H-Gourmet: sự kết hợp táo bạo của ẩm thực đông - tây

05/12/2018 11:18 GMT+7

Cuộc sống là những trải nghiệm đầy mới mẻ, lý thú và đến với đêm tiệc H-Gourmet tại Hà Nội, bạn sẽ thấy hoàn toàn có thể.

Được tổ chức với sứ mệnh mang những nền ẩm thực nổi tiếng thế giới đến “đối thoại” cùng ẩm thực Việt Nam, sự kiện H-Gourmet là một đêm tiệc ẩm thực dành riêng cho hơn 150 khách mời VIP - những người sành sỏi nhất. Đến với H-Gourmet lần này là sự xuất hiện của hai đầu bếp thượng hạng, đầu bếp thứ nhất sao Michelin Richard Toix đến từ Pháp và đầu bếp thứ hai Ngô Thanh Hòa - quán quân Masterchef mùa đầu tiên của Việt Nam.
Chia sẻ về nguồn cảm hứng của mình, đầu bếp Richard Toix bộc bạch rằng những món ăn và nguyên liệu ở Việt Nam đã trở thành cảm hứng bất tận cho ông trong ẩm thực, từ đó ông đã sáng tạo ra không ít những món ăn mang âm hưởng Âu - Việt đặc sắc.
Bữa tiệc được mở màn với món khai vị thứ nhất là Tôm nướng ớt xanh và thảo mộc được chế biến bởi đầu bếp Ngô Thanh Hòa từ đặc sản lá é và ớt xanh ở miền Trung Việt Nam, cụ thể là tỉnh Quảng Nam.
“Nốt Ngọt Khởi Nguồn” của món khai vị thứ hai: Cua xanh và xoài.
Cua xanh được đánh bắt từ thành phố biển Nha Trang nổi tiếng. Xoài xanh và xoài chín được sử dụng để tạo nên chutney xoài cho món ăn vị ngọt và không quá chua.
“Lắng Đọng Khó Phai” chính là thời điểm bắt đầu món chính: Cá Chẽm Hấp Nấm Truffle Và Rau Mùi. Nước dùng là phở hầm từ xương bò và quế trong nhiều giờ liền, hương vị Phở cùng sự pha trộn của nấm truffle mang đến sự “Lắng Đọng Khó Phai”, thêm vào đó là hương vị hải sản hấp dẫn của nghêu. Đó là một sự kết hợp đỉnh cao giữa các nguyên liệu Việt Nam và tinh hoa ẩm thực Pháp.
Thêm một sự ấn tượng nữa cho thực khách chính là sự “Cay Nồng Mạnh Mẽ” - là cuộc gặp gỡ giữa phương Đông và phương Tây. Món chính thứ hai có tên: Vịt Ngó Sen.
Vịt là món ăn khá phổ biến trong ẩm thực Pháp, cũng như ẩm thực Việt. Thịt vịt ta được nấu theo phong cách Pháp, thưởng thức cùng với bánh nghìn lớp vị gừng, làm dậy lên một vị cay nồng đặc biệt. Nước sốt cũng được chế biến từ gừng cùng sả và nước mắm. Ngó sen chính là điểm nhấn đậm chất Việt cho món ăn.
Hành trình ẩm thực với những cung bậc cảm xúc được kết lại bằng món tráng miệng: Kem Chocolate Marou
Thành phần chính là Chocolate Marou nổi tiếng tại Việt Nam. Thật thú vị khi cảm nhận hương vị đậm đà của chocolate đen, vị ngọt dịu và lớp kem mịn màng, nhẹ nhàng tan chảy trong vòm miệng.
Không chỉ có vậy, H-Gourmet còn là sự kết hợp của nhiều những nguyên liệu táo bạo khác. Ai có thể nghĩ rằng cua xanh cùng sốt xoài lại đi với nhau một cách hợp lý đến như vậy? Đó là những điều đầu bếp Richard Toix đã nghĩ ra và thực hiện trong đêm tiệc. Tại một đất nước có đường bở biển dài như Việt Nam, kết hợp hải sản cùng những loại trái cây nhiệt đới chẳng phải là một lựa chọn quá chính xác hay sao? Độ tươi, chắc của thịt ghẹ lại tan chảy trong sốt xoài, đây chính là sự bùng nổ hương vị có thể đánh thức vị giác của bất kỳ thực khách khó tính nào.
Tại sự kiện H-Gourmet, thực khách không chỉ được thưởng thức các món ăn và rượu hảo hạng, mà còn được trải nghiệm công nghệ 3D mapping ngay trên bàn tiệc, giúp cuộc hành trình ẩm thực của họ trở nên sống động và thú vị hơn.
Những cuộc “gặp gỡ” này sẽ được thể hiện trên bàn tiệc H-Gourmet, cùng những đầu bếp trứ danh đại diện cho các nền ẩm thực khác nhau. Mang đến những trải nghiệm nâng tầm, để ẩm thực không chỉ là thưởng thức mà còn là cả những lát cắt của văn hóa, đất nước và con người. Tất cả sẽ cùng hòa quyện tạo nên một sự kiện ẩm thực mang tên H-Gourmet đáng mong chờ đối với những thực khách sành sỏi nhất.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.