Học sinh, sinh viên phải trồng cây mới được tốt nghiệp

2 Thanh Niên Online
Theo The Hill ngày 30.5, Hạ viện Philippines vừa thông qua đạo luật buộc tất cả học sinh và sinh viên phải trồng cây xanh (ít nhất 10 cây) trước khi được công nhận tốt nghiệp.
Người trẻ tham gia trồng cây ở Philippines /// Bộ Môi trường và Tài nguyên Philippines Người trẻ tham gia trồng cây ở Philippines - Bộ Môi trường và Tài nguyên Philippines
Người trẻ tham gia trồng cây ở Philippines
Bộ Môi trường và Tài nguyên Philippines
Dự luật mang tên Đạo luật Di sản tốt nghiệp vì Môi trường nhằm luật hóa truyền thống trồng cây trước khi tốt nghiệp ở nước này và nhằm đối phó với biến đổi khí hậu.
“Vì mục đích này, hệ thống giáo dục nên là nơi tuyên truyền cho giới trẻ về việc sử dụng tài nguyên thiên nhiên mang tính đạo đức và bền vững”, theo dự luật.
Dự thảo sẽ tiếp tục được trình lên Thượng viện để thông qua trước khi Tổng thống Rodrigo Duterte ký ban hành. Khi đó, đạo luật sẽ có hiệu lực sau 15 ngày đăng Công báo.
Nếu được áp dụng, dự luật sẽ buộc học sinh, sinh viên trồng những loài cây “phù hợp với địa điểm, khí hậu và địa hình và ưu tiên trồng các loài cây bản địa”.
Bộ Giáo dục và Ủy ban Giáo dục đại học sẽ có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan về môi trường và nông nghiệp của chính phủ để giám sát việc thực thi.
Hạ nghị sĩ Gary Alejano, người biên soạn dự luật, ước tính mỗi thế hệ sẽ trồng được hơn 525 tỉ cây xanh.
Hơn 12 triệu học sinh tốt nghiệp tiểu học hằng năm, cùng với 5 triệu học sinh trung học và 500.000 học sinh đại học, tương đương khoảng 175 triệu cây xanh được trồng mỗi năm.
Philippines hiện đối phó với các vấn đề về môi trường do tình trạng phá rừng phục vụ cho nông nghiệp và phát triển. Diện tích rừng tại nước này giảm từ 70% xuống còn 20% trong thế kỷ 20.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
huỳnh quốc thắng

huỳnh quốc thắng

các trường đại học cao đẳng của việt nam nên áp dụng các chương trình tương tự như vậy như là tình nguyện,trồng cây,dọn rác bảo vệ môi trường.... phải bắt buộc đủ 15 ngày hoàn thành trong 4 năm đai học mới cho tốt nghiệp để cho sv có ý thức kinh nghiệm kĩ năng ngoài nhiều hơn đừng như trường của mình 4 năm không tham gia 1 chương trình gì mà hạnh kiểm vẫn đạt loại giỏi
khac chan

khac chan

Cha chú của ai chặt phá cây cối vì lí đủ lí do giờ con cháu phải đi trồng từng cây mới được tốt nghiệp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chị Huỳnh Thị Ngọc Thanh (áo đỏ, đứng giữa) và các sinh viên tiếp sức mùa thi trước Trường THPT Bình Chánh /// Thúy Hằng

Cô giáo mầm non tiếp sức thí sinh vào đại học

Niềm vui của những cô giáo mầm non không chỉ là được tiếp sức cho các thí sinh thi THPT quốc gia mà còn là bất ngờ gặp lại các trò cũ, mười mấy năm trước còn bé xíu, gọi mình “con chào cô ạ”.