Nhiều người trẻ Mỹ quyết định ở nhà thuê suốt đời

0 Thanh Niên Online
Nhiều người dành dụm chưa đến 100 USD hằng tháng để mua nhà, trong khi khó khăn khiến nhiều người quyết định ở nhà thuê suốt đời.
Nhiều người trẻ Mỹ chọn lựa ở nhà thuê /// Ảnh chụp màn hình Fox News Nhiều người trẻ Mỹ chọn lựa ở nhà thuê - Ảnh chụp màn hình Fox News
Nhiều người trẻ Mỹ chọn lựa ở nhà thuê
Ảnh chụp màn hình Fox News
Đài Fox News ngày 21.11 đưa tin nhiều người thuộc thế hệ Y (22-28 tuổi) cho rằng họ không bao giờ sở hữu một căn nhà, đồng thời dẫn nhiều lý do khiến họ quyết định hoãn hay hủy ý định mua nhà.
Khảo sát hằng năm của công ty cho thuê nhà ApartmentList cho thấy 12,3% người trẻ dự định “sẽ mãi mãi ở nhà thuê”, tăng so với tỷ lệ 10,7% vào năm ngoái.
Tỷ lệ người chọn ở nhà thuê suốt đời thay đổi từ 3,6% ở thành phố Nashville (bang Tennessee) đến 18,2% tại thành phố San Jose (California). Lý do chính của việc ở nhà thuê mãi mãi là do không đủ tiền mua nhà, với 69% trong số 10.000 người tham gia khảo sát.
Trong khi đó, những người có ý định mua nhà cho biết họ vẫn đang chờ đến khi đủ tiền. Khoảng 1/3 cho biết họ chưa sẵn sàng mua nhà và khoảng 1/4 cho biết họ chờ đến khi có bạn đời mới mua.
Gần phân nửa cho biết họ chưa có khoản tiền bỏ ra lúc đầu để mua nhà, trong khi một số lo ngại về số tiền trả hằng tháng quá cao. Khoảng 40% cho biết họ chưa có đến 10.000 USD để chi trả lần đầu.
Có nhiều nguyên nhân khiến họ không dành dụm đủ tiền mua nhà. Hơn 50% người từng học đại học cho biết họ vẫn đang còn nợ các khoản vay để đi học và nhiều người “bỏ ống” chưa đến 100 USD hằng tháng để dành dụm mua nhà.
Trong khi đó, 40% cho biết họ thích thuê nhà vì linh động, trong khi 1/3 cho biết họ thuê nhà vì không muốn trả chi phí bảo trì và các khoản khác.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bạn trẻ đến quán rất thích thú khi được học ngôn ngữ ký hiệu  /// Nữ Vương

Lưu giữ thanh xuân ở quán cà phê độc lạ

Không bảng hiệu, không tiếng nói, không có giá thức uống mà tùy khách trả dựa trên sự hạnh phúc và hài lòng của chính mình… là những điều đặc biệt ở quán cà phê “độc nhất vô nhị” giữa thành phố bộn bề, để người trẻ ghé đến, tìm chút tĩnh lặng và lưu giữ thanh xuân.
 

Đội Lân Long Việt từng nhận được giải thưởng Liên hoan Lân Sư Rồng các nhà thiếu nhi thành phố 2018	 /// NVCC

Đội múa lân tử tế

Được sáng lập bởi một người từng có những năm tháng đáng quên, 'phá làng xóm', sống giang hồ, nhưng cho tới hôm nay, tất cả hơn 50 bạn trẻ của đội múa lân ấy đã chọn sự tử tế.
Chuyến xe Tết sum vầy sẽ mang niềm vui đến hàng ngàn gia đình khó khăn /// Khả Hòa

Nỗi lòng sinh viên nghèo mùa tết

Là sinh viên đi học xa nhà, hẳn ai cũng mong tết để sum họp với gia đình. Với những sinh viên nghèo, niềm mong ước luôn đi liền với nỗi lo vé tàu vé xe vùn vụt tăng giá...

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng