Khai mạc chương trình ‘Theo dấu chân lãnh tụ Việt Nam - Lào’

0 Thanh Niên
Tối 30.10, chương trình 'Theo dấu chân lãnh tụ Việt Nam - Lào 2017' khai mạc tại Trường ĐH Vinh (Nghệ An).
Đây là sự kiện chính trị của tuổi trẻ 2 nước, kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, 40 năm ký thỏa thuận hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào.
Chương trình góp phần giáo dục cho thanh niên, đặc biệt là sinh viên 2 nước về tình đoàn kết đặc biệt Việt - Lào, ôn lại truyền thống liên minh chiến đấu đặc biệt, sự ủng hộ, giúp đỡ chí tình, chí nghĩa giữa 2 Đảng, 2 Nhà nước và nhân dân 2 nước trong thời kỳ đấu tranh giành độc lập trước đây và trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước ngày nay; giáo dục thanh niên 2 nước về tư tưởng, đạo đức, phẩm chất và những dấu mốc đấu tranh, lãnh đạo quan trọng của lãnh tụ 2 Đảng, 2 Nhà nước.
Các thanh niên, sinh viên sẽ tham quan tìm hiểu những địa danh lịch sử, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Kaysone Phomvihane và Chủ tịch Suphanouvong từng sinh sống, học tập và hoạt động... Các hoạt động của chương trình diễn ra tại Nghệ An, Hà Nội, Hòa Bình, Sơn La và 2 tỉnh Huaphan, Xiengkhuang (Lào) từ ngày 30.10 - 5.11.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những em nhỏ hồn nhiên theo mẹ bán hoa ngày tết /// HOA NỮ

Lớn rồi tết có còn vui như ngày bé?

Nhiều bạn trẻ cho rằng càng lớn tết sẽ không còn vui vì nhiều thứ để lo. Thế nhưng cũng có bạn nêu quan điểm chỉ cần về với ba mẹ thì dù tết trẻ thơ hay tết của người lớn vẫn luôn tràn đầy niềm vui.

Một chiếc xe chở cây đào được gửi từ ngoài Hà Nội vào TP.HCM /// Đăng Nguyên

Chở hoa tết về giữa phố

Những ngày này, hoa tết từ khắp các tỉnh thành đang đổ về TP.HCM để phục vụ nhu cầu của người dân. Những chậu hoa đang được chở về khắp mọi ngả đường trong thành phố.