Học sinh tiểu học mơ giàu có để 'thoát khỏi cuộc sống vô nghĩa'

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online

Tại cuộc thi hùng biện gần đây, một học sinh tiểu học ở Trung Quốc nói rằng cậu bé mơ trở nên giàu có để thoát khỏi sự nhàm chán của cuộc sống, khiến nhiều người nghe bất ngờ.

Một học sinh tiểu học cho rằng chỉ có tiền mới có cuộc sống thú vị /// Chụp màn hình Yoyo Chinese Một học sinh tiểu học cho rằng chỉ có tiền mới có cuộc sống thú vị - Chụp màn hình Yoyo Chinese
Một học sinh tiểu học cho rằng chỉ có tiền mới có cuộc sống thú vị
Chụp màn hình Yoyo Chinese
Trong đoạn phim được lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc, cậu bé, đến từ thành phố Hàng Châu, thủ phủ của tỉnh Chiết Giang, nhưng không được nêu tên, nói tại cuộc thi hùng biện rằng mình bị áp lực, kiệt sức với cuộc sống hiện nay và lo lắng cho lúc trưởng thành, theo Reuters.
“Mọi người làm việc vất vả nhưng hưởng chẳng được bao nhiêu… Tôi muốn giàu có để vượt qua sự vô nghĩa của cuộc sống. Có tiền có thể làm bất cứ điều gì mình muốn”, cậu học sinh tiểu học lập luận trong bài hùng biện dài 4 phút.
Đoạn phim nói trên đã gây ra cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng.
“Điều cậu bé muốn không chỉ có tiền mà còn cả sự tự do trong cuộc sống, để có thể loại bỏ sự trống rỗng của cuộc sống”, một cư dân mạng viết trên mạng xã hội Weibo.
Một cư dân mạng khác thì viết: “Chỉ ở giai đoạn đầu của cuộc đời mà cậu học sinh đã nhận ra cuộc đời trong khi tôi phải mất tới 3 thập niên”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách nhân kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc 	 /// Ảnh: Thu Trang>

Ý nghĩa to lớn trong việc giáo dục thế hệ trẻ

'50 năm đã trôi qua, nhưng ý nghĩa của Chiến thắng Đồng Lộc vẫn còn vẹn nguyên giá trị'. Đó là chia sẻ của Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương với phóng viên Thanh Niên nhân kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc (24.7.1968 - 24.7.2018).
 
Bà Trương Thị Mai chụp hình với các đại biểu dự Hội nghị Ban Chấp hành T.Ư Đoàn lần thứ 3 - khóa 11 /// Ảnh: Lê Thanh>

Tạo ra không gian tốt để người trẻ khởi nghiệp và sáng tạo

Đoàn cần quan tâm đến các giảng viên, nhà khoa học trẻ, cán bộ trẻ giỏi vì tạo sự cảm hứng, lan tỏa, dẫn dắt một lực lượng lớn của thanh niên để góp phần phát triển đất nước. Nhóm thanh niên cần quan tâm nữa là những thanh niên yếu thế để họ cảm thấy không bị bỏ rơi...