Hơn 10% sinh viên ở Anh 'dùng cơ thể' để kiếm tiền chi tiêu

Đánh giá tác giả

1 Thanh Niên Online

Cứ trong 10 sinh viên ở Anh thì có hơn một người 'dùng cơ thể của họ' để kiếm tiền khi lâm vào cảnh túng thiếu.

Không đủ tiền chi tiêu, một số sinh viên Anh dùng cơ thể mình để kiếm tiền /// Reuters Không đủ tiền chi tiêu, một số sinh viên Anh dùng cơ thể mình để kiếm tiền - Reuters
Không đủ tiền chi tiêu, một số sinh viên Anh dùng cơ thể mình để kiếm tiền
Reuters
Đó là kết quả của một nghiên cứu được tiến hành trên 3.167 sinh viên ở Anh do trang tư vấn Save the Student thực hiện, theo báo The Independent.
Những công việc mà sinh viên dùng cơ thể của mình gồm có thử nghiệm y khoa, làm người mẫu khỏa thân, bán dâm... Cũng theo nghiên cứu, đối với những sinh viên không cần tiền gấp, thì có 5% dùng cơ thể của mình để kiếm tiền.
“Mỗi năm, nghiên cứu của chúng tôi cho thấy sinh viên có dính tới mại dâm, có thể đó là lựa chọn của họ hoặc vì họ không còn cách nào khác”, chuyên gia của Save the Student Jake Butler cho hay.
Dữ liệu từ Save the Student cho thấy trung bình một sinh viên nhận 600 bảng (hơn 18 triệu đồng) tiền vay để duy trì cuộc sống và 138,5 bảng/tháng từ cha mẹ. Tuy nhiên, với chi phí sống trung bình lên tới khoảng 770 bảng/tháng, nhiều sinh viên thường rơi vào tình trạng thiếu tiền. Theo nghiên cứu, có tới 76% sinh viên phải làm việc bán thời gian để kiếm thêm tiền.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Phạm Thiết Hùng

Điều quan trọng là họ (các sinh viên Anh) bán cái mà họ có. Họ hơn nhiều kẻ lấy tiền không phải của mình.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ảnh minh họa /// Chụp từ Korea Times>

Nguy hiểm khi chia sẻ ảnh selfie khỏa thân

Phát tán ảnh khỏa thân mà một người tự selfie và gửi cho người khác không hề vi phạm luật pháp tại Hàn Quốc, theo cảnh báo của ban đại diện sinh viên tại Đại học Hanyang, Seoul.

Câu hỏi của ông làm tôi cứng họng. Tờ tiền hóa thừa thãi. Bàn tay tôi ngượng nghịu nắm lại tờ tiền cho vào ví /// Ảnh minh họa: Shutterstock>

Câu hỏi của người bán hàng rong

Đã mấy hôm trôi qua kể từ lúc lặng người nghe câu hỏi của người đàn ông bán hàng rong, tôi vẫn chưa vơi bớt cảm giác ngỡ ngàng, giật mình và xấu hổ.