Học sinh Mỹ được dạy cách ứng phó xả súng

0 Thanh Niên Online
Bộ An ninh Nội địa Mỹ thông báo chi 1,8 triệu USD nhằm hỗ trợ các trường phổ thông trung học mở lớp đào tạo học sinh ứng phó hiểm họa xả súng.
Cây gậy được trang bị cho hệ thống trường học Millcreek Township nhằm chống xả súng  /// Chụp từ clip Cây gậy được trang bị cho hệ thống trường học Millcreek Township nhằm chống xả súng - Chụp từ clip
Cây gậy được trang bị cho hệ thống trường học Millcreek Township nhằm chống xả súng
Chụp từ clip
Đài RT ngày 15.8 đưa tin học sinh phổ thông trung học sẽ được học về các kỹ năng ứng phó những vụ xả súng tiềm tàng.
Các em cũng được học những kỹ thuật cầm máu bằng vật dụng sẵn có trong lớp học, cách hỗ trợ những người bị thương như thế nào trước khi lực lượng y tế có mặt. Theo các chuyên gia, nạn nhân bị trúng đạn có thể tử vong nếu máu chảy không kiểm soát được trong vòng 5-10 phút.
Bộ An ninh Nội địa Mỹ sẽ cung cấp kinh phí cho chương trình đào tạo này trong 3 năm, sau đó sẽ mở chiến dịch thu hút tài trợ từ các doanh nghiệp lớn.
Trong bối cảnh ngày càng có nhiều vụ nổ súng tại trường học, một số trường tại Mỹ đã tự trang bị kiến thức cho học sinh của họ cách đối phó nạn xả súng học đường. Chẳng hạn, hệ thống trường học ở vùng Millcreek Township (hạt Erie, bang Pennsylvania) đã quyết định trang bị gậy bóng chày cho hàng trăm giáo viên trong trường.
Hoặc trường trung học quận Blue Mountain thuộc hạt Schuylkill, bang Pennsylvania huấn luyện giáo viên, học sinh đồng loạt ném đá vào kể tấn công. Ban giám hiệu trường quận Blue Mountain đã cho đặt sẵn những xô chứa đầy đá cuội trong từng lớp học. Khi không được sử dụng, các xô đá được cất giữ tại những nơi an toàn trong lớp, không cho phép học sinh đụng đến.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khánh Linh, Nhật Linh và giáo viên hướng dẫn /// B.THANH

'Khi áp lực trở thành bạo lực tinh thần'

Có đến 97,37% học sinh cho biết mình chịu áp lực với nhiều mức độ khác nhau và không chịu chia sẻ áp lực với người khác đã dấy lên lo ngại nguy cơ bùng nổ hành động thiếu kiểm soát.