Học trò đánh hội đồng

14 Thanh Niên
Clip học sinh THCS ở Trà Vinh đánh hội đồng bạn bằng ghế ngay trong lớp đang được lan truyền trên mạng xã hội và gây ra làn sóng bức xúc, phẫn nộ.

Clip học sinh THCS ở Trà Vinh đánh hội đồng bạn bằng ghế ngay trong lớp đang được lan truyền trên mạng xã hội và gây ra làn sóng bức xúc, phẫn nộ.

Chiều 10.3, phóng viên Thanh Niên đã đến trường học trên để tìm hiểu sự việc.
Đánh vì không nghe lời lớp trưởng !
Học trò đánh hội đồng - ảnh 1
Học trò đánh hội đồng - ảnh 2
Học trò đánh hội đồng - ảnh 3
Học trò đánh hội đồng - ảnh 4
Học trò đánh hội đồng - ảnh 5Ảnh: Cắt từ clip

Tối 8.3, các trang mạng xã hội xuất hiện clip cảnh nhiều học sinh đánh một nữ sinh ngay trong lớp học. Không chỉ đánh bạn bằng chân tay, nhóm học sinh này còn dùng ghế, thậm chí cả chồng ghế nhựa, ném vào đầu nữ sinh bị dồn vào một góc lớp. Dù khóc thét nhưng nữ sinh vẫn bị đánh túi bụi và sự việc không được ai can thiệp. Clip trên được cho là xảy ra tại Trường THCS Lý Tự Trọng, TP.Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh.
Chiều 10.3, ông Phan Thanh Nguyên, Hiệu trưởng nhà trường, thừa nhận vụ hành hung được ghi hình trong clip đúng là xảy ra ở Trường THCS Lý Tự Trọng. Ông Nguyên nói: “Chúng tôi đã xem clip và bước đầu xác minh được sự việc xảy ra vào giờ chơi ngày 13.1.2015 tại lớp 7/5. Tuy nhiên các em học sinh đã giấu kín và vụ việc chỉ bị phát hiện cho tới khi clip được tung lên mạng. Sau đó, phụ huynh và thầy cô nhà trường xem được, báo lại với ban giám hiệu”.
Ông Nguyên cho biết thêm, sáng 9.3, ban giám hiệu nhà trường đã tiến hành cho mời tất cả học sinh lớp 7/5 lên làm việc, đồng thời mời phụ huynh các em có mặt trong clip. Qua buổi làm việc này, trường đã xác minh: Ngày 13.1, em D.T.V - lớp trưởng lớp 7/5 - cho rằng em N.T.H.P không nghe lời lớp trưởng, nên vào giờ ra chơi, V. kêu các bạn trong lớp đánh P. và em N.T.D (lớp 7/4) quay phim lại. Những bạn tham gia đánh em P. còn có K.T.N (lớp 7/5), T.H.G (lớp 7/5), C.K.T (lớp 7/5), L.T.N (lớp 7/13), đặc biệt học sinh nam L.T.B.T (lớp 7/4) là người đã cầm cả chồng ghế ném vào đầu P.
Sau khi đánh bạn, V. và các bạn cùng tham gia đánh tiếp tục hăm he, đe dọa nên N.T.H.P không dám kể lại sự việc với thầy cô và gia đình.
Ông Nguyễn Phước Thành, cha của em P. cho biết: Khi sự việc xảy ra, gia đình không hay biết và bản thân cháu P. cũng không nói. “Tôi thấy nhiều vết bầm sưng trên mặt, lưng, đầu thì hỏi, nó bảo bị té cầu thang, rồi tôi cho nó đi khám và được bác sĩ kết luận là chấn thương phần mềm, uống thuốc. Mãi đến hôm clip xuất hiện, người ta nói ầm lên thì chúng tôi mới biết”, ông Thành bức xúc.
“Tôi cũng vô cùng bức xúc”
Ông Nguyễn Thành Nguyện, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Trà Vinh, đã nói như thế khi được hỏi về vụ việc trên. Ông Nguyện cho biết: “Tôi nghe báo sự việc từ hôm 8.3, ngay sau đó tôi đã chỉ đạo ban giám hiệu nhà trường phải làm cho rõ ngay để xử lý răn đe nghiêm những học sinh vi phạm theo quy chế nhà trường. Khi xem clip này, tôi cũng rất bức xúc và thấy rằng đây là hành động không chấp nhận được, nhất là lại xảy ra ngay trong lớp học”.
Ông Phan Thanh Nguyên, Hiệu trưởng Trường THCS Lý Tự Trọng, cho biết hiện nay ban giám hiệu nhà trường tiếp tục kết hợp cùng thầy cô chủ nhiệm lớp và phụ huynh học sinh, làm rõ nguyên nhân dẫn đến sự việc học sinh đánh bạn. Sau khi điều tra làm rõ, trường sẽ áp dụng nội quy, quy chế của nhà trường để xử lý triệt để, công bằng, đồng thời lưu ý hơn về vấn đề giáo dục đạo đức, tư cách học sinh, có sự kiểm soát chặt chẽ hơn vào các giờ chơi cũng như giờ học sinh mới vào trường.
Đứng thẫn thờ ở một góc Trường THCS Lý Tự Trọng, ông Nguyễn Phước Thành, cha của học sinh P., nói: “Sự việc dù đã xảy ra nhưng tôi đề nghị ngành giáo dục phải có biện pháp xử lý để tình trạng này không tái diễn nữa”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trường Sa

Trường Sa

Áp dụng đúng quy chế của Bộ GD ĐT, đuổi học vĩnh viễn 7 học sinh kể trên, khiển trách GVCN và BGH nhà trường.
Tường

Tường

Học sinh hư là những ng cần được giáo dục. Đuổi học là hành động phi giáo dục nhất. Đuổi học vĩnh viễn rồi tụi nó đi đâu, học gì? Những đứa bị đuổi học lớn lên sẽ trở thành thành phần bất hảo của xã hội. Suy nghĩ như bạn thì giáo dục không bao giờ tiến lên được. Dạy phải dạy trò hư trò ngoan rồi dạy làm gì nữa.
bách

bách

Phải đổi học tất cả học sinh tham gia đánh bạn ít nhất 2 năm, còn nhà trường phải chịu kỷ luật nặng.
Lê Thị Kim Minh

Lê Thị Kim Minh

Cần xử lý tất cả những học sinh (kể cả các học sinh đứng cổ vũ) cho nghiêm để tránh tránh xảy ra tình trang tương tự, xem lại cách quản lý giáo dục của nhà trường..
Tuyên

Tuyên

Nên chăng một lá đơn xin từ chức để thấy lương tâm và trách nhiệm của người đứng đầu của nhà trường. Giờ thì không thể đổ lỗi cho xã hội, gia đình và hoàn cảnh của các "hung thần" trong clip đã "hành hạ - tra tấn " thật tàn nhẩn người đang ngồi chung trường, chung lớp. Đây là những kẻ "hạnh kiểm tốt" thật sao?.
Sẽ không bao giờ có thể tha thứ những hành động không thể tin được sau khi xem clip trên. Hôm nay ung dung ném ghế vào đầu bạn, tương lại sẽ "NÉM" vảo xã hội những "HỆ LỤY" khó lường.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngoài vắc xin Covid-19, mỗi người cần giữ cho mình một tâm hồn lạc quan nhất và một cái đầu thật tỉnh táo nhất /// N.D

Vắc xin cho tâm hồn

Giữa thời đại dịch này thì câu chuyện vắc xin luôn là đề tài được chúng ta quan tâm nhất. Bởi lẽ đây là phương án an toàn để giúp con người chống chọi với vi rút.