Nhật ký ngày thứ ba

0
Giờ thứ 49 của cuộc thử thách 72 giờ - thách thức sức bền bắt đầu trong không khí ẩm ướt của cơn mưa đêm trước. Tuy vậy, cả 3 đội vẫn giữ vững kỷ luật, xốc lại hành trang, sẵn sàng cho thử thách của ngày mới.

Sự cố của Joe

Trước khi khởi hành, bỗng nhiên đội Hôn Đá có vẻ cực kỳ lo lắng. Hóa ra, từ đêm qua Joe bị... Tào Tháo đuổi! Cứ vài phút, mọi người lại xúm xít hỏi thăm sức khỏe của Joe. Nhưng, ngay khi ban giám khảo tỏ ra lo lắng về việc Joe có thể đi tiếp cuộc hành trình hay không, Joe đứng lên cương quyết: "Joe sẽ tham gia đến cùng!".

Đội màu xanh của Joe tạm yên tâm bước vào ngày thử thách thứ ba với một "phần thi" nằm ngoài kế hoạch: mỗi đội phải tự biểu diễn một tiết mục văn nghệ. Đây là ý tưởng đột xuất của các giám khảo để khuấy động không khí và cổ vũ tinh thần các thí sinh. "Đặc sản" của cuộc thi phải kể đến là "bài thơ" ngoài lề cực kỳ hài hước của Joe:

"Tôi có anh bạn họ Tào tên Tháo!

Luôn rượt tôi mà không báo...".

Núp và chụp

Thử thách thực sự bắt đầu khi các đội vừa phải gùi cà phê chạy đua đến chân Núi Voi vừa phải dùng điện thoại chụp hình đội bạn. Chạy thì dễ nhưng vừa chạy vừa chụp hình mà không để đội bạn chụp lại mới khó. Các đội đều phân chia rõ ràng: người gùi cà phê, người vác đồ, người chạy trước thật nhanh, núp kỹ vào bụi cây và chụp.

Cuộc rượt đuổi 4 km đường rừng trở nên hấp dẫn với cả người chơi lẫn ban giám khảo. Johnny Trí Nguyễn chạy thật nhanh đến điểm núp, bật sẵn chức năng chụp ảnh bằng phím tắt để "canh" đội bạn. Các đội khác vừa thấy Johnny giơ điện thoại lên lập tức giơ cờ, ba lô, thậm chí cả áo để... che mặt. Joe còn dùng cả gùi cà phê đội trùm lên đầu để không bị chụp ảnh. Dù đến chậm hơn nhưng chụp được nhiều nhất vẫn là đội Mèo của Thủy Top. Nhờ nghiên cứu kỹ chức năng, đội Mèo còn dùng chức năng multi-shot chụp hàng loạt ảnh "hành động" lúc hai đội Thú Dữ và Hôn Đá đang "giáp lá cà". Khi ngồi lại xem ảnh, cả đội lăn bò ra cười vì Thủy Top chộp được các pô ảnh cười nhăn răng của đối phương.

Bí mật trên ngọn cây và cuộc tìm kiếm xe đạp

Các nhiệm vụ tiếp theo như leo cột mỡ và giải ô chữ bằng điện thoại không những thử thách sự nhanh tay nhanh mắt mà còn là thước đo khả năng quan sát của các đội. Để leo lên cột mỡ lấy thông điệp, cả ba đội đều toát mồ hôi hột vì... trơn quá. Càng trèo lên càng bị tụt xuống. Vậy là đội Mèo của Thủy Top nghĩ kế sách riêng rất "độc" là hơ lửa quanh cột cho mỡ chảy ra để dễ trèo lên. Trong khi 2 bạn nam của đội Hôn Đá của Joe công kênh nhau để với lấy thông điệp thì bên này, đội Thú Dữ đã tóm gọn thông điệp chỉ bằng cú nhảy nhanh như sóc của Johnny.

Sau khi giải ô chữ bằng điện thoại, các đội phải đi tìm các bộ phận tháo rời của chiếc xe đạp và phải ráp thành chiếc xe đạp hoàn chỉnh trong thời gian nhanh nhất. Phải sau 45 phút, 2 đội xanh và cam mới tìm ra đầy đủ các bộ phận của chiếc xe đạp sau đội tím. Lúc này đây, các chàng trai được dịp chứng tỏ tay nghề lắp ráp xe đạp với sự hỗ trợ nhiệt tình của các nữ đồng đội xinh đẹp.

Giải mã bằng điện thoại

 Đội màu xanh lại một lần nữa hốt hoảng vì trời nắng gắt khiến Joe không thể cố gắng được nữa. Sự cố đêm qua khiến mặt anh tái mét và kiệt sức. Hai đồng đội còn lại của Joe quyết định chờ anh khỏe hẳn mới tiếp tục cuộc hành trình.

Khi cơn mưa rừng bất ngờ trút xuống thì cũng là lúc các đội ở trong lều để hoàn thành trò chơi trí tuệ cuối cùng trong ngày: giải mật thư. Joe kể lại: “Đề thi khá phức tạp vì chìa khóa gợi ý chỉ là một con số tương ứng với một chữ cái. Từ đó các đội phải tìm ra các chữ còn lại tương ứng với những con số được cho và ráp thành câu đáp án "Chiến thắng lớn nhất là chiến thắng chính mình". Đáng lẽ đội Joe giải xong đầu tiên nhưng cứ nghĩ đây là bảng chữ cái tiếng Việt nên cứ bàn đi tính lại. Tụi mình chỉ cần nghĩ tới bảng chữ cái Latin thì chắc là về nhất rồi. Các đội khác giải ra sau nhưng lại nộp bài sớm hơn. Thế mới biết không phải cứ nhanh tay là thắng!".

Sau khi hoàn tất phần thi mật thư, các đội đều thấm mệt. Các thử thách trong ngày thứ ba đã được 9 thí sinh vượt qua với sự thông minh, tốc độ xử lý nhanh nhẹn và tinh thần đồng đội gắn bó. Không thể không nhắc đến Joe cùng sự bền bỉ và quyết tâm của anh đi đến cùng của thử thách. Đích đến đã cận kề để biết được ai là đội chiến thắng. Các bạn trẻ đều hồi hộp đón chờ ngày mới...

Đăng Khoa

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sau lụt, hàng trăm chiếc xe máy bị ngập nước được đội “cứu hộ” của anh Tuấn sửa chữa thành công /// THANH LỘC

'Cứu hộ' xe máy vùng ngập lụt

Một thợ sửa xe trẻ tuổi ở Quảng Trị đã cùng bạn bè thành lập đội sửa xe miễn phí cho bà con vùng ngập lụt có xe máy bị hỏng.
Nhóm tác giả của gậy đa năng (từ trái sang): Cao Huy, Kiều Nhi, Xuân Thế, Ngọc Thảo, Đình Nguyên /// NỮ VƯƠNG

Gậy đa năng cho người khiếm thị

Nhóm sinh viên ngành y đã nghiên cứu và chế tạo thành công gậy đa năng không chỉ dùng để phát hiện vật cản, hướng dẫn đường đi, liên lạc cho người thân mà đặc biệt còn kiểm tra được sức khỏe trong quá trình di chuyển.
/form>