Nán lại Sài Gòn làm thêm để kiếm tiền xài tết

0 Thanh Niên Online
Thay vì về quê sớm, nhiều sinh viên đã nán lại Sài Gòn tranh thủ làm thêm để kiếm tiền trang trải những ngày tết...
Sinh viên tìm việc làm thêm tại ngày hội việc làm thời vụ tết /// Lê Thanh Sinh viên tìm việc làm thêm tại ngày hội việc làm thời vụ tết - Lê Thanh
Sinh viên tìm việc làm thêm tại ngày hội việc làm thời vụ tết
Lê Thanh
Nguyễn Thị Hiền (sinh viên năm 2, Trường CĐ Kinh tế TP.HCM, quê tỉnh Đắk Lắk) cho biết: “Việc học của em đã xong và có thể về quê ngay bây giờ, nhưng em muốn nán lại Sài Gòn khoảng thời gian này tranh thủ làm thêm để kiếm ít tiền tiêu tết. Về sớm thì cũng vui nhưng nghĩ đến cảnh tết mà không có tiền trong tay để đi chợ mua cái này cái kia một chút thì buồn lắm. Chính vì vậy em quyết định ở lại làm thêm đến cận tết, khoảng ngày 28 hoặc 29 âm lịch mới về”. Hiền báo tin cách đây 10 ngày em đã tìm được công việc làm thời vụ với mức thù lao 22.000 đồng/giờ. 

Còn Nguyễn Minh Hiếu (quê ở Quảng Trị, sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM) chia sẻ: "Những năm trước vừa thi xong là mình về quê ngay vì rất nhớ nhà. Nhưng năm nay thấy kinh tế gia đình khó khăn nên mình quyết định ở lại Sài Gòn làm thêm đến những ngày cận tết để kiếm ít tiền mang về quê cho mẹ đi chợ. Mấy ngày nay, mình nhận dọn dẹp, trang trí nhà tết cho những gia đình ở Q.Gò Vấp, TP.HCM. Công việc chủ yếu của mình là dọn dẹp, lau chùi, vệ sinh các món đồ điện tử gia dụng…với mức thu nhập 75.000 đồng/giờ”.
Không ít sinh viên đã lên kế hoạch cho công việc làm thêm từ rất sớm. Vừa thi xong các môn học hoặc được nhà trường cho nghỉ tết là sinh viên bắt tay ngay vào làm thêm.
Lê Thanh Hùng (quê tỉnh Quảng Ngãi, sinh viên Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM) cho biết: “Mình đang đóng bao bì ở Q.6, TP.HCM với mức thu nhập 500.000 đồng/ngày, nhưng chỉ làm được một vài bữa nữa thôi là hết việc rồi. Vì vậy, trong thời gian làm ở đây, tối về mình tranh thủ thời gian tìm thêm một số công việc khác để đỡ phí thời gian trống”.
Theo Hùng, nếu bạn nào đã xác định ở lại làm thêm trong dịp tết thì phải chủ động kiếm nhiều việc để làm thì mới có được kha khá tiền.
Theo anh Nguyễn Trọng Hoàng, Trưởng phòng đời sống Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM, thường ngày chỉ có khoảng 70 đến 100 sinh viên đến trung tâm tìm việc, nhưng một tuần gần đây lượng sinh viên đến tìm việc tăng gấp hai, ba lần. Mức lương năm nay tăng nhẹ so với năm trước, các đầu việc cũng đa dạng hơn. “Tuy nhiên, để tránh mất thời gian đi lại, sinh viên nên chuẩn bị hồ sơ thật kỹ, tác phong thật tốt để khi phỏng vấn sẽ được nhận vào làm ngay", anh Hoàng nói.

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vợ chồng thầy Tình /// NAM THỊNH

Thầy giáo trẻ lao vào nước lũ cứu người

Một thầy giáo ở huyện vùng cao của tỉnh Quảng Nam đã bất chấp nguy hiểm bơi qua dòng nước lũ cứu nhiều người thoát khỏi lưỡi hái tử thần, rồi bất lực nhìn căn nhà và toàn bộ tài sản của mình bị cuốn trôi.