Nguyên Phó thủ tướng Vũ Khoan khuyến khích thanh niên "tức khí"

0 Thanh Niên Online
Những bài học kinh nghiệm trong khởi nghiệp đã được các bạn trẻ và chuyên gia chia sẻ tại buổi tọa đàm “Thanh Niên chủ động hội nhập Quốc tế” do T.Ư Đoàn tổ chức chiều 24.3. 

Nguyên Phó thủ tướng Vũ Khoan khuyến khích thanh niên Nguyên Phó thủ tướng Vũ Khoan gợi ý cho các bạn trẻ những ý tưởng khởi nghiệp - Ảnh: T.Hằng
Khởi nghiệp từ những vấn đề xã hội cần
Tham dự tọa đàm với trong vai trò khách mời, nguyên Phó thủ tướng Vũ Khoan chia sẻ với các bạn trẻ 4 lời khuyên cần có khi khởi nghiệp. Ông Vũ Khoan thẳng thắn: “Khởi nghiệp từ đam mê hoàn toàn đúng, nhưng các bạn hãy bắt đầu bằng sự tò mò xem cuộc sống cần gì, thiên hạ cần gì. Mình không trăn trở làm sao làm được? Thứ hai, phải tức khí, tại sao các nước Singapore, Irael.. làm được, nước mình không làm được? Thứ ba, phải có tính gan lì bởi “ai nên khôn chẳng dại đôi lần” và cuối cùng là có tài xoay sở, vượt khó”.
Ông Vũ Khoan bày tỏ, khởi nghiệp nghe thì đơn giản, đó có thể bắt đầu một công việc mới, nhưng xa hơn bắt đầu sự nghiệp mới mẻ, vượt trội, thu được lợi ích lớn. Ông gợi mở: “Ngoài tìm kiếm những cái thế giới chưa ai làm, các bạn hãy bắt đầu bằng những vấn đề xã hội đang cần, những bức bách chưa ai làm. Ví dụ: như hạn hán, ngập mặn đang hoành hành. Đất nước chúng ta phải thay đổi ngành nông nghiệp, phải thay đổi giống cây trồng chịu được mặn, được hạn. Đó chính là khởi nghiệp”.
Nguyên Phó thủ tướng Vũ Khoan cũng cho rằng, cần có c