Nhiều người trẻ Hàn Quốc trữ tinh trùng và trứng

0 Thanh Niên Online

Ngày càng có nhiều người trẻ Hàn Quốc hoãn kết hôn nhưng lại gửi tinh trùng hoặc trứng cho ngân hàng trữ lạnh để phòng khi sau này thay đổi ý định.

Một nhà nghiên cứu lấy mẫu tinh trùng trữ lạnh tại một bệnh viện ở Seoul /// Chụp màn hình Chosun Ilbo Một nhà nghiên cứu lấy mẫu tinh trùng trữ lạnh tại một bệnh viện ở Seoul - Chụp màn hình Chosun Ilbo
Một nhà nghiên cứu lấy mẫu tinh trùng trữ lạnh tại một bệnh viện ở Seoul
Chụp màn hình Chosun Ilbo
Theo tờ Chosun Ilbo, trước đây chỉ có những phụ nữ trong độ tuổi 30 mới nhờ tới ngân hàng trứng trữ lạnh trứng, nhưng hiện nay cả nam và nữ trong độ tuổi 20 đã đem trứng hoặc tinh trùng đi trữ lạnh.
Một nam nhân viên văn phòng 28 tuổi họ Sohn cho hay anh đã đến ngân hàng tinh trùng ở phía nam thủ đô Seoul của Hàn Quốc vào tháng 6 để gửi tinh trùng của mình. Chi phí ban đầu là 450.000 won (hơn 9,3 triệu đồng) và phí trữ lạnh một năm là 300.000 won. Anh Sohn đã dành dụm được 10 triệu won trong 3 năm qua và định kết hôn trong 3 năm tới.
Trước đó, chỉ những người mắc bệnh nghiêm trọng mới nhờ ngân hàng trữ tinh trùng, nhưng giờ đây những nam thanh niên khỏe mạnh vẫn làm việc này.
Theo Trung tâm sinh sản CHA ở Seoul, tỷ lệ người nam khỏe mạnh trong độ tuổi 20-30 nhờ trữ lạnh tinh trùng tăng từ 56% trong năm 2016 lên 65% trong năm ngoái. Ngoài ra, số phụ nữ nhờ trữ lạnh trứng tăng gấp 10 lần từ 25 người trong năm 2013 lên 288 người vào năm 2017.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan triển lãm chủ đề Khát vọng sinh viên VN /// Ảnh: Ngọc Thắng>

Tạo môi trường để sinh viên khởi nghiệp

Tại phiên khai mạc trọng thể Đại hội Hội Sinh viên VN khóa 10 sáng 10.12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có nhiều ý kiến tâm huyết với hoạt động của sinh viên và Hội Sinh viên.