Nhiều y, bác sĩ trẻ chưa biết cách tiếp cận với bệnh nhân

0
Ngày 12.7, hơn 100 giáo sư, tiến sĩ, giảng viên tham dự hội thảo “Nâng cao chất lượng thực hành y khoa” do Trường ĐH Y Dược TP.HCM tổ chức.

Tại hội thảo, các giáo sư, tiến sĩ, giảng viên đã nêu những thuận lợi, khó khăn và giải pháp, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm trong việc tổ chức học và thực hành lâm sàng cho các y, bác sĩ tương lai. PGS-TS Nguyễn Văn Khôi - Phó giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM nói: “Các y, bác sĩ trẻ mới ra trường chưa biết cách tiếp cận với bệnh nhân và người nhà của người bệnh. Thay vì nói rõ bệnh tình, hướng chữa bệnh cho người nhà bệnh nhân biết để cùng chia sẻ thì nhiều bác sĩ không nói hoặc nói rất ít. Điều này gây không ít lo lắng cho người nhà bệnh nhân. Thậm chí vì không nói rõ hướng xử lý nên người nhà bệnh nhân đã đi kiện vì cho rằng bác sĩ gây tử vong cho người thân họ”.

Để giải quyết vấn đề nâng cao chất lượng thực hành y khoa, PGS-TS Châu Ngọc Hoa - Phó hiệu trưởng, Trưởng khoa Y Trường ĐH Y Dược TP.HCM, cho rằng thường xuyên tổ chức hội thảo chuyên môn ngay tại bệnh viện với sự góp mặt của các chuyên gia đầu ngành, các bác sĩ trưởng bộ môn... đã giúp SV có thêm nhiều kiến thức.

Thiên Long

>> Tiêm vi hạt ô xy cứu bệnh nhân ngưng thở
>> Sữa mẹ có thể giúp bệnh nhân ung thư máu?
>> Lấy đầu đạn nằm 41 năm trong người bệnh nhân

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sau lụt, hàng trăm chiếc xe máy bị ngập nước được đội “cứu hộ” của anh Tuấn sửa chữa thành công /// THANH LỘC

'Cứu hộ' xe máy vùng ngập lụt

Một thợ sửa xe trẻ tuổi ở Quảng Trị đã cùng bạn bè thành lập đội sửa xe miễn phí cho bà con vùng ngập lụt có xe máy bị hỏng.
Nhóm tác giả của gậy đa năng (từ trái sang): Cao Huy, Kiều Nhi, Xuân Thế, Ngọc Thảo, Đình Nguyên /// NỮ VƯƠNG

Gậy đa năng cho người khiếm thị

Nhóm sinh viên ngành y đã nghiên cứu và chế tạo thành công gậy đa năng không chỉ dùng để phát hiện vật cản, hướng dẫn đường đi, liên lạc cho người thân mà đặc biệt còn kiểm tra được sức khỏe trong quá trình di chuyển.
/form>