Khích lệ tinh thần yêu nước trong thanh niên

0 Thanh Niên
Ngày 6.2, tại Hà Nội, Ủy ban T.Ư Hội LHTN VN tổ chức Hội nghị triển khai chương trình công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2015, dưới sự chủ trì của Chủ tịch T.Ư Hội LHTN VN Nguyễn Phi Long.

Ngày 6.2, tại Hà Nội, Ủy ban T.Ư Hội LHTN VN tổ chức Hội nghị triển khai chương trình công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2015, dưới sự chủ trì của Chủ tịch T.Ư Hội LHTN VN Nguyễn Phi Long.

Hội nghị đã thống nhất công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2015 có chủ đề: Tôi yêu Tổ quốc tôi, gắn với các chỉ tiêu cơ bản, xây dựng 700 nhà nhân ái; hỗ trợ 500.000 thanh niên khởi nghiệp; 500 bạn trẻ hoàn lương được giới thiệu việc làm; trên 300.000 người dân được khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí. Các đại biểu nhất trí thông qua chương trình làm việc toàn khóa nhiệm kỳ 2014 - 2019.

Anh Nguyễn Phi Long cho rằng lựa chọn chủ đề Tôi yêu Tổ quốc tôi ngay trong năm mở đầu triển khai Nghị quyết Đại hội Hội LHTN VN lần thứ 7, nhiệm kỳ 2014 - 2019, T.Ư Hội LHTN VN mong muốn cán bộ các cấp Hội toàn quốc quan tâm công tác truyền thông đưa các nội dung phong trào Tôi yêu Tổ quốc tôi lan tỏa rộng, cổ vũ và khích lệ tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc trong các tầng niên VN. Các cấp Hội cần sáng tạo trong các giải pháp, thiết kế chương trình hỗ trợ thanh niên trong học tập rèn luyện, nhu cầu nghề nghiệp việc làm và tạo môi trường thu hút thanh niên chung tay tham gia giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, giúp đỡ đối tượng thanh niên yếu thế, có hoàn cảnh khó khăn... Công tác Hội và phong trào thanh niên hướng đến giúp thanh niên tự xác lập và khẳng định vị thế, trách nhiệm trước sự phát triển đất nước và vận mệnh dân tộc.

Tại hội nghị, T.Ư Hội LHTN VN khen thưởng 45 đơn vị đạt danh hiệu xuất sắc, 30 đơn vị đạt danh hiệu tiên tiến trong công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2014, tặng cờ thi đua cho 23 đơn vị dẫn đầu thi đua trong công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2014. Báo Thanh Niên là đơn vị đạt danh hiệu xuất sắc, nhận cờ dẫn đầu thi đua trong công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2014.

* Cùng ngày, anh Đặng Quốc Toàn, Bí thư T.Ư Đoàn, đến thăm, chúc tết tại các đơn vị đồn biên phòng, làng thanh niên lập nghiệp tại 2 xã biên giới thuộc 2 huyện Bến Cầu và Châu Thành (Tây Ninh).

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Anh Lê Quốc Phong (thứ 2 từ phải qua) tham quan các mô hình sáng tạo của sinh viên trưng bày tại hội nghị  /// Ảnh: Lê Thanh>

Đẩy mạnh phong trào ‘Sinh viên 5 tốt’

Anh Phong đặt ra một số vấn đề, là: Làm thế nào để phong trào 'Sinh viên 5 tốt' tiếp tục phát triển mạnh mẽ, là phong trào chủ đạo, xuyên suốt, thu hút sự quan tâm, tham gia một cách tự giác của đông đảo sinh viên.
Đại biểu tham dự dự hội nghị chụp hình với logo của Hội sinh viên Việt Nam. 

 /// Lê Thanh>

Sinh viên là nguồn nhân lực chất lượng cao

Làm thế nào để phong trào Sinh viên 5 tốt tiếp tục phát triển mạnh mẽ, là phong trào chủ đạo, xuyên suốt, thu hút sự quan tâm, tham gia một cách tự giác của đông đảo sinh viên.
Bạn trẻ thích thú khám phá chiếc máy đánh chữ cổ	 /// Ảnh: Nữ Vương>

Thú vui quay về quá khứ của người trẻ

Cuối tuần, nhiều bạn trẻ tìm cảm giác thư giãn bên ly cà phê, trong không gian xưa rồi cùng chuyện trò, hoài niệm. Đấy là cách mà nhiều bạn trẻ chọn để giải tỏa những áp lực, căng thẳng và bộn bề của cuộc sống.