Học sinh cầm sách ngược đọc trôi chảy trên VTV: Do 'bìa sách dán ngược'

60 Thanh Niên Online

Ông Nguyễn Nam Sơn, Giám đốc Trung tâm Truyền hình Thanh Niên (T.Ư Đoàn), đơn vị thực hiện phóng sự "Vinh danh các thầy cô giáo cắm bản" phát sóng trên VTV1 cho biết: “Đây là sách cũ nên bìa sách bị dán ngược”.

Hình ảnh em học sinh cầm sách ngược trong đoạn phóng sự - Ảnh: TL Hình ảnh em học sinh cầm sách ngược trong đoạn phóng sự - Ảnh: TL
Hình ảnh em học sinh cầm sách ngược trong đoạn phóng sự - Ảnh: TL

Chiều nay 23.11, trang web của Đài Truyền hình Việt Nam (được coi là kênh phát ngôn chính thức của VTV) đã đăng tải thông tin liên quan đến sai sót hình ảnh học sinh cầm sách ngược trong phóng sự Vinh danh các thầy cô giáo cắm bản, phát sóng vào lúc 16 giờ 15 ngày 18.11 trên kênh VTV1.

Theo đó, phóng sự Vinh danh các thầy cô giáo cắm bản (trong chương trình truyền hình Thanh niên) là một trong những chương trình ý nghĩa hướng tới ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11, nhằm tôn vinh những nỗ lực và cố gắng vượt qua khó khăn của các thầy cô giáo nơi vùng sâu, vùng xa.

Về hình ảnh em học sinh cầm sách ngược khiến nhiều khán giả thắc mắc, ông Nguyễn Nam Sơn, Giám đốc Trung tâm Truyền hình Thanh Niên thuộc T.Ư Đoàn, đơn vị thực hiện phóng sự, cho biết: “Chúng tôi đã nhận được thông tin phản hồi về hình ảnh trong phóng sự và đã kiểm tra lại. Đầu tiên, chúng tôi xin nhận lỗi vì đã kiểm duyệt hình ảnh không cẩn thận. Khi kiểm tra lại file gốc thì thực tế là em học sinh đó đã đọc đúng và cầm đúng chiều sách.

Tuy nhiên, vấn đề ở chỗ đây là sách cũ nên bìa sách đã bị dán ngược. Chính điều này đã tạo ra hiểu nhầm trên. Chúng tôi chỉ muốn nói rằng việc các em học sinh đọc bài là rất thật, mong mọi người đừng nghi ngờ là các cháu học giả chỉ vì chi tiết này".

Ông Sơn cho rằng, sai sót này sẽ là một bài học quý cho những người làm truyền hình, luôn phải cẩn thận đối với mỗi sản phẩm của mình.

Liên quan đến việc kiểm duyệt của VTV khi phát sóng phóng sự này, Ban Thư ký biên tập - Đài Truyền hình Việt Nam cho biết, người được phân công duyệt phóng sự cũng chưa thật cẩn trọng nên đã bỏ lọt chi tiết này. Lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam cũng đã yêu cầu người duyệt phải rút kinh nghiệm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn

Nguyễn

Ai tin được không chứ tôi thì không. Tôi chỉ muốn hỏi một điều: thực tế em này có đọc được không?
than tham

than tham

tôi tin, chứ bạn không nghe em ấy đọc à?
Hồng Anh

Hồng Anh

Tìm chương trình này mà xem . Nhìn thầy giáo mở quyển sách thấy còn thương hơn . Sách này toàn được từ thiện thì sao mà mới được :'(
nth

nth

mời ông đưa file gốc lên cho bà con coi để hết thắc mắc..chứ nói khơi khơi như Ông "em hỏng chịu đâu" hic hic
Huy

Huy

Đưa file gốc lên PTS mấy hồi =))
Nam nguyên

Nam nguyên

nói sao cũng được,sao không làm luật sư luôn đi!
hương

hương

nhìn nếp gấp sách là đủ biết rồi. cầm ngược chứ không phải dán bìa sách ngược
MInh VO

MInh VO

Đúng rồi thật tinh ý...
Hoàng Quân

Hoàng Quân

cái này mới tinh tế này, ông bạn tinh mắt thiệt
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm