Liên kết để nâng cao sức cạnh tranh

1 Thanh Niên
Sáng 8.8, tại Văn phòng Chính phủ, Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh đã gặp gỡ và giao lưu với 100 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2015.

Sáng 8.8, tại Văn phòng Chính phủ, Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh đã gặp gỡ và giao lưu với 100 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2015.

Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh tặng quà cho các doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc
Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh tặng quà cho các doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc - Ảnh: Phan Hậu
Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh cũng nhắn gửi thông điệp đến cộng đồng doanh nhân trẻ cần liên kết chặt chẽ và hợp tác trong sản xuất kinh doanh để gia tăng năng lực cạnh tranh. Chính phủ luôn trân trọng, lắng nghe và tiếp thu ý kiến đóng góp tâm huyết từ phía cộng đồng doanh nghiệp để các cơ chế, chính sách thực sự đi vào đời sống, tạo cơ hội cho doanh nghiệp phát triển tốt hơn. Phó thủ tướng nhấn mạnh: “Chính phủ cam kết và luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp, doanh nhân được hoạt động trong khuôn khổ pháp luật có hành lang pháp lý đầy đủ nhưng hết sức thông thoáng, tạo điều kiện để có những ý tưởng mới được thực thi”.
Cùng ngày, chương trình tọa đàm doanh nhân trẻ dựng xây đất nước về chủ đề: “Đổi mới và sáng tạo” do T.Ư Hội LHTN VN, T.Ư Hội Doanh nhân trẻ VN tổ chức cũng đã diễn ra. Chương trình có sự tham gia của 100 đại biểu được tôn vinh là “Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2015” cùng các chuyên gia kinh tế, quản lý nhà nước trong lĩnh vực kinh tế tài chính và khoa học công nghệ.
Chia sẻ tại tọa đàm, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh cho rằng danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc ngoài sự ghi nhận thành tích của mỗi cá nhân còn mang ý nghĩa, động lực tạo dựng mục tiêu phấn đấu cho thanh niên khi khởi nghiệp. Danh hiệu này cũng tạo tiền đề khích lệ, cổ vũ thế hệ trẻ, trực tiếp nhất là sinh viên tinh thần tự tin, chủ động kiến tạo tương lai, sự nghiệp cá nhân bằng con đường khởi nghiệp.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
việt

việt

Lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “đoàn kết là sức mạnh” đã được Việt Nam sử dụng thành công trong các cuộc khách chiến vệ quốc vĩ đại, nhưng trong trận chiến hội nhập kinh tế thế giới, bài học này Việt Nam chưa áp dụng tốt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm