Học và làm theo Bác phải đo lường bằng kết quả cụ thể

0 Thanh Niên
Ngày 25.5, T.Ư Đoàn tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15.5.2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo Hồ Chí Minh
Ban Bí thư T.Ư Đoàn chủ trì tại điểm cầu Hà Nội 
 /// Ảnh: Đăng Hải Ban Bí thư T.Ư Đoàn chủ trì tại điểm cầu Hà Nội - Ảnh: Đăng Hải
Ban Bí thư T.Ư Đoàn chủ trì tại điểm cầu Hà Nội
Ảnh: Đăng Hải
Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15.5.2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi giai đoạn 2016 - 2021.
Phát biểu tại hội nghị, ông Phan Xuân Thủy, Phó trưởng ban Tuyên giáo T.Ư, đã đồng tình, đánh giá cao những kết quả đạt được trong 5 năm qua của Đoàn thanh niên.
Ông Thủy cho rằng việc thực hiện Chỉ thị 05 đã được T.Ư Đoàn, các cấp bộ Đoàn và đoàn viên, thanh thiếu nhi triển khai đồng bộ, quyết liệt và kiên trì với nhiều cách làm mới, sáng tạo, hấp dẫn; đạt được những kết quả rất quan trọng, góp phần tích cực vào kết quả thực hiện Chỉ thị 05 của toàn Đảng và hệ thống chính trị.
Ông Thủy cũng đánh giá việc tổ chức triển khai phong trào hành động cách mạng và các chương trình đồng hành với thanh thiếu nhi được thực hiện với nhiều nội hàm và phương thức mới; tạo môi trường thực tiễn sinh động để đoàn viên, thanh thiếu nhi được trải nghiệm, rèn luyện trưởng thành, hướng tới những giá trị nhân văn, tốt đẹp theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Kết luận hội nghị, anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, cho rằng sau 5 năm thực hiện chỉ thị, công tác này đã đạt được kết quả toàn diện. Tuy nhiên, vẫn còn những hạn chế cần phân tích để tìm ra giải pháp như: vẫn còn hiện tượng chưa quyết kiệt, kịp thời sát với thực tế, còn thụ động trông chờ vào chỉ đạo của cấp trên; học, hiểu, làm theo Bác chưa nhuần nhuyễn; chưa nhận thức đúng, đủ về tầm tư tưởng của Bác đối với mỗi cá nhân, cơ quan, đơn vị...
Anh Tuấn cho rằng học Bác không bao giờ là đủ; hiểu, làm theo phải liên tục, thường xuyên mới tiến bộ được. Đồng thời anh Tuấn đề nghị trong thời gian tới việc học tập và làm theo Bác phải đo lường bằng kết quả cụ thể, về sự đóng góp của thanh thiếu nhi vào quá trình phát triển đất nước, thực hiện các chỉ tiêu, để tiến tới hiện thực hóa khát vọng năm 2045.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm