Tụ tập bạn bè và tận hưởng một buổi tối tràn ngập tiếng cười để quên đi tối Chủ nhật ảm đạm nào  /// Ảnh: Shutterstock
Tụ tập bạn bè và tận hưởng một buổi tối tràn ngập tiếng cười để quên đi tối Chủ nhật ảm đạm nào Ảnh: Shutterstock
Rất nhiều người trong số chúng ta thường không thích tối Chủ nhật, bởi ai cũng sợ phải đối mặt với 'cơn ác mộng' mang tên sáng thứ Hai ngay ngày hôm sau.
Thậm chí, theo một cuộc khảo sát vào năm 2015, có đến 76% người lao động Mỹ luôn cảm thấy “buồn không lí do” vào mỗi tối Chủ nhật.
Và dẫu cho bạn là một người cuồng việc hay yêu công việc của mình đến mức nào, bạn vẫn ít nhiều cảm thấy “có một sự buồn nhè nhẹ” vào tối Chủ nhật, cả những người thành công cũng thế. Tuy nhiên, họ lại biết cách “biến đau thương thành hành động”. Bạn có tò mò muốn biết họ tận dụng “nỗi buồn tối Chủ nhật” để thành công hơn như thế nào không?
Lên kế hoạch làm điều gì đó thật vui
Bằng cách này, bạn sẽ tập trung vào kế hoạch vui vẻ ấy hơn là “nỗi ám ảnh sáng thứ Hai”. Đó có thể là một bữa tối cả gia đình cùng nhau chuẩn bị, một buổi cà phê “chém gió” với hội bạn thân hay chỉ đơn giản là xem bộ phim bạn mong muốn xem từ lâu. Bất kì thứ gì, miễn là bạn cảm thấy vui vẻ khi làm, đều có thể làm bạn quên đi “nỗi buồn tối Chủ nhật”.
Sắp xếp cho tuần mới
Người thành công thường làm gì vào tối Chủ nhật? 1
Tập trung làm việc có ích thay vì ngồi uể oải Ảnh: Shutterstock
Những người thành công thường xem lịch vào tối Chủ nhật và lên mục tiêu, kế hoạch, sắp xếp các loại deadline sẽ diễn ra trong tuần mới. Việc làm này sẽ làm bạn bớt căng thẳng đến không ngờ đấy!
Tập thể dục
Người thành công thường làm gì vào tối Chủ nhật? 3
Vận động một chút để khỏe người, dáng đẹp, lại còn tạo nguồn năng lượng cho đầu tuần nữa Ảnh: Shutterstock
Chạy bộ, chơi tennis hay đến phòng gym… cứ hễ vận động là bạn sẽ tạm quên được “nỗi buồn” kia thôi.
Người thành công thường làm gì vào tối Chủ nhật?  - ảnh 4
8 việc khôn ngoan cần làm vào cuối tuần
Sau một tuần bận rộn, mệt mỏi với công việc thì cuối tuần chính là thời điểm tuyệt vời nhất để nghỉ ngơi, thư giãn, nạp lại năng lượng. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể tận dụng thời gian cuối tuần triệt để, hiệu quả nhất?
Ăn uống lành mạnh
Người thành công thường làm gì vào tối Chủ nhật? 4
Một cốc trà thảo mộc cũng đủ “cứu” tâm trạng đêm Chủ nhật Ảnh: Shutter Stock
Việc làm này tưởng chừng như “không liên quan” mấy đến “nỗi buồn đêm Chủ nhật” nhưng trong thực tế, một số loại đồ ăn, thức uống kém lành mạnh như rượu, thức uống có cồn sẽ góp phần không nhỏ vào tâm trạng uể oải, “chán đời” của bạn vào mỗi sáng thứ Hai đâu. Không nhất thiết phải là một bữa ăn thịnh soạn với đủ các món ăn lành mạnh nhất trên đời, đôi khi chỉ là một tách trà thảo mộc hay nước chanh là đủ!
Đọc
Người thành công thường làm gì vào tối Chủ nhật? 5
Rất nhiều người thành công thường đọc trước khi đi ngủ Ảnh: Shutterstock
Rất nhiều người thành công thường đọc trước khi đi ngủ, và không loại trừ tối Chủ nhật. Tối Chủ nhật cũng là khoảng thời gian lý tưởng để bạn tìm đọc một quyển sách, báo hay tài liệu chưa có đủ thời gian để đọc trong tuần đấy.
Người thành công thường làm gì vào tối Chủ nhật?  - ảnh 7

Cuối tuần, hãy tắt điện thoại và đọc sách đi!

Mấy lần đi hội sách, đường sách, tôi thấy nhiều bạn trẻ chọn mua sách. Tuy nhiên, so với số bạn trẻ ngày đêm cắm mặt vào điện thoại, đắm chìm trên mạng xã hội, số bạn trẻ chọn làm bạn với sách kia chỉ là thiểu số.
Trả lời email, tin nhắn
Người thành công thường làm gì vào tối Chủ nhật? 6
Tối Chủ nhật – khoảng thời gian lí tưởng để trả lời tin nhắn, email tồn đọng trong tuần Ảnh: Shutter Stock
Đây cũng là một cách khá hữu hiệu để giết thời gian và tạm quên đi “sự thuật phũ phàng” rằng ngày mai đã là thứ Hai. Hãy tranh thủ trả lời email, tin nhắn hay gọi điện thoại cho bạn bè, người thân ở xa mà bạn không chưa trả lời trước đó nhé.
“Tắt nguồn”
Người thành công thường làm gì vào tối Chủ nhật? 7
Tạm “cách li” bản thân với các thiết bị điện tử, bạn sẻ cảm thấy thư giãn tuyệt đối Ảnh: Shutter Stock
Ở đây có nghĩa là không động vào bất kì thiết bị điện tử nào. Những người thành công sẽ tránh làm việc hay bất kì thứ gì có liên quan đến công việc ngay trước khi đi ngủ, đặc biệt là vào tối Chủ nhật.
Người thành công thường làm gì vào tối Chủ nhật?  - ảnh 10
5 lý do khiến bạn cần đi biển cuối tuần này
Đứng trước biển và lặng im nghe tiếng sóng, gió luôn mang tới cho bạn cảm giác thật thư thái. Những âm thanh, cảm xúc này sẽ tác động đến bộ não, trở thành liệu pháp giúp bạn cải thiện sức khỏe, giảm âu lo, tăng hạnh phúc.
Làm tình nguyện
Người thành công thường làm gì vào tối Chủ nhật? 8
Nhận năng lượng tích cực từ việc giúp đỡ người khác, tại sao không? Ảnh: Shutter Stock
Không gì khiến ngày Chủ nhật có ý nghĩa hơn là cống hiến thời gian rảnh rỗi của mình cho cộng đồng. Ngoài ra, việc giúp đỡ những người kém may mắn hơn cũng là một cách hữu hiệu để giúp bạn giải tỏa căng thẳng vì những gì bạn nhận về, tuy vô hình, nhưng lại vô giá.
Tranh thủ ngủ sớm
Người thành công thường làm gì vào tối Chủ nhật? 9
Và đơn giản nhất: ngủ sớm! Ảnh: Shutterstock
Một trong những mối nguy hiểm vô hình mà người bận rộn thường gặp phải chính là thiếu ngủ, mất ngủ hay sử dụng thuốc để ngủ ngon hơn. Hiểu được điều đó, những người thành công sẽ tận dụng tối Chủ nhật để ngủ sớm hơn – để bù lại cho những đêm mất ngủ hay ngủ không đủ giấc trong suốt một tuần làm việc.
Đặc biệt là khi bạn phải dậy sớm vào sáng hôm sau để khởi động một tuần mới thật năng nổ thì việc ngủ sớm, ngủ đủ giấc là hoàn toàn hợp lí, phải không nào?

Ryan Lưu

Bình luận