Mời tham dự cuộc thi "Resume ấn tượng nhất"

0
Nhằm khuyến khích các bạn trẻ chủ động, tự tin hơn trong việc tiếp thị mình trước nhà tuyển dụng qua phương tiện đầu tiên là bộ hồ sơ xin việc, Báo Thanh Niên, Thanh Nien Online và HRVietnam.com tổ chức cuộc thi “Resume ấn tượng nhất”. Cuộc thi sẽ diễn ra trong 10 tuần bắt đầu từ ngày 1/6/05 với 10  giải nhất cho mỗi tuần trị giá 1,5 triệu đồng/giải và giải đặc biệt 10 triệu đồng vào cuối chương trình. Mời bạn đọcNhấn vào đây để bắt đầu

“Ấn tượng” ở đây không có nghĩa là số lượng, sự “danh giá” của bằng cấp, mà là kỹ năng trình bày hồ sơ, khả năng tự giới thiệu mình một cách thuyết phục trước nhà tuyển dụng của người xin việc. Từ thực tế là một số bạn trẻ chưa quen với kỹ năng viết một lá thư, trình bày một bộ hồ sơ xin việc như thế nào cho đúng, trang trọng, tạo được thiện cảm và ấn tượng với nhà tuyển dụng, cuộc thi này mong muốn góp phần mang lại những kinh nghiệm thực tế cho các bạn về những kỹ năng tưởng chừng rất nhỏ nhưng cực kỳ quan trọng này.
Và cũng vì tính chất của cuộc thi nên ban tổ chức sẽ ưu tiên trao giải cho các hồ sơ xin việc thể hiện được nỗ lực và sự trau chuốt của tác giả để tiếp thị mình một cách hiệu quả nhất vượt qua những hạn chế về bề dày kinh nghiệm, về bằng cấp để tạo một sức hấp dẫn mới với nhà tuyển dụng chứ không đánh giá dựa trên  sự chuyên nghiệp của resume hay “chất lượng” của ứng viên đó.

Thể lệ cuộc thi:
1. Đối tượng dự thi:
- Tất cả công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên.
- Cuộc thi không áp dụng cho nhân viên HRVietnam.com  và nhân viên báo Thanh Niên.
2. Cách thức dự thi:
- Người dự thi sẽ truy cập vào trang web
www.hrvietnam.com hoặc www.kiemviec.com hoặc đường link về chương trình trên trang www.thanhnien.com.vn và đăng ký tự tạo một bộ hồ sơ xin việc (cách tạo hồ sơ được hướng dẫn rất rõ ràng trên các trang web này). Các hồ sơ gửi bằng các phương tiện khác sẽ được xem là không hợp lệ.
- Đối với những người đã đăng ký hồ sơ xin việc trên
www.hrvietnam.com hoặc www.kiemviec.com  thì chỉ cần chỉnh sửa, cập nhật những thông tin mới về cá nhân để tham dự chương trình  mà không cần phải tạo mới một hồ sơ khác.
- Hồ sơ xin việc bằng tiếng Việt hay tiếng Anh đều được chấp nhận                
3. Thời gian dự thi:
- Chương trình này sẽ kéo dài trong 10 tuần bắt đầu từ ngày 1/6/05
4.  Giải thưởng:
- Giải thưởng hàng tuần: giải thưởng tiền mặt 1,5 triệu đồng
- Giải đặc biệt cuối chương trình: giải thưởng tiền mặt 10 triệu đồng
5. Tiêu chí chấm giải:
- Kỹ năng trình bày hồ sơ (về ngôn ngữ diễn đạt, văn phạm, chính tả, bố cục, sự rõ ràng, đầy đủ thông tin…)
- Khả năng “tiếp thị” những ưu điểm của bản thân.
- Kinh nghiệm của ứng viên (không nhất thiết phải là kinh nghiệm làm việc)
- Các kỹ năng
- Trình độ chuyên môn
6. Cách chấm giải:
- Tất cả các câu hỏi, hạng mục trong hồ sơ đều phải được điền đầy đủ, không có câu hỏi, hạng mục nào bị phớt lờ hoặc bị bỏ trống. Ví dụ: Những người lần đầu tiên đi tìm việc làm, chưa từng có kinh nghiệm nghề nghiệp thực tế thường bỏ qua mục KINH NGHIỆM trong bộ hồ sơ của mình. Tuy nhiên, các ứng viên này vẫn có thể giới thiệu những kinh nghiệm về cuộc sống, những công việc thường làm trong gia đình, những chức vụ, những hoạt động đã từng trải qua khi còn đi học hoặc những hoạt động xã hội, cộng đồng đã từng tham gia. Đây cũng có thể được xem là vốn kinh nghiệm của những ứng viên mới.
- Nêu cụ thể, chính xác những chức vụ, những vị trí mà mình mong muốn hoặc có thể làm được. Ví dụ: nhân viên tiếp tân, văn thư, thư ký… thay vì chỉ ghi chung chung là nhân viên văn phòng.
- Đúng chính tả, ngữ pháp của ngôn ngữ sử dụng trong hồ sơ xin việc.
- Mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng, có ý nghĩa.
7. Công bố giải thưởng:  
- Kết quả giải thưởng sẽ được công bố trên báo Thanh Niên,
www.hrvietnam.com, www.kiemviec.com, và một số phương tiện truyền thông đại chúng khác.
8. Quyền lợi của người tìm việc
- Ngoài giải  thưởng giá trị, người đoạt giải còn nhận được giấy chứng nhận của ban tổ chức. Đồng thời, hồ sơ xin việc đoạt giải sẽ được hiển thị trên 2 trang
www.hrvietnam.comwww.kiemviec.com trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi mang đến  cho họ cơ hội  “tiếp thị” với hàng trăm nhà tuyển dụng mỗi ngày.

Một số quy định khác:
1. Cuộc thi này chỉ diễn ra trên trang web
www.hrvietnam.com, www.kiemviec.com và báo Thanh Niên (kể cả báo điện tử)
2.  Những người tham gia chương trình này cam kết sẽ tôn trọng và đảm bảo thực hiện đúng:
- Các thể lệ và quy định của cuộc thi.
- Quyết định của đơn vị tổ chức là quyết định cuối cùng và không được khiếu kiện.
- Đơn vị tổ chức không chịu trách nhiệm về những sai sót, nhẫm lẫn từ phía người tham gia dự thi.
3. Giải thưởng sẽ được trực tiếp thông báo đến người trúng thưởng qua địa chỉ email hoặc số điện thoại đã đăng ký khi tham gia dự thi. Trong vòng 5 ngày kể từ ngày có thông báo, người trúng thưởng sẽ được nhận giải của mình.
4. Những người trúng giải của cuộc thi “Resume Ấn tượng nhất” diễn ra từ tháng 15/10/2004 đến tháng 15/01/2005 trên trang
www.kiemviec.com; www.hrvietnam.com  vẫn được quyền tham gia cuộc thi lần này nhưng sẽ không được xét giải trong bất kỳ trường hợp nào.
5. Trường hợp đơn vị tổ chức không thể liên lạc được với người đã trúng thưởng, công ty có quyền chuyển giải thưởng đó cho người khác.
6. Người trúng thưởng không được chuyển nhượng giải thưởng của mình cho người khác trước khi giải thưởng được trao ngoại trừ được sự chấp thuận của đơn vị tổ chức.
7. Khi đến nhận giải thưởng- trong thời hạn giải thưởng còn hiệu lực- người nhận phải thực hiện đúng thủ tục ký nhận giải thưởng
8. Những người đã trúng thưởng của chương trình “Resume Ấn tượng nhất” cho phép đơn vị tổ chức sử dụng tên tuổi, hình ảnh của mình cho mục đích quảng bá liên quan tới giải thưởng và không phải chịu thêm bất kỳ chi phí nào.
9. Nếu vì những nguyên nhân khách quan, ngoài sự kiểm soát đơn vị tổ chức khiến chương trình kết nối mạng không thể hoạt động theo kế hoạch (ví dụ: do virus, sai sót, trục trặc về đường truyền…), làm gián đoạn hoặc ảnh hưởng đến việc tiến hành, an toàn, công bằng, toàn vẹn hoặc chỉ đạo riêng về giải thưởng này, đơn vị tổ chức có toàn quyền quyết định đối với bất kỳ cá nhân nào không đủ tư cách can thiệp vào tiến trình đăng nhập, hủy bỏ, chấm dứt, bổ sung hoặc trì hoãn chương trình này.

Thanh Nien Online

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm