Người trẻ nhập cư trái phép sẽ được hỗ trợ chi phí chăm sóc y tế

0 Thanh Niên Online

California có thể sẽ trở thành bang đầu tiên ở Mỹ cho phép nhiều người trẻ nhập cư trái phép được hưởng chương trình hỗ trợ chi phí chăm sóc y tế dành cho người có thu nhập thấp.

Các nghị viên thuộc đảng Dân chủ ở California vừa đồng ý cho thanh nhập cư trái phép có thu nhập thấp tiếp cận chương trình bảo hiểm y tế của bang /// AFP Các nghị viên thuộc đảng Dân chủ ở California vừa đồng ý cho thanh nhập cư trái phép có thu nhập thấp tiếp cận chương trình bảo hiểm y tế của bang - AFP
Các nghị viên thuộc đảng Dân chủ ở California vừa đồng ý cho thanh nhập cư trái phép có thu nhập thấp tiếp cận chương trình bảo hiểm y tế của bang
AFP
Hôm 9.6, các nghị viên thuộc đảng Dân chủ ở California đã đồng ý rằng những người từ 19-25 tuổi có thu nhập thấp được phép tiếp cận chương trình hỗ trợ chi phí chăm sóc y tế của bang, theo BBC.

Chương trình này do Thống đốc California Gavin Newsom, thuộc đảng Dân chủ, đề xuất nhằm cung cấp bảo hiểm y tế cho gần 100.000 người trong độ tuổi nói trên có thu nhập thấp, với ngân sách lên tới 98 triệu USD (hơn 2.200 tỉ đồng)/năm.
Điều này có nghĩa những người nhập cư trái phép trong độ tuổi từ 19-25 có thu nhập thấp sẽ được xem xét tiếp cận chương trình hỗ trợ chăm sóc y tế của California. Trong khi chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump xem người nhập cư trái phép là đối tượng “nguy hiểm”, Giám đốc điều hành Trung tâm chính sách nhập cư California Cynthia Buiza lập luận những người nhập cư khỏe hơn có thể làm việc lâu hơn và đóng góp nhiều hơn cho nền kinh tế của bang, theo CNN.
Chương trình hỗ trợ chi phí chăm sóc y tế cho thanh niên có thu nhập thấp cần được cơ quan lập pháp California, do đảng Dân chủ kiểm soát, thông qua và được Thống đốc Newsom ký. Theo dự kiến, các nghị viên California sẽ bỏ phiếu cho chương trình bảo hiểm y tế này vào ngày 15.6. Nếu được thông qua, chương trình mới sẽ có hiệu lực từ năm 2020.
Để có tiền thực hiện chương trình nói trên, các nghị viên California đề xuất đánh thuế những người không có bảo hiểm y tế.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hãy dạy trẻ thói quen cảm ơn trước bất kỳ sự việc lớn nhỏ nào  /// CTV

Thưởng thức & chia sẻ: Tiếc chi hai tiếng cảm ơn

Trên sân khấu, khi đại diện hai họ vừa kết thúc phần phát biểu, cô dâu xin phép nói vài lời. Cô cảm ơn trước là cha mẹ mình vì công sinh thành dưỡng dục, sau cảm ơn cha mẹ chú rể rồi đến khách mời.