Ngăn chặn tình trạng ngày càng nhiều trẻ bị bỏ quên và chết trong xe

0 Thanh Niên Online

Các tên tuổi lớn trong ngành sản xuất ô tô của Mỹ đã nhất trí trang bị hệ thống nhắc nhở ở ghế sau, trong nỗ lực tránh những cái chết thương tâm và đáng tiếc của trẻ con bị người lớn bỏ quên trong xe.

Ảnh minh họa /// KidsAndCars.org Ảnh minh họa - KidsAndCars.org
Ảnh minh họa
KidsAndCars.org
Theo Reuters hôm 4.9, các nhà sản xuất ô tô thuộc hai tổ chức thương mại, chiếm gần 98% số xe sản xuất tại Mỹ, cam kết sẽ gắn các thiết bị cảnh báo bằng âm thanh lẫn hình ảnh trên các đời xe từ năm 2025.
Trong số các tên tuổi sản xuất ô tô có General Motors, Ford Motor, Volkswagen, Toyota Motor, Hyundai Motor và Honda Motor.
Còn Fiat Chrysler cho hay sẽ dần dần áp dụng công nghệ trên cho mọi dòng xe của hãng trên toàn thế giới, nhưng thời điểm triển khai sẽ khác nhau tùy theo từng vùng.
Thông tin trên đã được công bố trong bối cảnh quốc hội Mỹ đang tranh luận về vấn đề này. Hồi tháng 7, Ủy ban Thương mại Thượng viện đã thông qua dự luật yêu cầu các nhà sản xuất lắp đặt công nghệ trên những dòng xe mới.
Giới nghị sĩ Mỹ cho biết đã có hơn 800 trẻ thiệt mạng vì sốc nhiệt sau khi bị người lớn bỏ quên trên xe trên toàn quốc trong 2 thập niên qua.
Trong một trường hợp mới nhất, một bé gái 3 tuổi tại bang Arizona đã chết sau 2- 3 giờ bị nhốt trong xe vì sự đãng trí của người bố hôm 3.9.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng (thứ tư từ trái qua); Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng (thứ bảy từ trái qua); Ủy viên T.Ư Đảng, Trưởng ban Đối ngoại T.Ư Hoàng Bình Quân (bìa phải) trao đổi cùng các đại biểu tham dự đại hội /// Ảnh: Ngọc Thắng

Thanh niên phải làm những việc thiết thực, không hình thức

Phát biểu tại phiên trọng thể Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam khóa VIII ngày 11.12, Ủy viên Bộ Chính trịThường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đề nghị Hội cần lựa chọn những việc làm thiết thực, góp phần giải quyết những vấn đề mà thực tế đặt ra, có hiệu quả đích thực, không hình thức; làm việc nào được việc đó, dù là nhỏ.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng