Ngày môi trường thế giới (5.6): Trồng cây để truyền cảm hứng đến người trẻ

0 Thanh Niên
Ngày 5.6, tại ấp 4, xã Đa Phước, H.Bình Chánh (TP.HCM) đã diễn ra chương trình trồng cây xanh hưởng ứng ngày Môi trường thế giới.
Ông Kevin Moore, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam, trồng cây /// Ảnh: Quang Viên Ông Kevin Moore, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam, trồng cây - Ảnh: Quang Viên
Ông Kevin Moore, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam, trồng cây
Ảnh: Quang Viên

Vì môi trường sống trong lành

Chương trình trồng cây xanh ngày 5.6 đã trở thành “ngày hội” trồng cây tại xã Đa Phước. Chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và nhân dân địa phương hào hứng tham gia.
Ngay từ sáng sớm, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên xã đã chuẩn bị cuốc, xẻng, phân bón... để ra quân trồng cây.
Ông Võ Thanh Sơn, Phó chủ tịch UBND xã Đa Phước, cho biết: “Năm nay chúng tôi tổ chức 2 đợt trồng cây. Tạo mảng xanh, đem lại môi trường sống trong lành hơn là mong ước của tất cả người dân. Chương trình trồng cây xanh lần này, chính quyền, các đoàn thể và người dân đồng hành rất tích cực. Được Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam hỗ trợ kinh phí, chúng tôi đã chọn lựa rất kỹ loại cây phù hợp để trồng, đó là dầu và sưa”.
Theo anh Đỗ Thành Danh, Phó bí thư Đoàn xã Đa Phước: Thế hệ trẻ ngày nay rất quan tâm đến môi trường. Một hành động nhỏ trồng cây xanh cũng truyền cảm hứng đến các bạn trẻ, nhất là đoàn viên khi nghĩ về lời Bác dạy “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”.
Chương trình trồng cây hưởng ứng ngày Môi trường thế giới chỉ là một trong các hoạt động bảo vệ môi trường nằm trong tháng môi trường do chính quyền xã Đa Phước phát động.
Chương trình hành động vì môi trường trong năm tại đây còn bao gồm: Nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, người dân trong việc khai thác bền vững và bảo vệ nguồn tài nguyên. Tìm kiếm các giải pháp giải quyết vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa, rác thải sinh hoạt. Phát động phong trào bảo vệ môi trường đến tất cả người dân, đoàn thể. Cùng nhau dọn dẹp vệ sinh, sống thân thiện với môi trường...

Bảo vệ môi trường hãy từ những hành động nhỏ

Trong nhiều năm gần đây, Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam đã tài trợ nhiều chương trình liên quan đến việc bảo vệ môi trường. Lãnh đạo của công ty cho biết không chỉ nỗ lực làm tốt nhất các hoạt động ở Khu xử lý rác Đa Phước mà còn chung tay cùng cộng đồng bảo vệ môi trường. Tài trợ hoàn toàn kinh phí để trồng 600 cây sưa, dầu cho xã Đa Phước là hành động đầu tiên hưởng ứng ngày Môi trường thế giới trong năm 2020 của công ty.
Đoàn viên xã Đa Phước tham gia trồng cây

Đoàn viên xã Đa Phước tham gia trồng cây

Lau những giọt mồ hôi lấm tấm trên mặt, ông Kevin Moore, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam, phấn chấn nói: “Đúng ngày Môi trường thế giới, không chỉ việc công ty tài trợ tài chính cho chương trình trồng cây, mà chính tôi được tận tay trồng những cây sưa, cây dầu trên các tuyến đường ở xã Đa Phước, điều đó thật vinh dự, hạnh phúc. Tôi cũng rất thích thú và ngưỡng mộ ai đã chọn cây sưa, cây dầu để trồng ở vùng đất này”.
Cũng theo ông Kevin Moore, tại Việt Nam, Chính phủ cùng các bộ, ngành luôn kêu gọi người dân chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ hành tinh xanh đã truyền niềm cảm hứng rất lớn cho cộng đồng và bản thân ông.
Tuy nhiên, ông cũng thẳng thắn chia sẻ: “Bảo vệ môi trường hãy bắt đầu từ những hành động rất nhỏ. Chẳng hạn như hạn chế sử dụng đồ nhựa, túi ni lông, rác thải kim loại, kim loại độc hại; không lãng phí đồ ăn, thức uống; phân loại rác tại nguồn, trồng nhiều cây xanh, bảo vệ nguồn nước, sử dụng các sản phẩm tái chế...”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bé Alena Wicker tốt nghiệp trung học khi mới 12 tuổi /// Chụp từ People

Bé gái 12 tuổi muốn ghi tên vào lịch sử NASA

Bé Alena Wicker, chuẩn bị vào đại học từ tháng 5, đặt mục tiêu không những vươn đến các vì sao, mà còn hơn thế nữa: Trở thành cô gái nhỏ tuổi nhất công tác tại Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA).