Mùa hè năm nay, hơn 70% người trẻ Mỹ sẽ đi du lịch

0 Thanh Niên Online
Khảo sát mới nhất cho thấy ngày càng nhiều người trẻ Mỹ thích đi du lịch vào các kỳ nghỉ, với xu hướng đi ngắn ngày.
Giới trẻ thích tham gia nhiều hoạt động khi đi du lịch /// Ảnh chụp màn hình Kiwi Giới trẻ thích tham gia nhiều hoạt động khi đi du lịch - Ảnh chụp màn hình Kiwi
Giới trẻ thích tham gia nhiều hoạt động khi đi du lịch
Ảnh chụp màn hình Kiwi
Trang Kiwi ngày 28.5 dẫn khảo sát của công ty thẻ tín dụng Discover (Mỹ) cho thấy 71% người tiêu dùng ở Mỹ dự định sẽ đi du lịch vào dịp năm nay (tháng 5-8), cao hơn so với tỷ lệ 58% vào năm ngoái.
Theo khảo sát được tiến hành đối với 2.536 người trên 18 tuổi, có đến 55% đang lên kế hoạch đi du lịch ngắn ngày, trong khoảng 1-3 ngày. Trong khi đó, 21% dự định du lịch 4-6 ngày, 12% đi 1 tuần, 6% đi 8-13 ngày và 5% đi 2 tuần.
Bên cạnh đó, khách du lịch có xu hướng không lên kế hoạch quá sớm, với 46% tính trước trong khoảng dưới 3 tháng, 26% từ 4-6 tháng, 11% từ 7-9 tháng, 10% từ 10-12 tháng và 8% trên 1 năm.
Khảo sát cũng cho thấy thế hệ trẻ ngày càng thích đi du lịch với 77% người sinh sau năm 1995, tỷ lệ cao nhất trong các nhóm tuổi.
Về mục đích đi du lịch, thế hệ trẻ muốn có thời gian với gia đình, bạn bè trong khi thế hệ lớn tuổi hơn muốn tìm nơi thư giãn.
Giới trẻ cũng thích tham gia nhiều hoạt động hơn, trong khi thế hệ lớn hơn lại chú ý nhiều đến thức ăn khi đi du lịch.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Anh Châu Thành Toàn (đeo khăn rằn bên phải màn hình) cùng các bạn tình nguyện viên tiếp sức mùa thi năm 2014 /// NVCC

Ký ức Tiếp sức mùa thi: Cứ như có đại gia đình

Nói là Tiếp sức mùa thi, nhưng qua từng đợt đưa đón thí sinh, chính anh Châu Thành Toàn, một tình nguyện viên, lại  nhận được nhiều món quà từ thí sinh. Món quá đó chính là bài học về tình yêu thương.
Nụ cười của một thiên thần khi đang chơi trò chơi /// Hoàng Mỹ

Nụ cười của trẻ tự kỷ

340 trẻ tự kỷ đến từ nhiều nơi đã được hòa nhập và vui chơi trong “Ngày hội của các thiên thần 2”, do Mạng lưới tự kỷ Việt Nam, Sở Văn hoá và Thể thao TP.HCM tổ chức ngày 15.6.