H-Gourmet: sự kết hợp táo bạo của ẩm thực đông - tây

0
Cuộc sống là những trải nghiệm đầy mới mẻ, lý thú và đến với đêm tiệc H-Gourmet tại Hà Nội, bạn sẽ thấy hoàn toàn có thể.
Được tổ chức với sứ mệnh mang những nền ẩm thực nổi tiếng thế giới đến “đối thoại” cùng ẩm thực Việt Nam, sự kiện H-Gourmet là một đêm tiệc ẩm thực dành riêng cho hơn 150 khách mời VIP - những người sành sỏi nhất. Đến với H-Gourmet lần này là sự xuất hiện của hai đầu bếp thượng hạng, đầu bếp thứ nhất sao Michelin Richard Toix đến từ Pháp và đầu bếp thứ hai Ngô Thanh Hòa - quán quân Masterchef mùa đầu tiên của Việt Nam.
Chia sẻ về nguồn cảm hứng của mình, đầu bếp Richard Toix bộc bạch rằng những món ăn và nguyên liệu ở Việt Nam đã trở thành cảm hứng bất tận cho ông trong ẩm thực, từ đó ông đã sáng tạo ra không ít những món ăn mang âm hưởng Âu - Việt đặc sắc.
Bữa tiệc được mở màn với món khai vị thứ nhất là Tôm nướng ớt xanh và thảo mộc được chế biến bởi đầu bếp Ngô Thanh Hòa từ đặc sản lá é và ớt xanh ở miền Trung Việt Nam, cụ thể là tỉnh Quảng Nam.
H-Gourmet: sự kết hợp táo bạo của ẩm thực đông - tây - ảnh 1
“Nốt Ngọt Khởi Nguồn” của món khai vị thứ hai: Cua xanh và xoài.
Cua xanh được đánh bắt từ thành phố biển Nha Trang nổi tiếng. Xoài xanh và xoài chín được sử dụng để tạo nên chutney xoài cho món ăn vị ngọt và không quá chua.
H-Gourmet: sự kết hợp táo bạo của ẩm thực đông - tây - ảnh 2
“Lắng Đọng Khó Phai” chính là thời điểm bắt đầu món chính: Cá Chẽm Hấp Nấm Truffle Và Rau Mùi. Nước dùng là phở hầm từ xương bò và quế trong nhiều giờ liền, hương vị Phở cùng sự pha trộn của nấm truffle mang đến sự “Lắng Đọng Khó Phai”, thêm vào đó là hương vị hải sản hấp dẫn của nghêu. Đó là một sự kết hợp đỉnh cao giữa các nguyên liệu Việt Nam và tinh hoa ẩm thực Pháp.
H-Gourmet: sự kết hợp táo bạo của ẩm thực đông - tây - ảnh 3
Thêm một sự ấn tượng nữa cho thực khách chính là sự “Cay Nồng Mạnh Mẽ” - là cuộc gặp gỡ giữa phương Đông và phương Tây. Món chính thứ hai có tên: Vịt Ngó Sen.
Vịt là món ăn khá phổ biến trong ẩm thực Pháp, cũng như ẩm thực Việt. Thịt vịt ta được nấu theo phong cách Pháp, thưởng thức cùng với bánh nghìn lớp vị gừng, làm dậy lên một vị cay nồng đặc biệt. Nước sốt cũng được chế biến từ gừng cùng sả và nước mắm. Ngó sen chính là điểm nhấn đậm chất Việt cho món ăn.
H-Gourmet: sự kết hợp táo bạo của ẩm thực đông - tây - ảnh 4
Hành trình ẩm thực với những cung bậc cảm xúc được kết lại bằng món tráng miệng: Kem Chocolate Marou
Thành phần chính là Chocolate Marou nổi tiếng tại Việt Nam. Thật thú vị khi cảm nhận hương vị đậm đà của chocolate đen, vị ngọt dịu và lớp kem mịn màng, nhẹ nhàng tan chảy trong vòm miệng.
H-Gourmet: sự kết hợp táo bạo của ẩm thực đông - tây - ảnh 5
Không chỉ có vậy, H-Gourmet còn là sự kết hợp của nhiều những nguyên liệu táo bạo khác. Ai có thể nghĩ rằng cua xanh cùng sốt xoài lại đi với nhau một cách hợp lý đến như vậy? Đó là những điều đầu bếp Richard Toix đã nghĩ ra và thực hiện trong đêm tiệc. Tại một đất nước có đường bở biển dài như Việt Nam, kết hợp hải sản cùng những loại trái cây nhiệt đới chẳng phải là một lựa chọn quá chính xác hay sao? Độ tươi, chắc của thịt ghẹ lại tan chảy trong sốt xoài, đây chính là sự bùng nổ hương vị có thể đánh thức vị giác của bất kỳ thực khách khó tính nào.
Tại sự kiện H-Gourmet, thực khách không chỉ được thưởng thức các món ăn và rượu hảo hạng, mà còn được trải nghiệm công nghệ 3D mapping ngay trên bàn tiệc, giúp cuộc hành trình ẩm thực của họ trở nên sống động và thú vị hơn.
Những cuộc “gặp gỡ” này sẽ được thể hiện trên bàn tiệc H-Gourmet, cùng những đầu bếp trứ danh đại diện cho các nền ẩm thực khác nhau. Mang đến những trải nghiệm nâng tầm, để ẩm thực không chỉ là thưởng thức mà còn là cả những lát cắt của văn hóa, đất nước và con người. Tất cả sẽ cùng hòa quyện tạo nên một sự kiện ẩm thực mang tên H-Gourmet đáng mong chờ đối với những thực khách sành sỏi nhất.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bạn trẻ cùng nhau… chăn cừu /// ẢNH: TẤN HIỆP>

Bạn trẻ về Suối Nghệ 'chăn cừu' tìm khoảng lặng

Những cánh đồng cừu nằm ven con đường số 1 (mở rộng), xã Suối Nghệ, huyện Châu Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu, ngày càng thu hút nhiều người trẻ tìm đến. Nơi đây còn khá hoang sơ, nhưng đầy thơ mộng với những ai muốn tìm khoảng lặng…
Ngoài chuyên môn, lao động trẻ sẽ được trang bị thêm nhiều kỹ năng mới trong cách mạng 4.0
 /// Ảnh: Ngọc Thắng>

Kỹ năng công nghệ số cho lao động trẻ

Trước sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, trí tuệ nhân tạo và robot, việc phối hợp kỹ năng chuyên môn với kỹ năng mềm chính là giải pháp tốt nhất giúp lao động trẻ thành công trong bối cảnh cuộc cách mạng về kỹ năng.
Chị Hạnh đang từng phút từng giờ cầu mong phép màu sẽ đến với con gái mình /// HOA NỮ>

“Con ơi, tỉnh dậy thực hiện ước mơ của con”

Lời của người mẹ trẻ cứ vang vọng từng góc của Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM vì đứa con gái 21 tuổi, còn vài tháng nữa là hiện thực ước mơ làm cô giáo, giờ nằm hôn mê và đang giành giật sự sống từng giây phút một.