Nghị sĩ Anh kêu gọi chấm dứt trục xuất giới trẻ nhập cư bất hợp pháp

0 Thanh Niên Online

Nghị sĩ Diane Abbott thuộc Công đảng Anh vừa tuyên bố đảng này sẽ dừng việc trất xuất những người trẻ nhập cư bất hợp pháp và cho phép người tị nạn đưa gia đình họ đến nước này.

Nghị sĩ Diane Abbott vừa đề ra chính sách ủng hộ dân nhập cư /// Reuters Nghị sĩ Diane Abbott vừa đề ra chính sách ủng hộ dân nhập cư - Reuters
Nghị sĩ Diane Abbott vừa đề ra chính sách ủng hộ dân nhập cư
Reuters
“Chúng tôi cũng sẽ chấm dứt tình trạng trục xuất trẻ em”, bà Abbott nhấn mạnh khi phát hiểu tại London hôm 21.2, theo báo The Sun.
Hiện nay, những đứa trẻ sống ở Anh một cách bất hợp pháp được phép ở lại cho đến khi 18 tuổi - lúc này họ sẽ phải trở về nước.
Nghị sĩ Abbott còn lặp lại cam kết của Công đảng là sẽ bỏ giới hạn chỉ nhận 100.000 người nhập cư/năm như hiện nay.
Trong khi đó, một số nguồn tin từ đảng Bảo thủ cầm quyền cho rằng chính sách do bà Abbott đề xuất như trên sẽ dẫn tới tình trạng có thêm nhiều trẻ em từ các nước khác sẽ liều mạng để đến Anh một cách bất hợp pháp vì nghĩ rằng cuối cùng họ cũng được định cư ở nước này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ca sĩ Bùi Anh Tuấn cùng những người bạn hát để tri ân "những người đưa đò" /// NVCC >

Xúc động những ca khúc về thầy cô

Cứ mỗi lần đến dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11, những ca khúc về tình thầy trò lại được vang lên, gợi lại biết bao cảm xúc với nhiều người, nhất là giới học trò.
Xin thơ cua gái là trào lưu thu hút đông thành viên trên Facebook tham gia /// Chụp màn hình>

Xin thơ tỏ tình

Nếu bạn muốn tỏ tình bằng thơ với người thầm thương trộm nhớ mà chẳng rành thơ văn, đừng lo, cứ lên Facebook, sẽ có vô vàn 'thánh thơ' giúp bạn.
Bùi Văn Thông (thứ 3 từ phải sang) /// NVCC>

Làm thuê để đến giảng đường

Không chỉ vượt qua khó khăn để trở thành sinh viên, họ còn tích cực giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Đó là những tấm gương trong những câu chuyện đẹp được Hội Sinh viên VN tuyên dương.