Hãy nhận ra những điều tích cực

1
Nếu bạn từng thất bại, điều đó không có nghĩa là bạn bất tài. Năng lực của mỗi người không chỉ cần có môi trường phù hợp, thuận lợi để phát huy mà có khi cần cả sự may mắn. Bạn chỉ thật sự vô dụng khi mới thất bại đôi lần mà đã vội buông xuôi.

Nếu bạn từng thất bại, điều đó không có nghĩa là bạn bất tài. Năng lực của mỗi người không chỉ cần có môi trường phù hợp, thuận lợi để phát huy mà có khi cần cả sự may mắn. Bạn chỉ thật sự vô dụng khi mới thất bại đôi lần mà đã vội buông xuôi.

Nếu bạn không xinh như hoa hậu, điều đó không có nghĩa là bạn xấu. Tùy theo cách cảm nhận của mỗi người, cái đẹp có khi không chỉ là hình thức bề ngoài mà còn là cách bạn giao tiếp, cư xử với những người xung quanh, đôi khi cái đẹp lại tiềm ẩn đâu đó trong tâm hồn, chỉ bộc lộ qua cách suy nghĩ chín chắn, qua cử chỉ lịch thiệp hoặc những lời nói nhã nhặn đi kèm những hành vi ý nghĩa của bạn.

Nếu ai đó từng nói những điều khó nghe về bạn, đừng vội nổi giận hay tìm cách trả đũa. Có những người tin rằng chỉ bằng cách gán cho người khác những điều không mấy tốt đẹp, họ mới có thể tự nâng mình lên. Đó cũng là cách để họ khỏa lấp sự ghen tị khi thua kém bạn ở một khía cạnh nào đó. Chỉ cần bình thản đón nhận những tin tức ấy và tiếp tục đối xử tốt với họ đã đủ cho thấy bạn hơn hẳn họ ở thái độ cũng như bản lĩnh đối đầu với những điều không hay.

Trong cuộc sống, khó khăn, sự cố, đố kỵ, ghen ghét… luôn là những trở ngại khó tránh khỏi. Biết nhìn nhận mọi việc một cách lạc quan, biết nhận ra những điều tích cực ngay cả trong tình huống tối tăm nhất và dũng cảm đương đầu, thay vì để những thứ khó chịu ấy nhấn chìm ta trong sự bi quan, mới là cách ứng phó của những người bản lĩnh vững vàng.

Lê Thị Ngọc Vi

>> Đừng bao giờ sợ hãi trước thất bại 

Bình luận

User
Gửi bình luận
hung

hung

Cám ơn bài viết rất hay. Tôi cũng là một người bình thường nhưng quen biết nhiều người sau một thời gian thấy đa số họ có vẻ gì đó ghen tỵ, nhiều khi tôi rất buồn về điều này. Sau khi đọc bài viết tôi thấy tác giả viết đúng những gì mà những người hay bị bạn bè, người khác ghen tỵ gần như là điều bình thường trong cuộc sống giữa các mối quan hệ với nhau. Hãy cố gắng biết chấp nhận để nhân cách mỗi người ngày một lớn lên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm