Ký tên không ghi họ, hơn 100 thí sinh bị đuổi khỏi phòng thi

0 Thanh Niên Online
Trong kỳ thi công chức ở một cơ quan nhà nước Thái Lan, xảy ra câu chuyện hy hữu, cả trăm người bị đuổi khỏi phòng thi vì không ghi rõ họ tên khi ký tên trong hồ sơ thi tuyển.
Phiếu dự thi của một thí sinh bị đuổi khỏi phòng thi vì không ghi đầy đủ họ và tên  /// Chụp màn hình Phiếu dự thi của một thí sinh bị đuổi khỏi phòng thi vì không ghi đầy đủ họ và tên - Chụp màn hình
Phiếu dự thi của một thí sinh bị đuổi khỏi phòng thi vì không ghi đầy đủ họ và tên
Chụp màn hình
May Kewalee là một nữ thí sinh có bằng cao học tham gia kỳ thi tuyển công chức của cơ quan quản lý cạnh tranh thương mại Thái Lan được tổ chức tại một trường đại học ở Bangkok hôm 20.10 vừa qua. Cô cảm thấy bức xúc vì bị đuổi phỏi phòng thi một cách oan ức, khiến giấc mơ làm việc trong cơ quan nhà nước mà cô ấp ủ lâu nay bất thành.
Cũng như nhiều thí sinh khác, May hoàn tất thủ tục cần thiết theo yêu cầu của giám khảo trước khi vào phòng thi. Khi May thực hiện bài thi của mình được hơn 40 câu, một giám thị đến gần, nói rằng cô bị tước quyền thi tuyển, đồng thời yêu cầu cô rời khỏi phòng.

May làm theo yêu cầu của vị giám thị mà không biết chuyện gì đang xảy ra cho đến khi cô được hướng dẫn đến một căn phòng khác. Ở đó, May nhìn thấy cả trăm người đang nhốn nháo vì cũng bị tước quyền làm bài thi như cô. Một thành viên trong ban tuyển sinh nói với họ rằng họ có dấu hiệu “tham nhũng” và hành vi này được thực hiện thông qua việc ký tên khi làm thủ tục dự thi.
Cả trăm người ngơ ngác nhìn nhau không hiểu vị giám thị đó nói gì. Họ càng ngạc nhiên hơn khi vị này giải thích rằng họ chỉ ký tên thay vì viết cả họ tên trong phần “chữ ký” ở dưới mẫu phiếu dự thi. Theo hội đồng thi hôm đó, việc ký tên mà không ghi họ tên đầy đủ là “vi phạm" quy chế về thủ tục hành chính, không đủ xác thực là thí sinh.
"Thật là vô lý, sao không ai nói với chúng tôi khi làm thủ tục ký tên trước khi vào phòng thi. Hơn nữa, thẻ căn cước chẳng phải là bằng chứng xác thực tên tuổi của chúng tôi sao?", May bức xúc khi bày tỏ cảm xúc của mình trên tài khoản mạng xã hội cá nhân.
Với kết luận trên, hơn 100 thí sinh trong số 1.600 người tham gia tuyển công chức bị đuổi khỏi phòng thi. Các thí sinh này đã phản đối, khiếu nại lên giới chức năng. Cơ quan chức năng cho biết họ đang xem xét vụ việc. Hôm 21.10, một lãnh đạo của cơ quan chủ quản đơn vị tuyển công chức nhận định hội đồng thi đã đẩy sự việc lên “quá mức cần thiết”, theo Khaosod.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giao diện với hình ảnh làng quê Việt của ứng dụng /// NHÂN VẬT CUNG CẤP

Ứng dụng giúp bé vừa chơi vừa học

Trăn trở trước mối lo của nhiều phụ huynh hiện nay khi cho con tiếp xúc với thế giới mạng, nhóm sinh viên tại TP.HCM đã sáng chế ra ứng dụng giúp bé vừa chơi vừa học lại vừa được vận động.