Học sinh tiểu học mơ giàu có để 'thoát khỏi cuộc sống vô nghĩa'

0 Thanh Niên Online

Tại cuộc thi hùng biện gần đây, một học sinh tiểu học ở Trung Quốc nói rằng cậu bé mơ trở nên giàu có để thoát khỏi sự nhàm chán của cuộc sống, khiến nhiều người nghe bất ngờ.

Một học sinh tiểu học cho rằng chỉ có tiền mới có cuộc sống thú vị /// Chụp màn hình Yoyo Chinese Một học sinh tiểu học cho rằng chỉ có tiền mới có cuộc sống thú vị - Chụp màn hình Yoyo Chinese
Một học sinh tiểu học cho rằng chỉ có tiền mới có cuộc sống thú vị
Chụp màn hình Yoyo Chinese
Trong đoạn phim được lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc, cậu bé, đến từ thành phố Hàng Châu, thủ phủ của tỉnh Chiết Giang, nhưng không được nêu tên, nói tại cuộc thi hùng biện rằng mình bị áp lực, kiệt sức với cuộc sống hiện nay và lo lắng cho lúc trưởng thành, theo Reuters.
“Mọi người làm việc vất vả nhưng hưởng chẳng được bao nhiêu… Tôi muốn giàu có để vượt qua sự vô nghĩa của cuộc sống. Có tiền có thể làm bất cứ điều gì mình muốn”, cậu học sinh tiểu học lập luận trong bài hùng biện dài 4 phút.
Đoạn phim nói trên đã gây ra cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng.
“Điều cậu bé muốn không chỉ có tiền mà còn cả sự tự do trong cuộc sống, để có thể loại bỏ sự trống rỗng của cuộc sống”, một cư dân mạng viết trên mạng xã hội Weibo.
Một cư dân mạng khác thì viết: “Chỉ ở giai đoạn đầu của cuộc đời mà cậu học sinh đã nhận ra cuộc đời trong khi tôi phải mất tới 3 thập niên”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bạn trẻ mê xe đạp địa hình thường rủ nhau vô rừng tìm những địa hình khó vừa để tập luyện vừa khám phá  /// Ảnh: NVCC

Vào rừng... đạp xe

Môn thể thao xe đạp địa hình đã trở thành thú chơi của nhiều bạn trẻ. Có người mê đạp xe mà bỏ chơi game, có người cuối tuần nào cũng dạo vài vòng trên núi... đam mê chinh phục các thử thách.
Hãy bớt chút bận rộn để đưa thói quen tập thể dục đều đặn vào thời khóa biểu mỗi ngày /// Shutterstock

Góc nhìn trẻ: Để cuộc sống an vui hơn

Nếu được ước mơ, bạn sẽ mơ ước điều gì? Người thì mơ về một công việc hấp dẫn với thu nhập cao, người thì mơ có được ngôi nhà khang trang…