Kiểm toán viên là một nghề khó giữ gìn đạo đức nghề nghiệp

0 Thanh Niên Online
Tại Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018 của Đoàn Thanh niên Kiểm toán nhà nước, đại diện Chi đoàn Kiểm toán nhà nước chuyên ngành VI cho rằng, kiểm toán viên là một nghề khó giữ gìn đạo đức nghề nghiệp.
Các đoàn viên Kiểm toán nhà nước có thành tích xuất sắc được nhận bằng khen của Đoàn Khối các cơ quan T.Ư /// Ảnh Nhật Nam Các đoàn viên Kiểm toán nhà nước có thành tích xuất sắc được nhận bằng khen của Đoàn Khối các cơ quan T.Ư - Ảnh Nhật Nam
Các đoàn viên Kiểm toán nhà nước có thành tích xuất sắc được nhận bằng khen của Đoàn Khối các cơ quan T.Ư
Ảnh Nhật Nam
Ngày 4.1, Đoàn Thanh niên Kiểm toán nhà nước tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018. Báo cáo tại hội nghị, anh Nguyễn Thái Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Kiểm toán nhà nước, cho biết trong năm qua, đơn vị đã phát động phong trào xung kích đi đầu trong cải cách hành chính, đổi mới lề lối, tác phong làm việc.
Theo đó, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Kiểm toán nhà nước đã đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức về nhiệm vụ và trách nhiệm của công chức trẻ trong cải cách hành chính; phát huy vai trò của tổ chức Đoàn và đoàn viên trong việc xây dựng nền tài chính quốc gia minh bạch, góp phần xây dựng hình ảnh người công chức trẻ ngành Kiểm toán “nghệ tinh tâm sáng" giỏi về chuyên môn, tận tụy với công việc, chuyên nghiệp trong tác phong, mẫu mực trong lời nói và hành động.
Đơn vị cũng đã tuyên truyền, quán triệt đến toàn thể đoàn viên thanh niên thực hiện “Thanh niên đi sớm về muộn”, “8 giờ làm việc hiệu quả”. ‘Mỗi đoàn viên thanh niên luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm trong công việc, không thoái thác, không trốn tránh nhiệm vụ; luôn đặt lợi ích của tập thể lên trên lợi ích cá nhân. Sống giản dị, hòa đồng với mọi người, không kiêu ngạo, tự cao, tự đại. Kiên quyết đấu tranh chống các biểu hiện bè phái gây mất đoàn kết nội bộ, quan liêu, tham nhũng, lãng phí.
“Nhiều Chi đoàn đã vận động đoàn viên thanh niên đi đầu trong thay đổi tác phong, lề lối làm việc, thực hiện triệt để tiết kiệm, chống lãng phí. Một số đoàn viên đã tham gia vào các đề tài khoa học về đổi mới Hồ sơ mẫu biểu kiểm toán, góp phần rút ngắn thời gian tác nghiệp trong quá trình kiểm toán, nâng cao chất lượng cả về nội dung cũng như quy trình kiểm toán", anh Sơn nói.
Tham luận tại hội nghị, đại diện Chi đoàn Kiểm toán nhà nước chuyên ngành VI cho rằng, kiểm toán viên là một nghề khó, khó trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ và khó trong giữ gìn đạo đức nghề nghiệp. Vì vậy, việc tổ chức các hoạt động như học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, công tác giáo dục truyền thống lịch sử ngành hay phong trào ba trách nhiệm (trách nhiệm với công việc, trách nhiệm với nhân dân, trách nhiệm với bản thân) sẽ là những hoạt động bổ ích giúp đoàn viên thanh niên Kiểm toán nhà nước luôn có ý thức trách nhiệm giữ gìn đạo đức nghề nghiệp.
Đơn vị này cũng cho rằng, cần xác định công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức nghề nghiệp cho đoàn viên, thanh niên là công việc hết sức quan trọng và là quá trình liên tục, lâu dài của Đoàn Thanh niên Kiểm toán nhà nước trong giai đoạn hiện nay.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm