Ngăn chặn tình trạng ngày càng nhiều trẻ bị bỏ quên và chết trong xe

0 Thanh Niên Online

Các tên tuổi lớn trong ngành sản xuất ô tô của Mỹ đã nhất trí trang bị hệ thống nhắc nhở ở ghế sau, trong nỗ lực tránh những cái chết thương tâm và đáng tiếc của trẻ con bị người lớn bỏ quên trong xe.

Ảnh minh họa /// KidsAndCars.org Ảnh minh họa - KidsAndCars.org
Ảnh minh họa
KidsAndCars.org
Theo Reuters hôm 4.9, các nhà sản xuất ô tô thuộc hai tổ chức thương mại, chiếm gần 98% số xe sản xuất tại Mỹ, cam kết sẽ gắn các thiết bị cảnh báo bằng âm thanh lẫn hình ảnh trên các đời xe từ năm 2025.
Trong số các tên tuổi sản xuất ô tô có General Motors, Ford Motor, Volkswagen, Toyota Motor, Hyundai Motor và Honda Motor.
Còn Fiat Chrysler cho hay sẽ dần dần áp dụng công nghệ trên cho mọi dòng xe của hãng trên toàn thế giới, nhưng thời điểm triển khai sẽ khác nhau tùy theo từng vùng.
Thông tin trên đã được công bố trong bối cảnh quốc hội Mỹ đang tranh luận về vấn đề này. Hồi tháng 7, Ủy ban Thương mại Thượng viện đã thông qua dự luật yêu cầu các nhà sản xuất lắp đặt công nghệ trên những dòng xe mới.
Giới nghị sĩ Mỹ cho biết đã có hơn 800 trẻ thiệt mạng vì sốc nhiệt sau khi bị người lớn bỏ quên trên xe trên toàn quốc trong 2 thập niên qua.
Trong một trường hợp mới nhất, một bé gái 3 tuổi tại bang Arizona đã chết sau 2- 3 giờ bị nhốt trong xe vì sự đãng trí của người bố hôm 3.9.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng