Người trẻ tàn tật có thêm cơ hội 'đứng bằng đôi chân của mình'

0 Thanh Niên Online
'Tôi không còn là một cô gái chỉ biết ngồi một chỗ và chẳng làm gì cả. Tôi đã đứng dậy bằng đôi chân của mình. Mọi người xung quanh dạy tôi làm sao có thể tự sinh hoạt và sống có trách nhiệm', đài 13abc.com hôm 11.7 dẫn lời cô Strzelecki.
Môt hoạt động của Đại học Toledo  /// utoledo.edu Môt hoạt động của Đại học Toledo - utoledo.edu
Môt hoạt động của Đại học Toledo
utoledo.edu
Emily Strzelecki, 19 tuổi, đang trải qua một mùa hè hữu ích khi làm việc tại Văn phòng Thông tin của Đại học Lourdes ở bang Ohio (Mỹ). Cô mắc chứng động kinh. Mục tiêu của cô gái trẻ là một ngày không xa có thể sống độc lập và tìm kế sinh nhai cho bản thân.

“Tôi không còn là một cô gái chỉ biết ngồi một chỗ và chẳng làm gì cả. Tôi đã đứng dậy bằng đôi chân của mình. Mọi người xung quanh dạy tôi làm sao có thể tự sinh hoạt và sống có trách nhiệm”, đài 13abc.com hôm 11.7 dẫn lời cô Strzelecki.
Thoạt nghe, những mục tiêu trên có vẻ chẳng có gì cao xa, nếu bạn là người có sức khỏe bình thường. Thế nhưng, Strzelecki lại bị tổn thương bán cầu não trái và bị mất trí nhớ một phần. Vì thế cuộc sống của cô gái không hề dễ dàng.
Chương trình “Next Steps”, có nghĩa là “Chuẩn bị cho những bước đi kế tiếp của cuộc đời”, mang đến các bạn trẻ bị tật nguyền của bang Ohio có cơ hội làm việc, nuôi dưỡng sự tự tin để sẵn sàng cho cuộc sống độc lập trong tương lai.
Trong vòng 5 tuần, các ứng viên như cô Strzelecki sẽ sống trong ký túc xá của Đại học Toledo dù họ không phải sinh viên chính thức, phát triển kỹ năng sống và được sắp xếp việc làm cụ thể.
Các em được tiếp xúc với những người đồng trang lứa, làm quen bạn mới, hỗ trợ lẫn nhau và bồi dưỡng năng lực tự lập.
Đây là năm thứ 4 “Next Steps” được triển khai, và nhận được phản hồi tích cực của cộng đồng địa phương.
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ka Hiên Đứnh cùng ba đứa trẻ được anh và bạn cứu sống /// Mạnh Cường

Cứu 4 sinh mạng trước ngưỡng cửa tử thần

Trong lúc đi bắt cá, hai thanh niên ở một huyện vùng cao Quảng Nam nghe tiếng kêu cứu. Không chút đắn đo, họ lập tức lao mình xuống dòng nước chảy xiết cứu 4 người khỏi tay tử thần.
Tình nguyện viên hỗ trợ tân sinh viên tại Bến xe Miền Đông /// Lê Thanh

Đón bạn vào giảng đường...

Những ngày này, 12.000 tình nguyện viên 'phủ sóng' khắp các bến xe chờ đón thí sinh từ khắp mọi miền về TP.HCM nhập học.