Nhiều người trẻ Úc khánh kiệt

1 Thanh Niên
Báo mạng Business Insider ngày 16.6 dẫn báo cáo của Ngân hàng Quốc gia Úc (NBA) cho thấy 53% số người từ 18 - 29 tuổi ở nước này thiếu tiền mua thực phẩm và chi trả các hóa đơn trong vòng 3 tháng qua.
 /// Ảnh minh họa: Shutter Stock - Ảnh minh họa: Shutter Stock
Ảnh minh họa: Shutter Stock
Tính tổng thể thì có 40% người dân Úc gặp khó khăn về tài chính. Báo cáo khảo sát hơn 2.000 người dân Úc và thống kê tỷ lệ không thể chi trả các khoản tiêu dùng cơ bản như thực phẩm, nhu yếu phẩm, tiền thuê nhà, hóa đơn y tế, thẻ tín dụng và các khoản vay. Khoảng 25% người trẻ phải chật vật trả những khoản vay cá nhân trong thời gian gần đây.
Nhiều người trẻ Úc khánh kiệt - ảnh 1

tin liên quan

Thanh niên Hàn Quốc gian nan tìm việc
Ăn ở tạm bợ và khổ luyện thâu đêm để đáp ứng yêu cầu tuyển dụng gắt gao của các tập đoàn lớn là tình cảnh của nhiều thanh niên Hàn Quốc hiện nay.
Theo các chuyên gia, số liệu này rất đáng lo ngại nhưng không gây ngạc nhiên do tình trạng thất nghiệp đang gia tăng. Số liệu từ Cơ quan Thống kê Úc cho thấy 12,7% số người từ 15 - 24 tuổi không có việc làm trong tháng 5, hơn gấp đôi so với tỷ lệ chung là 5,5%.
Theo Công ty dịch vụ tài chính toàn cầu UBS, tăng trưởng lương thấp cùng với giá xăng và các mặt hàng thiết yếu tăng góp phần làm gia tăng áp lực tài chính đối với nhiều người dân, nhất là giới trẻ đang thất nghiệp và làm việc dưới khả năng với thu nhập thấp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đỗ Cừơng

Đỗ Cừơng

Úc đất rộng người quá thưa, chuyển dịch sang sx nông nghiệp đi, nhất là thanh niên.Chẳng lo đói !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm