Ngày hội 'Chuyến du hành vũ trụ STEM' năm 2016

0 Thanh Niên Online
Trong 16 - 17.1, Trường ĐH Sài Gòn (TP.HCM), Trung tâm phát triển khoa học công nghệ trẻ (Thành đoàn TP.HCM) và Hội Tin học TP.HCM phối hợp tổ chức Ngày hội STEM năm 2016 với chủ đề “Chuyến du hành vũ trụ”.
Ban tổ chức giới thiệu về ngày hội STEM - Ảnh: Lê Thanh Ban tổ chức giới thiệu về ngày hội STEM - Ảnh: Lê Thanh
Ban tổ chức giới thiệu về ngày hội STEM - Ảnh: Lê Thanh
Đây là sân chơi khoa học miễn phí dành cho thanh thiếu nhi và những người yêu thích khoa học, công nghệ.
Đến với ngày hội, học sinh được trải nghiệm hiểu về nguyên lý khoa học và biết áp dụng vào thực hành để tạo ra được những sản phẩm trong cuộc sống hằng ngày. Học sinh sau khi trải nghiệm về STEM có thể tự làm được lắp ráp, lập trình robot; thực hiện các thí nghiệm hóa học, vật lý như phản xạ, khúc xạ, truyền sóng âm; biết cách đọc sách khoa học.
STEM - viết tắt của từ khoa học (Science), công nghệ (Technology), kỹ thuật (Engineering) và toán học (Mathematics) - là cách giáo dục học sinh theo hướng tiếp cận mới về các môn khoa học theo hình thức tích hợp các nội dung.
Ông Vũ Anh Tuấn, Tổng thư ký Hội Tin học TPHCM, Trưởng ban Tổ chức Ngày hội, cho biết: “Không chỉ trẻ em tại TP.HCM mà các em học sinh vùng sâu, vùng xa cũng có cơ hội tiếp xúc với mô hình giáo dục này. Bộ GD-ĐT đã cho phép các trường thành lập câu lạc bộ Em yêu khoa học. Nếu đưa STEM vào hoạt động của câu lạc bộ, phương pháp học tập của trẻ em sẽ được cải tiến theo chiều hướng tích cực”. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm