Hết cách ly xã hội: Bạn trẻ làm PT rục rịch trở lại phòng tập

0 Thanh Niên Online
Nhiều bạn trẻ làm PT (huấn luyện viên thể hình) đang rục rịch trở lại phòng tập khi hết cách ly xã hội.
Anh Nguyễn Minh Đạt (áo đen) "vui như mới biết yêu" khi được trở lại với nghề của mình /// Ảnh: Tấn Đạt Anh Nguyễn Minh Đạt (áo đen) "vui như mới biết yêu" khi được trở lại với nghề của mình - Ảnh: Tấn Đạt
Anh Nguyễn Minh Đạt (áo đen) "vui như mới biết yêu" khi được trở lại với nghề của mình
Ảnh: Tấn Đạt

Theo chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ, các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ (bán buôn, bán lẻ, xổ số kiến thiết, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn…), khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch Covid-19.

“Vui như mới biết yêu”

Có mặt tại phòng tập GYM trong một còn hẻm số 211 đường Nguyễn Xí, Q.Bình Thạnh, TP.HCM, anh Nguyễn Minh Đạt, 26 tuổi, làm PT (huấn luyện viên thể hình) tự do đang hì hục tập luyện sau kỳ nghỉ dài vì phải cách ly xã hội.

Mồ hôi nhễ nhại trên khuôn mặt, anh Đạt vẫn đang cố gắng từng động tác đẩy tạ. “Nghe tin các phòng tập thể hình được mở cửa mà trong lòng mình vui như mới biết yêu”, anh Đạt hào hứng nói.

Anh Nguyễn Minh Đạt cho biết đến gần ngày cách ly xã hội thì lịch tập của anh giảm 60%, điều này đã ảnh hưởng khá nhiều đến thu nhập.

“Thu nhập của mình bị giảm nhiều khi cách ly xã hội. Việc chi tiêu hằng ngày mình phải sắp xếp vào một trình tự khắt khe hơn để 'sống sót' qua mùa dịch”, anh Minh Đạt chia sẻ.

Cũng đang rèn luyện lại vóc dáng tại phòng tập cùng với anh Đạt. Anh Ngô Thanh Tú, 23 tuổi, làm PT tự do, cho biết mùa dịch Covid-19 ai cũng khó khăn hết, nhưng từ khi nghe tin phòng tập được mở thì anh vui lắm, vì đây là công việc, đam mê cũng là nguồn thu nhập chính của anh.

Hết cách ly xã hội: Bạn trẻ làm PT rục rịch trở lại phòng tập - ảnh 1

Không chỉ riêng anh Đạt, nhiều bàn trẻ đang rục rịch trở lại phòng tập sau thời gian dài cách ly xã hội

Ảnh: Tấn Đạt

Anh Thanh Tú bộc bạch, nghề PT việc tập luyện và dạy cho khách đã chiếm gần 80% thời gian trong ngày, cho nên thời điểm nghỉ dịch này như là khoảng thời gian để xả stress. Tuy nhiên anh vẫn luôn duy trì vóc dáng bằng cách rèn luyện ở nhà, song song với việc quan tâm, liên hệ chăm sức khỏe cho khách hàng.

“Kiến thức là quan trọng nhưng khi nhìn vào một người làm nghề PT ấn tượng đầu tiên với khách hàng chính là ngoại hình. Cho nên một PT muốn có khách thì phải có thể hình cân đối”, anh Thanh Tú chia sẻ.

Tập online để phòng dịch Covid-19?

Nguyễn Thanh Vinh, 23 tuổi, làm PT tự do trên đường Hà Huy Tập, Q.7, TP.HCM, cho biết là người mới khởi nghiệp với nghề PT nên khi cách ly xã hội cuộc sống của anh gặp khó khăn về kinh tế, buộc phải trở về quê để tiết kiệm chi tiêu.

“Trở lại công việc khi hết cách ly xã hội mình rất hào hứng. Tuy nhiên mình vẫn sợ dịch Covid-19 mặc dù đã có nhiều biện pháp đề phòng như trang bị khăn riêng, đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên...”, Thanh Vinh cho biết.

Nguyễn Thanh Vinh còn chia sẻ, việc tập luyện online cho khách hàng khi hết cách ly xã hội là có thể, nhưng đối với khách hàng mới thì rất khó vì phải đứng cạnh bên để hướng dẫn.

“Đối với khách hàng tập lâu có thể đứng xa một chút để hướng dẫn, gợi ý tư thế, nhưng với khách hàng mới chưa quen thì phải chỉ dẫn trực tiếp nên rất khó tập online”, Thành Vinh cho biết.

Hết cách ly xã hội: Bạn trẻ làm PT rục rịch trở lại phòng tập - ảnh 2

Anh Ngô Thanh Tú cho biết, sẽ cố gắng cùng khách hàng phòng chống dịch Covid-19 bằng các biện pháp mà Bộ Y tế hướng dẫn

Ảnh: Tấn Đạt

Anh Ngô Thanh Tú cho rằng việc tập thể hình online hiện giờ vẫn có và nhiều người đang phát triển theo hướng này. “Tuy nhiên, người tập phải có kiến thức nhất định về tập thể hình thì mới tập theo giáo án online được. Còn những khách hàng mới, tập online sẽ dễ bị chấn thương.  Mình vẫn khuyến khích người tập nên tập trực tiếp với PT".

Cũng theo Thanh Tú, trong mùa dịch này, các PT nên cố gắng tuân thủ các biện pháp phòng dịch cho mình và khách hàng khi tập tại phòng tập.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thanh niên Quảng Nam sửa chữa nhà cho người dân khó khăn /// NAM THỊNH

Những ngôi nhà thanh niên

Tuổi trẻ tỉnh Quảng Nam vừa chung tay sửa chữa, xây mới nhiều căn nhà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những ngôi nhà thanh niên trở thành nơi giới trẻ gửi gắm tình cảm, dành cho đồng bào gặp hoạn nạn...