Hơn 10% sinh viên ở Anh 'dùng cơ thể' để kiếm tiền chi tiêu

1 Thanh Niên Online

Cứ trong 10 sinh viên ở Anh thì có hơn một người 'dùng cơ thể của họ' để kiếm tiền khi lâm vào cảnh túng thiếu.

Không đủ tiền chi tiêu, một số sinh viên Anh dùng cơ thể mình để kiếm tiền /// Reuters Không đủ tiền chi tiêu, một số sinh viên Anh dùng cơ thể mình để kiếm tiền - Reuters
Không đủ tiền chi tiêu, một số sinh viên Anh dùng cơ thể mình để kiếm tiền
Reuters
Đó là kết quả của một nghiên cứu được tiến hành trên 3.167 sinh viên ở Anh do trang tư vấn Save the Student thực hiện, theo báo The Independent.
Những công việc mà sinh viên dùng cơ thể của mình gồm có thử nghiệm y khoa, làm người mẫu khỏa thân, bán dâm... Cũng theo nghiên cứu, đối với những sinh viên không cần tiền gấp, thì có 5% dùng cơ thể của mình để kiếm tiền.
“Mỗi năm, nghiên cứu của chúng tôi cho thấy sinh viên có dính tới mại dâm, có thể đó là lựa chọn của họ hoặc vì họ không còn cách nào khác”, chuyên gia của Save the Student Jake Butler cho hay.
Dữ liệu từ Save the Student cho thấy trung bình một sinh viên nhận 600 bảng (hơn 18 triệu đồng) tiền vay để duy trì cuộc sống và 138,5 bảng/tháng từ cha mẹ. Tuy nhiên, với chi phí sống trung bình lên tới khoảng 770 bảng/tháng, nhiều sinh viên thường rơi vào tình trạng thiếu tiền. Theo nghiên cứu, có tới 76% sinh viên phải làm việc bán thời gian để kiếm thêm tiền.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Phạm Thiết Hùng

Phạm Thiết Hùng

Điều quan trọng là họ (các sinh viên Anh) bán cái mà họ có. Họ hơn nhiều kẻ lấy tiền không phải của mình.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội SV VN khóa IX Lê Quốc Phong và Bí thư T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy cùng khởi động khai mạc triển lãm ảnh chủ đề “Khát vọng sinh viên VN”>

Dấu ấn tự hào của Hội Sinh viên Việt Nam

Trong nhiệm kỳ qua, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã đồng hành cùng sinh viên trên mọi lĩnh vực và đã để lại những dấu ấn tự hào với nhiều chương trình, hoạt động tiêu biểu.
Chiếc thuyền không người lái của nhóm /// HOA NỮ>

Thuyền không người lái

Chiếc thuyền không người lái của nhóm sinh viên tại TP.HCM sáng chế nhằm giúp việc quan trắc môi trường nước trở nên thuận tiện hơn. Và trong tương lai nhóm mong muốn chiếc thuyền có thể tuần tra, cứu nạn, cứu hộ trên biển.

miền ký ức tuổi thơ về miền cát trắng /// Võ Ba>

Miền cát trắng...

Những khu đồi cát trắng tinh, rộng mênh mông mà mỗi chiều tà đều chộn rộn tiếng nô đùa của trẻ nhỏ, như là nơi dung dưỡng, cất giữ cả một miền ký ức tuổi thơ trong tôi và cả những đứa trẻ làng quê nghèo ngày ấy.