Một ngày tôn vinh mẹ

0
Cơn mưa trong ngày chủ nhật 10.5.2009 vẫn không làm giảm đi sự ấm cúng, hạnh phúc và niềm vui của những bà mẹ được con tặng hoa. Những tấm thiệp, những món quà, những lời cám ơn từ con cái đã thắp lên một ngày yêu thương dành cho mẹ trong Ngày của mẹ chủ nhật 10.5.

Mẹ ơi, con yêu mẹ

Đó là đề tài mà các thầy cô của hơn 2.000 trường học tại TP.HCM và Hà Nội gợi ý cho các em học sinh mẫu giáo và tiểu học làm thiệp tặng mẹ. Riêng tại trường THCS Nam Trung Yên, Hà Nội, nhà trường đã tổ chức hẳn chương trình Ngày của mẹ vào đúng ngày 10.5. Những bó hoa nhà trường chuẩn bị để các em mang đến tặng mẹ của mình đã làm nhiều phụ huynh bất ngờ cảm động. Ngoài ra nhiều trường tiểu học cũng đã tổ chức tiết học làm thiệp tặng mẹ để giáo dục các em về ý nghĩa của ngày này.

Cầm trên tay món quà con mình tự tay làm với bức tranh hình ảnh trái tim và dòng chữ “con yêu mẹ”, chị Thanh Lan, phụ huynh của cháu Đình Khôi trường THCS Lương Thế Vinh Q.1, TP.HCM, không khỏi xúc động: “tôi không ngờ nhà trường lại hướng dẫn cháu làm quà tặng mẹ thế này. Mấy nét vẽ đơn giản với mình nhưng chắc là rất kỳ công với con. Chắc là cháu dành nhiều công sức để làm. Chỉ nghĩ vậy thôi cũng đủ làm người mẹ như tôi thấy vui lắm rồi. Quà cho ngày của mẹ với những bà mẹ có con nhỏ chắc cũng chỉ cần như thế”.

Tại Tràng Tiền Plaza (Hà Nội), những góc trang trí bằng hoa hồng thu hút nhiều gia đình đến chụp hình lưu niệm. Gia đình chị Nguyệt Ánh – ngụ ở Q.Tây Hồ, Hà Nội đang chọn góc để chụp những tấm hình vừa ý nhất. Vừa thưởng thức chương trình văn nghệ của dàn nhạc giao hưởng, vừa thảo luận chọn địa điểm ăn tối với cả nhà, chị Ánh vui vẻ chia sẻ: “Hôm nay cả nhà sẽ đi ăn quán. Lần đầu tiên biết có ngày dành cho mẹ nên được chồng và hai con ưu tiên chiều chuộng hơn mọi ngày. Tôi chẳng những không phải xuống bếp phục vụ cả nhà mà còn được ưu tiên chọn quán nào mà mình thích ăn nhất. Được một ngày thấy mình quan trọng cũng vui vui”.

Bó hoa thay lời con cám ơn mẹ

30.000 đóa hoa hồng thay cho lời cám ơn của con đã được Dutch Lady gửi đến những người mẹ. Nữ họa sĩ Bích Nguyệt nhìn dòng chữ cám ơn mẹ trên bó hoa con gái mình gửi tặng bồi hồi nói: “Ba từ cám ơn mẹ làm tôi nhớ câu chuyện lần đầu tiên nghe con nói ba từ này. Đó là khi hai vợ chồng tôi cùng sửa lại căn phòng nhỏ cho cháu. Hôm sau tôi thấy con viết dòng chữ “cám ơng mẹ” trên tường phòng. Ba từ con viết còn sai lỗi chính tả ấy là một kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc đời làm mẹ của tôi. Sau nay tôi vẫn hay kể lại câu chuyện này với cháu để cháu hiểu rằng những điều làm cho bố mẹ vui không phải là cái gì quá xa vời mà đôi khi chỉ gói gọn trong hai từ cám ơn ấy”.

Còn với chị Thu Hà, giảng viên trường ĐH Luật TP.HCM, bó hoa với lời cám ơn mẹ của con trai là một lời động viên để chị tiếp tục nuôi dạy con nên người. Chị chia sẻ: “Bố cháu mất sớm, chỉ có ba mẹ con nương tựa vào nhau. Tôi luôn phấn đấu để các cháu có đầy đủ tình yêu thương. Cả hai cháu là con trai nên ít bao giờ thể hiện tình cảm với mẹ. Nay nhận bó hoa do con mình tặng cộng thêm lời cám ơn mẹ thế này, tôi thấy những ngày tháng khó khăn qua không hề uổng phí”.

Ngày của mẹ khép lại. Đã có những bà mẹ hạnh phúc khi cầm trên tay món quà của con mình. Có những niềm vui đến muộn hơn do thời tiết nên những bó hoa chưa kịp mang đến đúng ngày của mẹ. Và có những bà mẹ vẫn chưa biết được có một ngày dành cho mình. 30.000 bó hoa dường như là quá ít nhưng cũng đủ làm nên những niềm vui cho các bà mẹ trong ngày đặc biệt này.

Thụy Khuê

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm