MC phải nói tròn vành, rõ chữ...

1 Thanh Niên Online
Đó là lời khuyên của MC Thảo Nguyên dành cho thí sinh trước khi bước vào Cuộc thi tuyển người dẫn chương trình HCM'S NEXT TOP MC 2018.
Phần thi thử giọng nói của thí sinh trong cuộc thi Người dẫn chương trình diễn ra vào sáng 8.9 /// Ảnh: Lê Thanh Phần thi thử giọng nói của thí sinh trong cuộc thi Người dẫn chương trình diễn ra vào sáng 8.9 - Ảnh: Lê Thanh
Phần thi thử giọng nói của thí sinh trong cuộc thi Người dẫn chương trình diễn ra vào sáng 8.9
Ảnh: Lê Thanh
Cuộc thi do Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM tổ chức nhân kỷ niệm 18 năm thành lập Câu lạc bộ (CLB) Người dẫn chương trình Nhà văn hóa Thanh niên diễn ra vào ngày 8.9.
Theo MC Thảo Nguyên (giải ba cuộc thi Người dẫn chương trình truyền hình 2006), để phần thi của mình thuyết phục người khác, bên cạnh những kỹ năng cần có như nói trôi chảy, tròn vành, rõ chữ..., thì người dẫn chương trình còn phải nói được những cảm xúc thật của mình: “Các bạn không cần nói những từ hoa mỹ, sáo rỗng mà phải nói những lời thực sự xuất phát từ trái tim của mình để làm lay động người khác”, MC Thảo Nguyên, khuyên.
Còn MC Hoàng Trí, người dẫn chương trình truyền hình, phát thanh viên Đài Tiếng nói Việt Nam, chia sẻ: “Người MC giỏi thì nói làm sao phải lôi cuốn, thu hút người nghe. Các bạn phải có khả năng dẫn dắt khán, thính giả và làm chủ được sân khấu. Làm sao phải thuyết phục được người đối diện và khiến họ phải chia sẻ, tâm sự tận đáy lòng của mình”.
Phát biểu tại buổi lễ, anh Nguyễn Trọng Nhân, Chủ nhiệm CLB Người dẫn chương trình, cho biết: “Trải qua chặng đường 18 năm hình thành và phát triển, CLB đã nuôi dưỡng đam mê cho nhiều bạn trẻ và đã có không ít gương mặt tên tuổi bước ra từ CLB này gặt hái được những thành công nhất định trong nghề...”.
Sáng nay, tất cả thí sinh tham gia thi tuyển trải qua 3 phần thi: thử giọng, trình bày phong cách, phỏng vấn về nghề MC. Ban tổ chức cuộc thi sẽ chọn ra Top 10 thí sinh xuất sắc nhất tranh tài vào đêm chung kết để tìm ra gương mặt quán quân HCM’S NEXT TOP MC năm 2018, diễn ra vào ngày 2.10.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nippon

Nippon

Hari won nói có rõ đâu, nhiều khi nuốt chữ, thậm chí không hiểu được từ đang nói vẫn làm MC đấy thôi :)

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm