Hội Thanh niên-Sinh Viên VN tại Mỹ gửi thư thỉnh nguyện về biển Đông

0
(TNO) Nhằm góp tiếng nói cho cộng đồng quốc tế biết đến hành động phi pháp của Trung Quốc xâm phạm chủ quyền của Việt Nam, Hội Thanh niên-Sinh viên Việt Nam tại Mỹ đã phát động thu thập chữ ký cho hai thỉnh nguyện thư gửi đến Nhà Trắng cùng những quan quan chức cấp cao của các nước và tổ chức quốc tế.

(TNO) Nhằm góp tiếng nói cho cộng đồng quốc tế biết đến hành động phi pháp của Trung Quốc xâm phạm chủ quyền của Việt Nam (VN) và kêu gọi chính phủ các nước cũng như những nhân vật có ảnh hưởng trên thế giới lên tiếng ủng hộ VN, Hội Thanh niên-Sinh viên VN tại Mỹ đã phát động thu thập chữ ký cho hai thỉnh nguyện thư gửi đến Nhà Trắng cùng những quan quan chức cấp cao của các nước và tổ chức quốc tế.

 Thanh niên sinh viên Việt Nam ở San Francisco biểu tình phản đối Trung Quốc 11
Thanh niên, sinh viên VN ở San Francisco (Mỹ) biểu tình phản đối Trung Quốc

Anh Huỳnh Thế Du, Chủ tịch Hội Thanh niên-Sinh viên VN tại Mỹ, cho biết: Một trong hai thỉnh nguyện thư đã gửi đến trang whitehouse.gov của chính phủ Mỹ, với mục tiêu đề nghị chính phủ Mỹ lên tiếng yêu cầu chính phủ Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương-981 cùng các tàu thuyền về nước. “Đối với thỉnh nguyện thư này, mục tiêu của chúng tôi là thu thập được 100.000 chữ ký để có được câu trả lời từ chính phủ Mỹ đối với yêu cầu trên”, anh Du cho hay.

Bức thư thứ hai cũng đã có mặt tại trang change.org, gửi đến các vị quan chức cấp cao của các nước và tổ chức quốc tế như Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki Moon, Tổng thống Mỹ Barack Obama, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình…, cũng như bạn bè yêu chuộng hòa bình trên thế giới.

Anh Du giải thích: “Thỉnh nguyện thư này nhằm góp phần đem tiếng nói của công lý và lẽ phải về sự kiện giàn khoan Hải Dương-981 đến với bạn bè quốc tế và yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan, sử dụng luật pháp quốc tế để giải quyết tranh chấp tại biển Đông. Mục tiêu trước mắt của chúng tôi đối với thư này là đạt được 50.000 chữ ký trong thời gian càng sớm càng tốt”.

Bên cạnh hoạt động trên, Hội Thanh niên-Sinh viên VN tại Mỹ còn tích cực tổ chức chiến dịch gây quỹ “Triệu trái tim hướng về biển Đông” (qua địa chỉ https://www.facebook.com/events/558671390919245), kêu gọi cộng đồng người VN trên toàn thế giới tham gia ủng hộ nguồn lực cho các chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ biển Đông Việt Nam.

Như Lịch

>> Biểu tình phản đối Trung Quốc: Brussels thêm một ngày rực đỏ
>> Một người Nga trong màu cờ Việt Nam phản đối Trung Quốc
>> Người Việt ở Hà Lan biểu tình phản đối Trung Quốc

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sau lụt, hàng trăm chiếc xe máy bị ngập nước được đội “cứu hộ” của anh Tuấn sửa chữa thành công /// THANH LỘC

'Cứu hộ' xe máy vùng ngập lụt

Một thợ sửa xe trẻ tuổi ở Quảng Trị đã cùng bạn bè thành lập đội sửa xe miễn phí cho bà con vùng ngập lụt có xe máy bị hỏng.
Nhóm tác giả của gậy đa năng (từ trái sang): Cao Huy, Kiều Nhi, Xuân Thế, Ngọc Thảo, Đình Nguyên /// NỮ VƯƠNG

Gậy đa năng cho người khiếm thị

Nhóm sinh viên ngành y đã nghiên cứu và chế tạo thành công gậy đa năng không chỉ dùng để phát hiện vật cản, hướng dẫn đường đi, liên lạc cho người thân mà đặc biệt còn kiểm tra được sức khỏe trong quá trình di chuyển.
/form>