Hát giữa trùng khơi…

0 Thanh Niên Online
Những ngày cuối tháng 5, con tàu KN 490 lướt sóng êm, đưa nhiều bạn trẻ vượt trùng khơi đến Trường Sa thăm các chiến sĩ ở đầu sóng ngọn gió. Họ (bạn trẻ và chiến sĩ) gặp nhau và đã hát giữa trùng khơi... 
Hát trên tàu KN490 /// Ba Bình Hát trên tàu KN490 - Ba Bình
Hát trên tàu KN490
Ba Bình
Hát giữa trùng khơi… - ảnh 1
Con tàu KN 490 vượt trùng khơi
Ba Bình
Hòa cùng sóng biển những người trẻ hát giữa trùng khơi dường như quên đi những mỏi mệt mỗi khi nhìn thấy những đảo của Tổ quốc hiện ra. Họ tranh thủ lên các đảo để giao lưu với các chiến sĩ. Họ hát bằng tất cả trái tim, lòng nhiệt huyết. 
Em đến thăm anh giữa trùng khơi mênh mông/ Em đến thăm anh nơi hải đảo xa xôi/ Nghe em hát biển xanh thôi thét gào/ Nghe em hát bãi san hô rì rào/ Nghe em hát lòng anh vơi đi nỗi nhớ/ Nỗi nhớ người lính đảo xa nhà… (lời bài hát: Tiếng hát nơi đảo xa), ca khúc làm vơi nỗi nhớ của người lính Trường Sa được nhóm bạn trẻ trong Hành trình Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương thể hiện bằng tình yêu thiết tha.
Hát giữa trùng khơi… - ảnh 2
Hát trên đảo Đá thị
Ba Bình
Rồi thì: Sức sống Trường Sa, Hành khúc Trường Sa... nhiều bài hát có nội dung ca ngời về tình yêu quê hương, những người chiến sĩ nơi đầu sóng ngọn gió cứ thế vang mãi. Họ hát giữa trùng khơi, chìm đắm trong lời nhạc…
Cuộc sống nơi đại dương mênh mông nhưng người lính đảo vẫn luôn cười và hát thể hiện sự lạc quan, yêu đời mọi lúc mọi nơi.
Theo các chiến sĩ, Trường Sa từ tết đến giờ chưa có mưa. Hôm chúng tôi đến Đảo Song Tử Tây để giao lưu, 4 anh lính trẻ thể hiện ca khúc “Lính đảo gọi mưa” thật là tha thiết. Và thế là chiều hôm ấy, trời lại mưa. Nhiều bạn trẻ trong đoàn hành trình đều ồ lên và nói vui rằng: “chắc ông trời thương lính đảo, nên lời ca của họ bay xa khiến ông động lòng”.
Mùa này ở Trường Sa biển lặng, nắng hè trải dài tràn ngập biển xanh, gió thổi nhẹ đưa tiếng hát giữa trùng khơi của những người trẻ lan xa trên vùng biển thân yêu của Tổ quốc.
Hát giữa trùng khơi… - ảnh 4
Hát trên đảo Song Tử Tây
Ba Bình
 
Hát giữa trùng khơi… - ảnh 5
Hát giữa trùng khơi… - ảnh 6
Quảng cáo
Hát giữa trùng khơi… - ảnh 7
Hát giữa trùng khơi… - ảnh 8
Hát giữa trùng khơi… - ảnh 9
Hát giữa trùng khơi
Ba Bình

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hãy dạy trẻ thói quen cảm ơn trước bất kỳ sự việc lớn nhỏ nào  /// CTV

Thưởng thức & chia sẻ: Tiếc chi hai tiếng cảm ơn

Trên sân khấu, khi đại diện hai họ vừa kết thúc phần phát biểu, cô dâu xin phép nói vài lời. Cô cảm ơn trước là cha mẹ mình vì công sinh thành dưỡng dục, sau cảm ơn cha mẹ chú rể rồi đến khách mời.
20.000 tình nguyện viên sẽ tham gia tiếp sức mùa thi năm nay /// LÊ THANH

20.000 tình nguyện viên tham gia tiếp sức mùa thi

20.000 tình nguyện viên sẽ tham gia Chương trình Tiếp sức mùa thi 2019 và nhiều hình thức hỗ trợ sáng tạo sẽ được các tình nguyện viên vận dụng để có thể tiếp sức tốt nhất cho thí sinh trong kỳ thi tới.

Tìm hiểu về rác thải điện tử cũng có cơ hội nhận về cây xanh và ống hút tre  /// Nữ Vương

Đổi rác lấy quà...

Đổi rác thải điện tử lấy cây xanh, đổi dầu ăn đã qua sử dụng lấy xà bông thiên nhiên... là cách mà các bạn trẻ đang thực hiện để nâng cao ý thức người dân về vấn đề bảo vệ môi trường, cũng như tái sử dụng nhằm hạn chế rác thải.