Học sinh Mỹ được dạy cách ứng phó xả súng

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Bộ An ninh Nội địa Mỹ thông báo chi 1,8 triệu USD nhằm hỗ trợ các trường phổ thông trung học mở lớp đào tạo học sinh ứng phó hiểm họa xả súng.
Cây gậy được trang bị cho hệ thống trường học Millcreek Township nhằm chống xả súng  /// Chụp từ clip Cây gậy được trang bị cho hệ thống trường học Millcreek Township nhằm chống xả súng - Chụp từ clip
Cây gậy được trang bị cho hệ thống trường học Millcreek Township nhằm chống xả súng
Chụp từ clip
Đài RT ngày 15.8 đưa tin học sinh phổ thông trung học sẽ được học về các kỹ năng ứng phó những vụ xả súng tiềm tàng.
Các em cũng được học những kỹ thuật cầm máu bằng vật dụng sẵn có trong lớp học, cách hỗ trợ những người bị thương như thế nào trước khi lực lượng y tế có mặt. Theo các chuyên gia, nạn nhân bị trúng đạn có thể tử vong nếu máu chảy không kiểm soát được trong vòng 5-10 phút.
Bộ An ninh Nội địa Mỹ sẽ cung cấp kinh phí cho chương trình đào tạo này trong 3 năm, sau đó sẽ mở chiến dịch thu hút tài trợ từ các doanh nghiệp lớn.
Trong bối cảnh ngày càng có nhiều vụ nổ súng tại trường học, một số trường tại Mỹ đã tự trang bị kiến thức cho học sinh của họ cách đối phó nạn xả súng học đường. Chẳng hạn, hệ thống trường học ở vùng Millcreek Township (hạt Erie, bang Pennsylvania) đã quyết định trang bị gậy bóng chày cho hàng trăm giáo viên trong trường.
Hoặc trường trung học quận Blue Mountain thuộc hạt Schuylkill, bang Pennsylvania huấn luyện giáo viên, học sinh đồng loạt ném đá vào kể tấn công. Ban giám hiệu trường quận Blue Mountain đã cho đặt sẵn những xô chứa đầy đá cuội trong từng lớp học. Khi không được sử dụng, các xô đá được cất giữ tại những nơi an toàn trong lớp, không cho phép học sinh đụng đến.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bạn trẻ đặt câu hỏi về đi tìm hạnh phúc cho chính mình /// Ảnh: Nữ Vương>

Đừng mãi đi theo lối mòn...

Tại buổi tọa đàm về chủ đề hạnh phúc, sinh viên ngồi kín cả hội trường. Khi diễn giả đặt câu hỏi: 'Vì sao nhiều bạn lại quan tâm đến chủ đề này, có phải vì các bạn đang muốn đi tìm hạnh phúc?', thì có tới 99% cánh tay đưa lên...
Các bức vẽ món ăn >

'Nấu ăn' trên giấy

Được biết đến là một trong những họa sĩ minh họa ẩm thực chuyên nghiệp, Lê Rin (ảnh, 28 tuổi, quê ở Ninh Thuận) đã thực hiện hơn 200 bức vẽ về các món ăn VN.