Nghị sĩ Anh kêu gọi chấm dứt trục xuất giới trẻ nhập cư bất hợp pháp

0 Thanh Niên Online

Nghị sĩ Diane Abbott thuộc Công đảng Anh vừa tuyên bố đảng này sẽ dừng việc trất xuất những người trẻ nhập cư bất hợp pháp và cho phép người tị nạn đưa gia đình họ đến nước này.

Nghị sĩ Diane Abbott vừa đề ra chính sách ủng hộ dân nhập cư /// Reuters Nghị sĩ Diane Abbott vừa đề ra chính sách ủng hộ dân nhập cư - Reuters
Nghị sĩ Diane Abbott vừa đề ra chính sách ủng hộ dân nhập cư
Reuters
“Chúng tôi cũng sẽ chấm dứt tình trạng trục xuất trẻ em”, bà Abbott nhấn mạnh khi phát hiểu tại London hôm 21.2, theo báo The Sun.
Hiện nay, những đứa trẻ sống ở Anh một cách bất hợp pháp được phép ở lại cho đến khi 18 tuổi - lúc này họ sẽ phải trở về nước.
Nghị sĩ Abbott còn lặp lại cam kết của Công đảng là sẽ bỏ giới hạn chỉ nhận 100.000 người nhập cư/năm như hiện nay.
Trong khi đó, một số nguồn tin từ đảng Bảo thủ cầm quyền cho rằng chính sách do bà Abbott đề xuất như trên sẽ dẫn tới tình trạng có thêm nhiều trẻ em từ các nước khác sẽ liều mạng để đến Anh một cách bất hợp pháp vì nghĩ rằng cuối cùng họ cũng được định cư ở nước này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giao diện với hình ảnh làng quê Việt của ứng dụng /// NHÂN VẬT CUNG CẤP

Ứng dụng giúp bé vừa chơi vừa học

Trăn trở trước mối lo của nhiều phụ huynh hiện nay khi cho con tiếp xúc với thế giới mạng, nhóm sinh viên tại TP.HCM đã sáng chế ra ứng dụng giúp bé vừa chơi vừa học lại vừa được vận động.