Khi người ta trẻ: Đừng hoài nghi
Có bao giờ bạn cho rằng thành công của một ai đó có được là do may mắn chứ không phải do nỗ lực tự thân?
Bạn đọc tin những người nổi tiếng khóc trong một đám tang và nghĩ là họ đang "diễn"? Hay thấy ai đó làm từ thiện bạn sẽ cho rằng họ làm thế chỉ để lấy tiếng, mua danh? Hoặc vừa nghe ai đó yêu nhau đã vội kết luận họ đến với nhau vì tiền, vì tiếng hay một mục đích nào đấy? Những điều trên không chỉ cho thấy bạn là người hẹp hòi, thiển cận mà còn đa nghi, ngay cả khi chưa tường tận thực hư, động cơ của sự việc.
Đừng hoài nghi tình cảm của ai đó dẫu bạn từng bị phản bội với những tổn thương trong quá khứ. Hãy chấp nhận sự thật là cảm xúc luôn thay đổi và thay vì nghi ngại, hãy an vui với tình cảm ấy ở hiện tại, đừng ngoái nhìn lại quá khứ cũng đừng kỳ vọng quá nhiều ở tương lai. Cuộc sống vốn ngắn ngủi, hãy vui khi có thể và đừng để sự nghi ngại khép chặt cửa trái tim mình.
Khi người ta trẻ: Đừng hoài nghi - ảnh 1
Tình yêu không phải trò đùa
Q. tự tin mình 'cưa' ai cũng 'đổ', mà quả thật về khoản này bọn tôi phải gọi Q. bằng sư phụ! Q. thay người yêu xoành xoạch... Cho đến ngày Q. thực sự rung động trước K. - cô đồng nghiệp mới vào công ty.
Đừng hoài nghi vào kết quả khi một sự việc chưa diễn ra dẫu bạn từng thất bại hoặc có những trải nghiệm không vui trước đó. Thay vì hoài nghi vào bản thân, hãy tự tin cố gắng hết khả năng của mình.
Đừng hoài nghi bóng tối khi bạn chọn cách đứng bên ngoài mà phán xét. Bóng đêm không hẳn lúc nào cũng ẩn chứa những điều xấu xa, tiêu cực mà nếu không xuyên qua nó để đi đến tận cùng, có khi bạn sẽ bỏ qua cơ hội phát hiện một tia sáng nào đó, dù le lói, ở phía cuối đường!
Nếu không có một trái tim bao dung, cởi mở, sẽ thật đáng tiếc khi chúng ta không chỉ nhìn thấy những điều tiêu cực quanh mình mà đến một lúc nào đó, sự hoang mang, mất lòng tin vào cuộc sống, vào chính mình mới là điều tồi tệ nhất. Cũng vì vậy, cuộc sống không thể tươi đẹp hơn nếu bạn chỉ nhìn và đánh giá mọi thứ bằng ánh mắt e ngại, hoài nghi.

Lê Thị Ngọc Vi

Bình luận