Hiểu thêm bản thân với Template

0 Thanh Niên Online
Xuất hiện như một trào lưu trên Instagram, những bảng câu hỏi trắc nghiệm được thể hiện dưới dạng hình ảnh hay còn gọi là Template được cư dân mạng thích thú. 
Lê Thái Bình  /// NVCC Lê Thái Bình - NVCC
Lê Thái Bình
NVCC
Xu hướng mới này không chỉ thu hút hàng ngàn người tham gia mà còn giúp “chủ nhân” của nó thu về hơn 60.000 lượt theo dõi.
Đọc vị bạn bè qua Template
“Tớ đã từng làm việc này”, “Gửi cho tớ một con số và tớ sẽ cho cậu biết”… là một trong số rất nhiều mẫu Template được bạn Lê Thái Bình (sinh viên Trường ĐH Ngoại thương cơ sở 2, TP.HCM) thực hiện.

Cách chơi của Template cũng rất đặc biệt. Bạn chỉ cần chọn mẫu mà mình yêu thích, sau đó chụp lại màn hình điện thoại. Tiếp theo, bạn đăng lên story Instagram và dùng công cụ vẽ khoanh vào ô mà mình cho là hợp ý nhất. Bạn còn có thể “gắn thẻ” bạn bè là người tiếp theo trả lời mẫu trắc nghiệm ấy.
Mỗi bộ Template có một cách sử dụng khác nhau. Ngoài việc khoanh tròn kể trên, bạn còn có thể viết lên. Nhờ vào trào lưu mới mẻ này, nhiều bạn đã “đọc vị” được bản thân.
Trần Lê Thành Nhân, sinh viên Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, cho biết: “Các chủ đề thể hiện bằng bảng rất dễ thương và gần gũi với học sinh, sinh viên. Nhờ chơi Template, mình hiểu được thêm về bản thân chẳng hạn như thích mèo hơn chó, chọn trà sữa thay vì cà phê,… Không chỉ như thế, mình còn hiểu thêm về bạn bè qua việc đọc Template của các bạn ấy”.
Mong muốn kết nối mọi người
Theo Thái Bình (người thiết kế Template), trào lưu này xuất hiện nhiều ở nước ngoài. Bình cảm thấy thích thú nên đã làm một số cái “thuần Việt Nam” với mục đích giải trí, hiểu rõ hơn về bản thân và mong muốn kết nối mọi người lại với nhau.
“Mình bắt đầu thực hiện từ hồi tháng 8. Sau đó, mình đăng lên Instagram, không ngờ nhận được nhiều lượt ưa thích đến vậy. Hơn 60.000 người theo dõi là một con số khổng lồ với mình. Mình càng bất ngờ hơn khi một số bạn ở Hàn Quốc, Mỹ,… cũng nhắn tin yêu cầu làm Template tiếng Anh nữa”, Bình chia sẻ.
Bình kể, để làm một mẫu Template bạn dành một giờ đồng hồ để thiết kế, còn để đưa ra ý tưởng thì phải tính theo ngày. “Mình làm rất nhiều mẫu. Mỗi mẫu lại một chủ đề khác nhau. Mục đích của sáng tác nhiều mẫu là mình muốn hiểu thêm mọi người đang nghĩ thế nào, đặc biệt là bạn thân của mình. Mình cũng nhờ các bạn thử nghiệm để lên nội dung, hình ảnh tốt hơn”, chàng trai 19 tuổi nói.
Tuy nhiên, đôi lúc Thái Bình cũng bị bí ý tưởng. “Trong lúc thiết kế, có vài lần phần mềm trục trặc và công sức của mình cũng đi tong luôn. Mình phải làm lại từ đầu. Hay có khi ý tưởng tự nhiên tắt ngúm, những lúc như thế mình sẽ 'thăm dò' ý kiến bạn bè, xem những Template mà nhiều bạn trên Instagram điền vào. Lúc ấy, ý tưởng sẽ tự dưng đến”, Bình kể.
Template vui nhộn và độc đáo của Thái Bình nhận được nhiều lượt yêu thích từ cộng đồng mạng và được chia sẻ rộng rãi của nhiều bạn trẻ. Thái Bình mong ước rằng, thông qua trò chơi này, cậu sẽ được đọc và “kết nối” với nhiều bạn bè trên thế giới hơn.
Hiểu thêm bản thân với Template - ảnh 2 

Hiểu thêm bản thân với Template - ảnh 3 

Hiểu thêm bản thân với Template - ảnh 4 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm