Người giúp việc lãnh án tù vì đánh trẻ 1 tháng tuổi để... trút giận

0 Thanh Niên Online
Người giúp việc thừa nhận đánh trẻ 1 tháng tuổi khi cho em bé uống sữa, hình ảnh được camera an ninh ghi lại và bị chủ nhà phát hiện.
Hành vi bạo lực đối với trẻ em ở Singapore có thể đối diện mức án đến 8 năm tù /// Ảnh chụp màn hình Mothership Hành vi bạo lực đối với trẻ em ở Singapore có thể đối diện mức án đến 8 năm tù - Ảnh chụp màn hình Mothership
Hành vi bạo lực đối với trẻ em ở Singapore có thể đối diện mức án đến 8 năm tù
Ảnh chụp màn hình Mothership
Đài Channel NewsAsia ngày 21.10 đưa tin tòa án ở Singapore vừa tuyên án 9 tháng tù giam đối với một người giúp việc vì ngược đãi trẻ sơ sinh.
Bị cáo Lana Ngizatul Mona (26 tuổi) đánh đứa trẻ 1 tháng tuổi mạnh đến mức có thể nghe được qua micro của camera an ninh.
Theo cáo trạng, Lana (quốc tịch Indonesia) giúp việc tại gia đình được khoảng 2 tháng trước khi xảy ra sự việc. Cô được giao nhiệm vụ chăm sóc 4 đứa trẻ trong nhà và làm việc nhà.
Vào khoảng 7 giờ 30 ngày 30.4, bà mẹ đang trong phòng ngủ thì nghe tiếng con khóc ở phòng khách. Kiểm tra hình ảnh trên camera an ninh, bà thấy Lana đánh con bà đến 3 lần khi đang ngồi ghế và cho bé uống sữa.
“Cả 3 cú đánh đều mạnh và có thể nghe thấy. Bị cáo thừa nhận đánh nạn nhân để trút giận”, theo công tố viên.
Bà mẹ sau đó đưa con trai đến bệnh viện và bé bị vết bầm dài khoảng 2 cm trên vai do bị đánh. Công tố viên Tan Pei Wei đề nghị ít nhất 9 tháng tù.
Bà Tan cho rằng bản án là thích đáng vì bị cáo ngược đãi 1 đứa trẻ nhỏ, mà đúng ra phải có bổn phận chăm sóc.
Tại tòa, Lana khóc và xin giảm án để có thể về nhà vì còn con phải chăm sóc, đồng thời cho biết cô rất hối hận. Theo luật, hành vi của người giúp việc trên đối diện mức án lên đến 8 năm tù hoặc bị phạt đến 8.000 SGD (136,8 triệu đồng), hoặc cả 2 hình phạt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cuối tuần, người trẻ thích thú khi được quay về với những 
sản phẩm gần gũi thiên nhiên tại phiên chợ xanh giữa lòng thành phố	 ///  Nữ Vương

Đi chợ... xanh giữa phố

Có một không gian phiên chợ, xanh ở đó người trẻ đến để được về với thiên nhiên, trải nghiệm những sản phẩm thuần tự nhiên và cùng nhau lan tỏa lối sống xanh.