Người tiêu dùng Mỹ khiếu nại quảng cáo trên di động nhằm vào trẻ em

0 Thanh Niên Online

Hầu hết các ứng dụng di động dành cho trẻ từ 5 tuổi trở xuống đều chứa quảng cáo và đôi khi tần suất xuất hiện còn nhiều hơn cả thời gian sử dụng ứng dụng.

Nhiều quảng cáo đang nhằm vào trẻ em sử dụng thiết bị di động /// Reuters Nhiều quảng cáo đang nhằm vào trẻ em sử dụng thiết bị di động - Reuters
Nhiều quảng cáo đang nhằm vào trẻ em sử dụng thiết bị di động
Reuters
Đài CBS ngày 1.11 đưa tin nhiều tổ chức bảo vệ người tiêu dùng ở Mỹ đang kêu gọi chính quyền liên bang điều tra quảng cáo đang lợi dụng các ứng dụng di động để tiếp cận trẻ em.
Động thái này được đưa ra sau khi nghiên cứu tại Đại học Michigan cho thấy 95% các ứng dụng được tải xuống nhiều nhất dành cho trẻ từ 5 tuổi trở xuống đều chứa đầy quảng cáo.
Các nhà nghiên cứu đã trải qua hàng trăm giờ chơi 135 trò chơi khác nhau dành cho trẻ em và phát hiện quảng cáo xuất hiện khắp nơi. Không chỉ ở trò chơi, quảng cáo cũng nhan nhản ở các phần mềm học tập.
“Có thể có một món quà nhún nhảy hoặc một người tuyết lấp lánh và trẻ em thường luôn nhấn vào mà không biết đó là quảng cáo”, theo PGS Jenny Radesky tại Đại học Michigan.
Bà Radesky là tác giả của một nghiên cứu khác đối với hơn 100 ứng dụng dành cho trẻ từ 5 tuổi trở xuống được tải nhiều nhất trên Google Play. Kết quả cho thấy các ứng dụng này chứa nhiều quảng cáo hiện ra theo cách bật cửa sổ lên, mời mua hàng trong ứng dụng và các đoạn phim xen ngang.
Nhiều quảng cáo được xếp vào diện “mánh lới”, “lừa dối” hoặc “xen ngang”, với một số có thời gian xuất hiện còn nhiều hơn thời gian sử dụng ứng dụng di động.
Google cho biết hãng vẫn theo chính sách về việc các ứng dụng dành cho trẻ em phải tuân thủ những yêu cầu nghiêm ngặt...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Anh Bùi Quang Huy (giữa) được bầu làm Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam khóa X 	 /// Ảnh: Ngọc Thắng>

Sẽ có học kỳ doanh nghiệp cho sinh viên

Ngay sau khi Hội nghị BCH T.Ư Hội SV VN lần thứ nhất, khóa X hiệp thương bầu anh Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn làm Chủ tịch T.Ư Hội SV VN khóa X, PV Thanh Niên đã có cuộc phỏng vấn về việc hỗ trợ học tập, việc làm cho SV trước thách thức của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan triển lãm chủ đề Khát vọng sinh viên VN /// Ảnh: Ngọc Thắng>

Tạo môi trường để sinh viên khởi nghiệp

Tại phiên khai mạc trọng thể Đại hội Hội Sinh viên VN khóa 10 sáng 10.12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có nhiều ý kiến tâm huyết với hoạt động của sinh viên và Hội Sinh viên.