Nhiều sinh viên Mỹ vay tiền học để kinh doanh tiền ảo

0 Thanh Niên Online

Khoản đầu tư đầy rủi ro khiến nhiều sinh viên đang đối mặt với nguy cơ gánh nặng nợ gia tăng trong những năm đại học.

Đầu tư vào tiền ảo đang trở nên phổ biến trong sinh viên Mỹ /// Reuters Đầu tư vào tiền ảo đang trở nên phổ biến trong sinh viên Mỹ - Reuters
Đầu tư vào tiền ảo đang trở nên phổ biến trong sinh viên Mỹ
Reuters
Đài CNN ngày 29.3 đưa tin nhiều sinh viên đại học ở Mỹ sử dụng các khoản vay nhằm trang trải chi phí học hành để đầu tư vào tiền ảo bất chấp rủi ro có thể mất cả chì lẫn chài.
Nhiều nhà cung cấp dịch vụ thẻ tín dụng cấm sử dụng thẻ để mua tiền ảo nhưng điều này không ngăn cản được xu hướng đang gia tăng trong các sinh viên đại học.
Theo báo cáo tiền vay của sinh viên Mỹ, có đến 21,2% bạn đã trả lời “có” cho câu hỏi “bạn có từng dùng tiền vay dành cho sinh viên để đầu tư vào những loại tiền ảo như Bitcoin không”.
Trong khi phần lớn sinh viên sử dụng các khoản vay của chính quyền liên bang, vẫn có hơn 1,4 triệu sinh viên còn lại vay bên ngoài. Chính nhóm sinh viên này sẽ chịu rủi ro nhiều hơn khi đánh cược vào tiền ảo vì họ sẽ phải trả lãi suất nhiều hơn nếu lỗ.
Trong khi đó, các nguồn bên ngoài thường cho vay số tiền nhiều hơn chi phí thực tế mà sinh viên cần. Chính điều này tạo lỗ hổng khiến những sinh viên thích đầu tư mạo hiểm lao vào tiền ảo.
Theo báo cáo, sinh viên chủ yếu đầu tư vào Bitcoin, Ethereum và Ripple bên cạnh những tiền ảo khác. Báo cáo được thực hiện vào tháng 3, khi giá tiền ảo Bitcoin đang bị giảm. Tuy nhiên, tiền ảo này trước đó đã tạo nên cơn sốt thu hút rất nhiều nhà đầu tư.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm