Nhiều người trẻ Hàn Quốc trữ tinh trùng và trứng

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online

Ngày càng có nhiều người trẻ Hàn Quốc hoãn kết hôn nhưng lại gửi tinh trùng hoặc trứng cho ngân hàng trữ lạnh để phòng khi sau này thay đổi ý định.

Một nhà nghiên cứu lấy mẫu tinh trùng trữ lạnh tại một bệnh viện ở Seoul /// Chụp màn hình Chosun Ilbo Một nhà nghiên cứu lấy mẫu tinh trùng trữ lạnh tại một bệnh viện ở Seoul - Chụp màn hình Chosun Ilbo
Một nhà nghiên cứu lấy mẫu tinh trùng trữ lạnh tại một bệnh viện ở Seoul
Chụp màn hình Chosun Ilbo
Theo tờ Chosun Ilbo, trước đây chỉ có những phụ nữ trong độ tuổi 30 mới nhờ tới ngân hàng trứng trữ lạnh trứng, nhưng hiện nay cả nam và nữ trong độ tuổi 20 đã đem trứng hoặc tinh trùng đi trữ lạnh.
Một nam nhân viên văn phòng 28 tuổi họ Sohn cho hay anh đã đến ngân hàng tinh trùng ở phía nam thủ đô Seoul của Hàn Quốc vào tháng 6 để gửi tinh trùng của mình. Chi phí ban đầu là 450.000 won (hơn 9,3 triệu đồng) và phí trữ lạnh một năm là 300.000 won. Anh Sohn đã dành dụm được 10 triệu won trong 3 năm qua và định kết hôn trong 3 năm tới.
Trước đó, chỉ những người mắc bệnh nghiêm trọng mới nhờ ngân hàng trữ tinh trùng, nhưng giờ đây những nam thanh niên khỏe mạnh vẫn làm việc này.
Theo Trung tâm sinh sản CHA ở Seoul, tỷ lệ người nam khỏe mạnh trong độ tuổi 20-30 nhờ trữ lạnh tinh trùng tăng từ 56% trong năm 2016 lên 65% trong năm ngoái. Ngoài ra, số phụ nữ nhờ trữ lạnh trứng tăng gấp 10 lần từ 25 người trong năm 2013 lên 288 người vào năm 2017.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khi mải mê bay nhảy bên ngoài, tôi quên bẵng mẹ vẫn luôn ở nhà đợi mình >

Chuyện cái chân đau và sự hy sinh của mẹ

Phải đến khi tự mình trải qua những lo lắng về sức khỏe, những người trẻ như tôi mới thực sự hiểu hết nỗi đau của mẹ và thấm thía sự hy sinh mà mẹ dành cho mình.
Sinh viên xếp hàng tại Trường ĐH Công nghệ TP.HCM /// Thiên Di>

Nhắc nhở người khác cũng cần khéo léo

Theo chị Chế Dạ Thảo, chuyên viên tham vấn tâm lý, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, chúng ta luôn hoan nghênh những bạn trẻ dám đứng lên nhắc nhở những hành động thiếu ý thức. Tuy nhiên, các bạn nên có cách xử lý khéo léo để tránh những phản ứng tiêu cực có thể xảy ra.

Hãy quan tâm trả lời những câu hỏi khi trẻ thắc mắc /// Shutterstock>

Làm gì khi con bạn hay hỏi 'tại sao'?

Có bao giờ bạn cảm thấy lúng túng trước những câu hỏi của con mình, đại loại bắt đầu hai từ 'tại sao?'. Chẳng hạn, tại sao có ông trời, đất, trăng, sao... vậy ba, mẹ?