.
‘Hành trình Từ Trái Tim’: Tri thức là sức mạnh quốc gia - ảnh 4
Trên quê hương của những bậc hiền tài, anh hùng dân tộc như Trần Hưng Đạo, Lương Thế Vinh, Nguyễn Hiền... những em học sinh, sinh viên cũng đang nối tiếp truyền thống hiếu học để vững chắc hành trang xây dựng rạng danh nước nhà. Em Nguyễn Thùy Trang (học sinh lớp 11 Trường chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định) bộc bạch: “Em sẽ đọc bộ sách này để bổ sung kiến thức, nó chắc chắn giúp ích cho em và em cũng sẽ cố gắng để mai sau trở thành người có ích cho đất nước”.
‘Hành trình Từ Trái Tim’: Tri thức là sức mạnh quốc gia - ảnh 5
Tri thức là sức mạnh quốc gia. Để tạo nên sức mạnh đó, vì một khát vọng Việt Nam vĩ đại, Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ quyết tâm thực hiện Hành trình Từ Trái Tim, trao tặng những cuốn sách quý đổi đời đến mọi miền đất nước bằng tâm thiện lành và trách nhiệm cao nhất.
‘Hành trình Từ Trái Tim’: Tri thức là sức mạnh quốc gia - ảnh 6
Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!
KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm