Hot boy bóng rổ và hot girl tennis giành học bổng thể thao trường ĐH Mỹ

1 Thanh Niên Online
Hai bạn trẻ Việt tài năng, là những hot boy và hot girl của bộ môn bóng rổ và tennis vừa giành học bổng thể thao của các trường Đại học tại Mỹ.
Vân (trái) và Chí Anh tại Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM chiều nay 13.6 /// Thúy Hằng Vân (trái) và Chí Anh tại Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM chiều nay 13.6 - Thúy Hằng
Vân (trái) và Chí Anh tại Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM chiều nay 13.6
Thúy Hằng
Đó là Marko Mladenovik Chí Anh, 18 tuổi, bộ môn bóng rổ, đã nhận được học bổng thể thao từ ĐH Hawaii Pacificvà Nguyễn Thị Thảo Vân (tennis), nhận học bổng từ Washington College Maryland.
Chiều nay, 13.6, tại Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM đã diễn ra buổi trao đổi, gặp gỡ với hai bạn trẻ này, về tình yêu thể thao, cũng như cách thức các bạn giành được thành tựu này.

Một sự kiện trọng đại trong đời

“Giành được học bổng thể thao của ĐH Hawaii Pacific là một sự kiện trọng đại trong đời tôi. Đây là một cơ hội lớn, cũng là may mắn của tôi, tôi sẽ cố gắng phấn đấu để thành công. Có thể trong năm đầu tiên được chơi trong một CLB tại Mỹ sẽ rất khó nhưng tôi sẽ cố gắng nỗ lực trong các năm sau nữa” Marko Mladenovik Chí Anhnói.
Marko Mladenovik Chí Anh hiện đang sống tại Q,7, TP.HCM, anh là cái tên không quá xa lạ với người hâm mộ bóng rổ phong trào ở TP.HCM, xuất thân từ lò đào tạo SSSA, đây cũng là một trong những cầu thủ chủ lực của tuyển bóng rổ U.20 Việt Nam tham gia giải giao hữu ở Campuchia vừa qua. Mới đây, anh cũng đầu quân cho đội bóng rổ quận Tân Bình ở giải Bóng rổ năng khiếu - trẻ TP.HCM 2019. 
Hot boy bóng rổ và hot girl tennis giành học bổng thể thao trường ĐH Mỹ - ảnh 1
Hai bạn trẻ cho biết giành được học bổng thể thao từ ĐH Mỹ là một sự kiện trọng đại
Thúy Hằng
Trong khi đó, Nguyễn Thị Thảo Vân có cha mẹ đều yêu thích tennis, đầu tiên cô chơi cầu lông, nhưng sau đó cha của cô đã chinh phục cả mẹ và cô cùng gắn bó với tennis, cho đến thời điểm này.
“Hàng ngày tôi đi học và chơi thể thao, nhưng huấn luyện viên của tôi nói rằng nếu như vậy cuộc sống thật phẳng lặng, hãy thử một cái gì mới mẻ đi, và tôi đi tìm cơ hội du học bằng học bổng thể thao. Tôi tìm trường ĐH phù hợp, gửi CV, các video clip tôi thi đấu, tập luyện tennis và đã được học bổng từ Washington College Maryland”, Vân chia sẻ.

Những giấc mơ ngày trở về

“Còn khá xa để nói tôi sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp đại học, chỉ biết là tôi sẽ lựa chọn một CLB để chơi chính thức, chuyên nghiệp, tôi cũng chưa thể nói được đó sẽ là CLB nào” Marko Mladenovik Chí Anh nói.
Trong khi đó Nguyễn Thị Thảo Vân cho hay cô sẽ nỗ lực trong thời gian học tập tại Washington College Maryland và sẽ trở về Việt Nam, xây dựng được một trung tâm thể thao giống như Phú Thọ tại TP.HCM, nơi đó sẽ có nhiều bộ môn thể thao khác nhau cho tất cả mọi người cùng tập luyện, thi đấu. Vân cho hay, cô học tập mỗi ngày, cố gắng tập luyện tennis mỗi ngày, không chỉ để giành học bổng thể thao từ ĐH Mỹ, mà để cuộc sống của mình cùng những hoạt động xã hội, kết nối với cộng đồng tốt hơn.
Cũng trong chiều nay, huấn luyện viên và cầu thủ của CLB bóng rổ Saigon Heat cùng tham gia giao lưu. Các khách mời, bạn trẻ đã cùng trao đổi về quy trình xin học bổng thể thao ở các trường ĐH đồng thời chia sẻ về quá trình luyện tập, cân bằng giữa học tập, chơi thể thao và các hoạt động xã hội giúp cuộc sống của họ thú vị hơn...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Jack Nguyen

Jack Nguyen

Chúc Mừng Hai Em!!! Chúc hai em thành công.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các bạn học trò thích thú với không gian trưng bày sách ngay giữa sân trường rộn rã. /// ẢNH: ĐOÀN PHƯƠNG LINH

Sân trường rộn ràng với... sách

Trong năm thứ 6 tổ chức Ngày sách Việt Nam (21.4), ban tổ chức tại Quảng Trị đã làm lễ khai mạc và trưng bày sách ngay giữa sân trường THPT, rất gần gũi với các em học sinh...
Với tài năng cộng với vẻ ngoài điển trai, pha chút hài hước và duyên dáng, Võ Lập Phúc đã đốn tim hàng triệu học sinh /// NỮ VƯƠNG

Chàng thủ khoa 'đốn tim' hàng triệu học sinh

Vẻ ngoài điển trai, hoạt ngôn và đặc biệt đang là sinh viên năm nhất ngành quốc tế học nhưng có thể giải đáp vanh vách các kiến thức về ngành sư phạm ngữ văn, chàng thủ khoa Võ Lập Phúc đã 'đốn tim' hàng triệu học sinh.