Hơn 4.000 bạn trẻ 'đi tìm hạnh phúc'

0 Thanh Niên Online
(TNO) 'Hãy biết yêu chính mình để yêu người trọn vẹn', đó là thông điệp chia sẻ với các bạn trẻ tại một thời khóa sinh hoạt về tình yêu, hôn nhân và gia đình diễn ra ngày 1.11 tại TP.Đà Nẵng.
Đông đảo bạn trẻ đến dự             Đông đảo bạn trẻ đến dự
Đông đảo bạn trẻ đến dự
Khóa tu một ngày do Giáo Hội Phật giáo Việt Nam TP.Đà Nẵng, chùa Bát Nhã phối hợp tổ chức, diễn ra sáng 1.11 tại Cung thể thao Tiên Sơn (TP.Đà Nẵng), thu hút hơn 4.000 bạn trẻ tại Đà Nẵng và nhiều tỉnh thành miền trung tham gia.
Khởi đầu pháp thoại, các diễn giả chia sẻ: “Tình yêu đích thực luôn làm cho cuộc sống trở nên an tịnh, tháo gỡ mọi vướng mắc buộc ràng, biết sẻ chia vô điều kiện, “cho” mà chẳng bao giờ mong đền đáp. Nhưng như thế nào là tình yêu đích thực?
Theo Thượng tọa Thích Viên Trí, nếu thiếu sự hiểu biết về tình yêu đích thực, không có sự hy sinh, chia sẻ thì tình yêu của các bạn trẻ hiện tại chỉ là sự ham thích, muốn sở hữu, thích chiếm đoạt và rất dễ dẫn đến nghi kỵ, ích kỷ, dễ dàng gây tội lỗi với những người mình yêu thương và với cả bản thân mình.
Và hơn cả là các bạn nên chọn cách yêu thương như thế nào để thấy mình thực sự hạnh phúc. Hạnh phúc là khi không có những cảm giác của muộn phiền, lo lắng, nóng giận, ghen tuông dẫn đến sai lầm, chỉ có sự thoải mái, dễ chịu và thanh thản.
Hơn 4.000 bạn trẻ 'đi tìm hạnh phúc' - ảnh 1Lắng nghe những chia sẻ về hạnh phúc
Chia sẻ về bài học sau một ngày "đi tìm hạnh phúc", bạn Nguyễn Thị Ngọc Bích (21 tuổi, sống tại Đà Nẵng) nói: “Bài học mình rút ra được là trước khi cảm nhận tình yêu thương, hạnh phúc từ người ngoài, bạn hãy biết làm cho mình hạnh phúc, bằng sự hy sinh, chia sẻ, hãy biết tôn trọng bản thân mình, giá trị của mình và những người thân thương nhất bên cạnh mình”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Anh Huỳnh Ngọc Anh	 /// L.T

Đoàn giúp cho mình nhiều kỹ năng sống

'Nếu ai đó hỏi, tham gia hoạt động Đoàn để được gì? Mình có thể nói rằng hãy dấn thân vào hoạt động Đoàn, rồi mỗi người sẽ tự nhận ra bản thân lớn hơn, trong suy nghĩ, trong mọi thứ, có nhiều kỹ năng sống hơn...'